หน้าแรก Voice TV ‘สามารถ’ มองกุนซือ ‘เศรษฐา’ วางเกมปิดฟ้าข้ามทะเล-คะแนนเสียง รทสช. ลด

‘สามารถ’ มองกุนซือ ‘เศรษฐา’ วางเกมปิดฟ้าข้ามทะเล-คะแนนเสียง รทสช. ลด

18
0
‘สามารถ’-มองกุนซือ-‘เศรษฐา’-วางเกมปิดฟ้าข้ามทะเล-คะแนนเสียง-รทสช.-ลด

“สามารถ” อดีตผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม เผยนับถือกุนซือ “เศรษฐา” ใช้แผนปิดฟ้าข้ามทะเล อุ้มนักโทษเทวดาทำลายคะแนนเสียง “รทสช.”แนะ จับตามองจะแก้เกมอย่างไร

วันที่ 1 ม.ค. สามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มอบหมาย และมอบอำนาจให้ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานกำกับดูแลงานกระทรวงยุติธรรม

โดย สามารถ กล่าวว่า นี่คือแผน “ปิดฟ้าข้ามทะเล” แสดงให้เห็นชัดเจนว่า เศรษฐา มีที่ปรึกษาที่คิดเกมส์​นี้ให้ เชื่อว่า เศรษฐา ไม่ได้คิดเอง ซึ่งต้องขอยกนิ้วให้คนต้นคิดโยกย้าย สมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ให้ไปกำกับดูแลกระทรวงสาธารณสุข และเอา พีระพันธ์ุ มาดูกระทรวงยุติธรรมแทนในช่วงที่เผือกกำลังร้อน

เนื่องจากใกล้ถึงช่วงเวลาพ้นโทษของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ตั้งแต่กลับมายังไม่มีใครได้เห็นเลยว่า อยู่โรงพยาบาล เรือนจำ หรืออยู่ที่ไหนกันแน่ ประชาชนก็จะเห็นภาพเมื่อตอน ทักษิณ อ้างว่า ได้ผ่าตัดก็เพียงเท่านั้น แต่เมื่อพูดถึงโรงพยาบาลตำรวจชั้น 14 หรือจะขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่ากล้องบริเวณนั้นเสียทั้งหมด

สามารถ กล่าวต่อว่า สถานการณ์ดังกล่าวก็ทำให้ประชาชนเคลือบแคลง สงสัยว่ารัฐบาลเพื่อไทยกำลังอุ้มนักโทษเทวดาจริงหรือไม่ เพราะทุกคนก็ล้วนแต่เป็นลูกน้องของ ทักษิณ ทั้งสิ้น รวมถึงหัวหน้าพรรคเพื่อไทยก็เป็นลูกสาวของ ทักษิณ ด้วย จึงไม่แปลกที่สังคมจะเกิดความสงสัย

แต่สิ่งสำคัญที่สุดต้องดูที่ผลนิด้าโพลที่ถือว่ามีความแม่นยำ โดยระบุว่า ความนิยม ของพรรคเพื่อไทยน้อยกว่าพรรคก้าวไกลอยู่หลายเปอร์เซนต์ พูดง่ายๆ ว่า คะแนนของ เศรษฐา รวมกับ แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยังสู้ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ไม่ได้เลย ทั้งที่พรรคก้าวไกลไม่มีผลงานเลย แล้วตัว พิธา ก็ถูกศาลสั่งให้หยุดปฎิบัติหน้าที่ สส.นั่นหมายความว่าไม่ได้ทำงาน แต่กลับมีคะแนนนำ

“วันนี้ผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยเห็นแล้วว่า นี่คือตำบลกระสุนตก จึงต้องดึง สมศักดิ์ ของพรรคเพื่อไทยออกมาเก็บ เพราะหลายฝ่ายมองว่า สมศักดิ์ เกี่ยวข้อง กับการออกกฎคุมขังนอกเรือนจำของกรมราชทัณฑ์ ที่ผ่านมาจึงทำให้กระสุนยิ่งตกไปที่พรรคเพื่อไทยว่าการเข้ามาเป็นรัฐบาลไม่คิดทำอะไรเลย นอกจากพา ทักษิณ กลับบ้านโดยไม่ต้องติดคุกใช่หรือไม่ การย้าย สมศักดิ์ ไปดูแลสาธารณสุขที่ถือว่าเป็นกระทรวงใหญ่กว่ามีงบประมาณมากกว่า และเข้าถึงมวลชนได้มากกว่าเพราะมี อสม.อยู่ทั่วประเทศ เกมส์​ช็อตนี้ไม่ได้ถือว่าเป็นการลดค่า สมศักดิ์ แต่เป็นการปูนบำเหน็จ และตนก็มั่นใจว่าปรมมาจารย์ทางการเมืองอย่างสมศักดิ์จะทำมวลชนเรียกเรตติ้งให้กับพรรคเพื่อไทยได้เป็นอย่างดี” สามารถ กล่าว 

สามารถ กล่าวต่อว่า ในส่วนของกระทรวงยุติธรรมก็เอาคนที่เคยไล่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อย่าง พีระพันธุ์ สมัยตอนอยู่พรรคประชาธิปัตย์ ถ้าหากนำมาเทียบการทำงานของรัฐมนตรีทั้งสองคน ถึงแม้ว่า พีระพันธุ์ จะเคยกำกับดูแลกระทรวงยุติธรรมมาก่อน แต่ สมศักดิ์ก็เป็นรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมมาเกือบ 4 ปี ถ้าเทียบความใหม่ และเข้าใจข้าราชการ สมศักดิ์เหนือกว่า แต่การมอบหมายให้ พีระพันธุ์ ในครั้งนี้คือการทำลายคะแนนเสียง และเมื่อ ทักษิณ ได้ออกมาพักโทษนอกเรือนจำ หรือได้พ้นโทษเร็วกว่ากำหนด บาปเคราะห์จะมาตกที่คุณพีระพันธุ์

“พรรคของคุณพีระพันธุ์คือ รวมไทยสร้างชาติคือ พรรคของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรีที่ไม่เอาคุณทักษิณแบบผีไม่เผา เงาไม่เหยียบ จึงทำให้ได้ สส.มา 37 คน ซึ่งฐานเสียงของรวมไทยสร้างชาติก็คือ คนที่ไม่เอาทักษิณ เช่นเดียวกับฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ที่แข่งขันกันในภาคใต้ แล้วเมื่อใช้แผนปิดฟ้าข้ามทะเล​ พรรครวมไทยสร้างชาติจะแก้เกมส์​นี้อย่างไร เพราะอย่างคุณเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคคนใหม่ ของประชาธิปัตย์ยังไม่กล้าจับมือกับพรรคเพื่อไทยในเวลานี้เลย เพราะเขากลัวว่าแฟนคลับและฐานเสียง จะหายไป เกมส์​นี้พรรครวมไทยสร้างชาติเหนื่อยแน่นอน​ เจอแผนปิดฟ้าข้ามทะเล​ จะทำเอาความนิยมหายหรือไม่อย่างไร​ ต้องรอดูกัน”นายสามารถ กล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่