หน้าแรก Thai PBS “เฉลิมชัย” เผยขอ “อภิสิทธิ์” อย่าลาออกจากสมาชิกพรรค ยืนยันไม่ขัดแย้งกัน

“เฉลิมชัย” เผยขอ “อภิสิทธิ์” อย่าลาออกจากสมาชิกพรรค ยืนยันไม่ขัดแย้งกัน

25
0
“เฉลิมชัย”-เผยขอ-“อภิสิทธิ์”-อย่าลาออกจากสมาชิกพรรค-ยืนยันไม่ขัดแย้งกัน

วันนี้ (9 ธ.ค.66) นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลังได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคถึงแนวทางการบริหารพรรคหลังจากนี้ ท่ามกลางวิกฤตศรัทธา อย่างแรกต้องสร้างความเป็นเอกภาพภายในพรรคให้คนทุกรุ่นทุกกลุ่มช่วยกัน หากร่วมมือกันน่าจะสามารถเริ่มต้นใหม่ได้

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ 9

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ 9

ขณะเดียวกันคณะทำงานและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ก็พร้อมทำงานทันที ซึ่งจะมีการประเมินผลการทำงานทุก 3 เดือน และพร้อมเดินหน้าปรับปรุงพรรคในทุกมิติทั้งเรื่องนโยบาย ข้อบังคับ การสื่อสาร โดยเฉพาะใน 3 เดือนแรกจะต้องมีสิ่งที่เป็นรูปธรรมแสดงให้เห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความเปลี่ยนแปลง เชื่อว่าจนถึงวันนี้ ทุกคนต่างก็รักพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีใครรักมากกว่าหรือน้อยกว่า 

อ่านข่าว : มติ ปชป.เลือก “เฉลิมชัย” เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่ 

ทั้งนี้ นายเฉลิมชัย ยังได้เล่าถึงการพูดคุยกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก่อนการประกาศลาออกจากสมาชิกพรรคว่า ได้ขอให้นายอภิสิทธิ์ไม่ลาออกได้หรือไม่ แต่นายอภิสิทธิ์ยืนยันว่า ต้องการลาออกเพื่อความสบายใจ จะได้ไม่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า ก้าวก่ายการบริหารงานภายในพรรค ซึ่งส่วนตัวก็เคารพการตัดสินใจของนายอภิสิทธิ์ โดยนายอภิสิทธิ์ได้บอกว่า พร้อมที่จะกลับมาช่วยพรรค ซึ่งส่วนตัวก็ยินดีหากนายอภิสิทธิ์จะกลับมา

“อภิสิทธิ์” ขอพักการประชุม 10 นาที เพื่อพูดคุยกับนายเฉลิมชัย

อ่านข่าว : “มาดามเดียร์” คุณสมบัติไม่ครบ พลาดชิงเก้าอี้ หน.ประชาธิปัตย์

ส่วนที่ตัวเองตัดสินใจรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคในครั้งนี้ เพิ่งทำการตัดสินใจเมื่อคืนวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา เวลา 22.00 น. เพราะหวังจะแก้วิกฤตให้กลับมาเดินหน้าต่อและมีการปรับเปลี่ยนโดยให้คนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมมากขึ้น และยืนยันว่า ตนเองกับนายอภิสิทธิ์ไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งกัน ย้ำว่า ยังคงมองตาและรู้ใจกัน ซึ่งได้ทำงานร่วมกันมานาน รู้ใจกัน แต่การเปิดใจระหว่างกันในวันนี้ เป็นเรื่องที่ตนเองได้เจออะไรมาและนายอภิสิทธิ์คิดอย่างไร ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน โดยเชื่อว่า การตัดสินใจของนายอภิสิทธิ์มีมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่วันนี้มีโอกาสได้พูดคุยกันต่างคนต่างเข้าใจกัน ต่างคนกรีดเลือดออกมาก็จะเป็นสีฟ้า เชื่อว่าทุกคนต่างก็รักพรรค

นายเฉลิมชัย ยังกล่าวว่า จุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์นับตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงการเปิดประชุมสภาฯ ในวันที่ 12 ธ.ค.นี้ยังจะทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้ดีที่สุด โดยจะทำหน้าที่อย่างเข้มแข็งและสมบูรณ์ที่สุด พร้อมขอให้สมาชิกเชื่อมั่น เพราะตนเองอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์มา 22 ปี หลักการและอุดมการณ์ของพรรคไม่เคยเปลี่ยน ซึ่งได้ยึดมั่นมาตลอด

อ่านข่าว : “อภิสิทธิ์” ถอนตัวแคนดิเดต หน.ประชาธิปัตย์ – ลาออก สมาชิกพรรค

เมื่อถามว่า ในฐานะหัวหน้าพรรคจะไม่มีการตัดสินใจไปร่วมรัฐบาล ใช่หรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่าตอนนี้เป็นฝ่ายค้าน ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และต้องนึกถึงประโยชน์ของประเทศชาติกับพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยัน จะไม่มีการตัดสินใจโดยง่ายเด็ดขาด ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไรนั้นยังบอกไม่ได้

“อภิสิทธิ์” เคลียร์ใจ “เฉลิมชัย” พร้อมประกาศถอนตัวจากผู้ท้าชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ สมาชิกพรรค หลังการพูดคุยราว 10 นาที

นายเฉลิมชัยยืนยันจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ หลังเกิดปัญหาสมาชิกพรรคบางคนลาออก ซึ่งกลุ่ม สส.25 คน บางคนไม่ได้มีการสนับสนุน โดยจะขอให้ทุกฝ่ายมาช่วยกันและไม่ห่วงว่าจะมีการลาออกอีก เพราะเชื่อว่าทุกคนมีเหตุผล ชี้อยู่ที่ว่ารักพรรคจริงหรือไม่ ส่วนในการทำหน้าที่ก็จะไปปรึกษากับผู้ใหญ่ของพรรค เชื่อว่า สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีใครรักพรรคน้อยกว่ากัน พร้อมชี้แจงถึงข้อสงสัยที่เคยประกาศวางมือทางการเมืองไปแล้วแต่กลับมารับตำแหน่งทางการเมืองอีก เรื่องนี้ขอให้ไปถาม สส.ภายในพรรค ที่เป็นผู้เสนอและกรรมการบริหารพรรค และย้ำว่าการกลับมาครั้งนี้เพื่อแก้วิกฤตภายในพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งได้มีการย้ำมาแล้วหลายครั้ง

อ่านข่าว 

มติ ปชป.เลือก “เฉลิมชัย” เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่ 

รู้จัก “เฉลิมชัย ศรีอ่อน” เจ้าของวลี คำไหน-คำนั้น (?) 

 

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่