หน้าแรก Voice TV 'เด็จพี่' อัด 'ศรีสุวรรณ' เลิกมั่ว ร้อง ‘นายกฯ-หัวหน้าเพื่อไทย’ ไล่อ่านกฎหมายให้แตก

'เด็จพี่' อัด 'ศรีสุวรรณ' เลิกมั่ว ร้อง ‘นายกฯ-หัวหน้าเพื่อไทย’ ไล่อ่านกฎหมายให้แตก

22
0
'เด็จพี่'-อัด-'ศรีสุวรรณ'-เลิกมั่ว-ร้อง-‘นายกฯ-หัวหน้าเพื่อไทย’-ไล่อ่านกฎหมายให้แตก

‘พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์’ อัด ‘ศรีสุวรรณ’ เลิกมั่ว ร้อง ‘นายกฯ-หัวหน้าพรรคเพื่อไทย’ ไล่อ่านกฎหมายให้แตก

พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ที่ปรึกษา (ฝ่ายการเมือง) ของรองนายกรัฐมนตรี (นายภูมิธรรม เวชยชัย) กล่าวถึงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เดินทางไปยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและมีความเห็นกรณี เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ซื้อผ้ามัดหมี่จำนวน 6,000 บาทไปมอบให้แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ

เป็นการฝ่าฝืน ม.128 แห่ง พ.ร.ป.ป.ป.ช.2561 และฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรงหรือไม่ จึงอยากให้ศรีสุวรรณ ไปอ่านกฎหมายดูใหม่ให้ดีๆ เพราะกฎหมายห้ามเฉพาะกรณีเจ้าหน้าที่รัฐรับทรัพย์สินที่มีที่มีมูลค่าเกินสามพันบาท เว้นแต่เป็นการให้ตามธรรมจรรยา แต่ไม่ได้ห้ามเจ้าหน้าที่รัฐให้ทรัพย์แก่บุคคลใดที่เกินสามพันบาท และแพทองธารก็ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของรัฐจึงไม่ต้องห้ามรับทรัพย์สินจากนายกรัฐมนรี 

พร้อมพงศ์ กล่าวต่อว่า รัฐบาลกำลังทำงานนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ ครม.สัญจร เศรษฐา ซื้อสินค้าช่วยชาวบ้าน เป็นการโปรโมตสินค้าโอทอปผ้าทอพื้นเมือง ซึ่ง ศรีสุวรรณ ก็ยังหยิบเอามาร้องได้ จึงอยากให้นายศรีสุวรรณ คิด วิเคราะห์ แยกแยะ ดูข้อกฎหมายให้ดีๆ ก่อนจะไปยื่นคำร้อง ไม่ใช่เห็นอะไรในทีวีเป็นข่าวเป็นประเด็นก็ตั้งคำถามเพื่อร้องมันทุกเรื่อง การตรวจสอบเป็นเรื่องที่ดี แต่ควรทำให้ถูกเรื่องด้วย ตนอยากให้ศรีสุวรรณรักต้นไม้ เสียดายกระดาษมากกว่านี้ อย่าร้องอะไรแบบมั่วๆ คนเขาจะไม่ให้เครดิต

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่