หน้าแรก Thai PBS “กมธ.อุตฯ” เชิญ “เบญจา -วุฒิพงศ์” แจงปมบ่อขยะปราจีนบุรี

“กมธ.อุตฯ” เชิญ “เบญจา -วุฒิพงศ์” แจงปมบ่อขยะปราจีนบุรี

21
0
“กมธ.อุตฯ”-เชิญ-“เบญจา-วุฒิพงศ์”-แจงปมบ่อขยะปราจีนบุรี

วันนี้ (22 พ.ย.2566) คณะกรรมาธิการ (กมธ.) การอุตสาหกรรม สภาผู้แทนราษฎรเชิญผู้เกี่ยวข้อง น.ส.เบญจา แสงจันทร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และนายวุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี มาชี้แจงปมโรงงานบ่อขยะที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี 

สืบเนื่องจากนายวุฒิพงษ์ ที่ถูกขับออกจากพรรคก้าวไกล เปิดประเด็นว่ามีผู้ช่วย สส.ก้าวไกล บางคนซึ่งเป็นผู้บริหารพรรค มีพฤติกรรมเข้าข่ายเรียกรับผลประโยชน์จากผู้ประกอบการโรงงานกำจัดขยะ ที่ จ.ปราจีนบุรี และยังเชิญอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรมและอุตสาหกรรมจังหวัดปราจีนบุรี ด้วย โดยนายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การอุตสาหกรรม สภาผู้แทนราษฎร ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

นางเบญจา เสนอต่อที่ประชุมกรรมาธิการการอุตสาหกรรมให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังคำชี้แจง และสามารถถ่ายทอดสดได้ตลอดการประชุมเพราะเป็นประเด็นที่สังคมสนใจ แต่กรรมาธิการก็ขอหารือและลงมติร่วมกันก่อน แต่สุดท้ายไม่อนุญาต

ขณะที่ นายวุฒิพงษ์ หรือ สส.แจ้ กล่าวก่อนเข้าชี้แจง โดยยังคงมั่นใจในพยานหลักฐานที่นำมาแสดงว่าจะเชื่อมโยงให้เห็นถึงพฤติกรรม ความผิด พร้อมระบุกรณีที่กรรมาธิการเชิญ นางเบญจามาให้ข้อมูลนั้นน่าจะตรงตัวเพราะทราบปัญหาดี เพราะอยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออก

หลังการประชุมนัดแรกวันนี้กรรมาธิการจะรอดูอีกครั้งว่าจะเชิญหน่วยงานอื่นเข้ามาให้ข้อมูลอีกหรือไม่ แต่หากมีส่วนชี้ให้เห็นว่าเกิดการทุจริตเกิดขึ้นจริงก็จะส่งให้ ปปช.ต่อไป

ส่วนเรื่องหาสังกัดพรรค หลังก้าวไกล ขับออกยังคงมีเวลาอีกประมาณ 1 สัปดาห์นั้น นายวุฒิพงษ์ กล่าวว่า ขณะนี้มีหลายพรรคการเมืองติดต่อมา แต่จะขอเวลาตัดสินใจ ดดไลน์สุดท้ายคาดว่าน่าจะระหว่างวันที่ 26-27 พ.ย.นี้ จะสมัครเข้าสมาชิกพรรคเลย

อ่านข่าวอื่น ๆ

“เศรษฐา” แก้เกี้ยว #ตั๋วเพื่อไทย ยันไร้อำนาจโยกย้าย ตร.

ศาลสั่งจำคุก “เสรีพิศุทธ์” 8 เดือน-รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท “ไพบูลย์”

ปิดตำนาน “พล.อ.สพรั่ง” บิ๊ก คมช. เสียชีวิต วัย 75 ปี

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่