หน้าแรก Voice TV ตั้ง 'อัจฉรา อัมพุช' นั่ง กก.ซอฟต์พาวเวอร์แฟชั่น 'บอย ถกลเกียรติ-จ๋า ทิฟฟานี่' อนุฯ ด้านการแสดง

ตั้ง 'อัจฉรา อัมพุช' นั่ง กก.ซอฟต์พาวเวอร์แฟชั่น 'บอย ถกลเกียรติ-จ๋า ทิฟฟานี่' อนุฯ ด้านการแสดง

21
0
ตั้ง-'อัจฉรา-อัมพุช'-นั่ง-กก.ซอฟต์พาวเวอร์แฟชั่น-'บอย-ถกลเกียรติ-จ๋า-ทิฟฟานี่'-อนุฯ-ด้านการแสดง

คณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ตั้ง ‘อัจฉรา อัมพุช’ เป็นกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติด้านแฟชั่นคนใหม่ ด้าน ‘บอย ถกลเกียรติ-จ๋า ทิฟฟานี่-พิเชษฐ กลั่นชื่น’ ร่วมทัพ อนุกรรมการฯ ด้านศิลปะการแสดง

วันที่ 9 ก.พ. ในการประชุมคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติครั้งที่ 2/2567 ที่ แพทองธาร ชินวัตร ในฐานะประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เป็นประธานในการประชุม ร่วมกับคณะกรรมการทุกคณะ โดยวันนี้ ใช้สถานที่ห้องวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ เป็นสถานที่ในการประชุม

ซึ่งช่วงการเปิดประชุมคณะกรรมการฯ แพทองธาร ได้ทักทายที่ประชุมเนื่องในวันวันตรุษจีนและกล่าวเป็นภาษาจีนว่า 新年快乐 (ซินเหนียนไคว่เล่อ) 

สำหรับวาระที่น่าสนใจในวันนี้ (9 ก.พ.) จะมีการแต่งตั้งผู้ที่จะมาทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์สาขาแฟชั่น คนใหม่ โดยในการประชุมครั้งที่ 2/2567 คณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ รับทราบว่า จะมีการเสนอนายกรัฐมนตรีแต่งตั้ง “อัจฉรา อัมพุช” เป็นกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ด้านแฟชั่น และมอบให้ อัจฉรา อัมพุช เสนอประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติแต่งตั้งคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านแฟชั่นต่อไป

ทั้งนี้ คณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติได้ทำการแต่งตั้ง คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านศิลปะเพิ่มเติม ในสัดส่วนศิลปะการแสดง จำนวน 4 ราย ได้แก่ 1. ถกลเกียรติ วีรวรรณ – ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) 2. พิเชษฐ กลั่นชื่น – ศิลปินรางวัลศิลปาธร สาขาศิลปะการแสดง 3. เพียงดาว จริยะพันธุ์ – Bangkok International Performing Arts Meeting (BIPAM) 4. อลิสา พันธุ์ศักดิ์ คุณผลิน – กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา จำกัด 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่