หน้าแรก Voice TV 'สุทิน' ยังไม่ตัดสินใจลาออก สส.หรือไม่ ย้ำไม่ยึดติดตำแหน่ง มองเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่

'สุทิน' ยังไม่ตัดสินใจลาออก สส.หรือไม่ ย้ำไม่ยึดติดตำแหน่ง มองเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่

25
0
'สุทิน'-ยังไม่ตัดสินใจลาออก-สส.หรือไม่-ย้ำไม่ยึดติดตำแหน่ง-มองเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่

‘สุทิน’ ยังไม่ตัดสินใจลาออก สส.หรือไม่ ย้ำไม่ยึดติดตำแหน่ง มองเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่มาทำหน้าที่แทน

วันที่ 9 ม.ค. 67 ที่ทำเนียบรัฐบาล สุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่รัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย ทยอยลาออกจากจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร (สส.) จะลาออกด้วยหรือไม่ ว่า ตนเองยังไม่ได้ตัดสินใจ เนื่องจากจะขอรอดูพรรคพวกก่อนว่าจะตัดสินใจอย่างไร แต่ตนเองไม่ขัดข้อง เพราะหากตัดสินใจลาออกแล้วจะเป็นการเปิดโอกาสให้กับ สส. คนต่อไป 

ส่วนพรรคมีข้องดเว้นสำหรับ สส. บัญชีรายชื่อ ที่มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่นั้น สุทิน กล่าวว่า พรรคไม่ได้มีการระบุหลักเกณฑ์ รอให้ผู้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ตัดสินใจ มีพรรคพวกที่ทำงานมาด้วยกันเยอะ และควรกันแบ่งกันทำงาน ซึ่งหลักเกณฑ์ดังกล่าว เคยมีการ ปฏิบัติมาตั้งแต่พรรคไทยรักไทย แต่ไม่ตายตัว และเป็นเรื่องที่ดี เพื่อแบ่งปันโอกาสผู้อื่นให้มาทำงาน เป็นการ อำนาจนิติบัญญัติและบริหาร 

ส่วนหากลาออกจาก ตำแหน่ง สส. แล้ว ในอนาคตถูกปรับออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ก็อาจจะทำให้ไม่ดำรงตำแหน่งใด ๆ เลยนั้น สุทิน ระบุว่า ไม่ควรไปยึดติดกับตำแหน่ง หากจะต้องพ้นจากตำแหน่ง ก็ไม่มีปัญหา เพราะผู้ที่ยังไม่ได้ดำรงตำแหน่งใด ๆ ก็อาจจะคิดมากมากกว่าผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งมาแล้ว 

สุทิน ยังกล่าวถึง กรณีที่อัยการสูงสุดเตรียมส่งความเห็นการแก้ปัญหาเรื่อง การจัดซื้อเรือดำน้ำมายังกระทรวงกลาโหม ว่า เบื้องต้นอัยการสูงสุดยังไม่ได้ส่งความเห็นมา แต่เชื่อว่าจะส่งมาให้ในเร็ว ๆ นี้

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่