หน้าแรก Voice TV ’นฤมล‘ เผย บ. Zeroboard ประเทศไทย พร้อมหนุนรัฐบาลด้านสิ่งแวดล้อม

’นฤมล‘ เผย บ. Zeroboard ประเทศไทย พร้อมหนุนรัฐบาลด้านสิ่งแวดล้อม

23
0
’นฤมล‘-เผย-บ.-zeroboard-ประเทศไทย-พร้อมหนุนรัฐบาลด้านสิ่งแวดล้อม

’นฤมล‘ ผู้แทนการค้าไทย เผยผลหารือผู้อำนวยการ บริษัท Zeroboard (Thailand)  พร้อมให้ความร่วมมือ สนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาลด้านสิ่งแวดล้อม ให้มีประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานสากล

วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ผู้แทนการค้าไทย หารือกับ Shintaro Suzuki ผู้อำนวยการ และหัวหน้าฝ่ายกิจการประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก บริษัท Zeroboard (Thailand) จำกัด และ Shintaro Suzuki ผู้อำนวยการและหัวหน้าฝ่ายกิจการประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก บริษัท Zeroboard (Thailand) จำกัด 

นฤมล เปิดเผยว่า บริษัท Zeroboard (Thailand) จำกัด ยินดีให้การสนับสนุนรัฐบาลไทยด้านการดำเนินการการเกี่ยวกับกฎหมาย EUDR ที่สหภาพยุโรปได้ประกาศใช้กฎหมายสินค้าปลอดการตัดไม้ทำลายป่า (EU Deforestation Regulation: EUDR โดยกำหนดให้การส่งออกและนำเข้าสินค้า 7 กลุ่มของสหภาพยุโรป ได้แก่ ยางพารา ปาล์มน้ำมัน วัว ไม้ กาแฟ โกโก้ และถั่วเหลือง รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสินค้าเหล่านี้ เช่น ถุงมือยาง กระดาษ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ต้องผ่านการตรวจสอบและรายงานที่มาของสินค้าว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตัดไม้ทำลายป่าหรือการทำให้ป่าเสื่อมโทรม 

นฤมล กล่าวอีกว่า เมื่อมีการประกาศใช้กฎหมายอย่างเต็มรูปแบบ คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อไทย โดยเฉพาะอุตสาหกรรมยางพารา ไม้ และปาล์มน้ำมัน ในด้านต่าง ๆ ทางบริษัทฯ จะเข้ามาช่วยเรื่องของการตรวจสอบและรายงานที่มาของสินค้า ทำให้เกษตรกรไทยสามารถทำการส่งออกสินค้าไปยังสหภาพยุโรปได้ ด้วยไม่ติดข้อกฎหมาย EUDR นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสนับสนุนนโยบาย Green Fund ของรัฐบาล ซึ่งเป้าหมายของบริษัทสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล และพร้อมสนับสนุนการดำเนินการของรัฐบาลต่อไป

IMG_0414.jpeg

“บริษัท Zeroboard (Thailand) จำกัด เป็น บริษัทสตาร์ทอัพจากประเทศญี่ปุ่นที่ใช้คลาวด์เทคโนโลยีในการคำนวณและการแสดงผลลัพธ์ของการสร้างคาร์บอนสามารถใช้ได้กับทั้งองค์กร หรือผลิตภัณฑ์ ผ่านการทดลองใช้ในระดับเมืองใหญ่ๆ ในประเทศญี่ปุ่น จากภาครัฐของญี่ปุ่น มีความน่าเชื่อถือและยังง่ายต่อการใช้งาน ที่ผ่านมา ผู้ที่ใช้บริการส่วนมาก คือ บริษัทญี่ปุ่นในไทย รวมถึงหน่วยงานของรัฐ และบริษัทเอกชนในไทย ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เริ่มหารือกับกรุงเทพมหานครด้วยแล้ว เพื่อขยายความร่วมมือไปยังภาครัฐและภาคประชาสังคม ซึ่งบริษัทฯ มีแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมทั้งการคำนวณที่มีความแม่นยำ การเปิดเผยที่โปร่งใสและได้รับการรับรองตามาตรฐานสากล และการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอย่างมีประสิทธิภาพ“ นฤมล กล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่