หน้าแรก Voice TV 'ศรีสุวรรณ' ส่งทนายขอเลื่อนส่งเอกสาร 'คดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว' เป็น 23 ก.พ.

'ศรีสุวรรณ' ส่งทนายขอเลื่อนส่งเอกสาร 'คดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว' เป็น 23 ก.พ.

25
0
'ศรีสุวรรณ'-ส่งทนายขอเลื่อนส่งเอกสาร-'คดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว'-เป็น-23-กพ.

‘ศรีสุวรรณ’ ไม่มาตามนัด ส่งทนายความขอเลื่อนส่งเอกสารชี้แจง คดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าวเป็น 23 ก.พ. ส่วน ‘เจ๋ง-การ์ตูน’ เลื่อนเป็น 26 ก.พ.

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่ ศรีสุวรรณ กับพวก ร่วมกับตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าวว่า กำหนดการเดิมนั้นทนายความของ ศรีสุวรรณ จรรยา ได้ประสานมาว่าจะขอเข้ามายื่นเอกสารคำชี้แจงภายในวันนี้ แต่ล่าสุดก็ได้ติดต่อขอเลื่อนไปเป็นวันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์

ส่วนกรณีของ ยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก และ พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ หรือ การ์ตูน เลขาของนายเจ๋ง ขอเลื่อนไปเป็นวันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์แทน ซึ่งในกรณีของ ศรีสุวรรณนั้น พนักงานสอบสวนยังมีอีกหลายประเด็นที่ต้องการจะสอบปากคำ แต่จะให้การหรือไม่นั้น ก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหา ส่วนกรณีของเอกลักษณ์ วารีชล หรือ อาจารย์เอก ปากน้ำ ยังไม่มีความชัดเจนในการกำหนดวันที่จะมายื่นคำชี้แจงข้อกล่าวหา 

นอกจากนี้ในสัปดาห์หน้า พนักงานสอบสวนยังได้เรียก วีระ สมความคิด นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง มาสอบปากคำ ซึ่งจากการพูดคุยกันในเบื้องต้นนั้น วีระมีหลายเรื่องที่อยากจะชี้แจงกับพนักงานสอบสวน อีกทั้งยังมีนายกองตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี แต่ยังอยู่ระหว่างการกำหนดวันและเวลา 

รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ยังได้บอกอีกว่า วงแรกมีเวลาให้พนักงานสอบสวนทำงาน 6 เดือน ซึ่งอยากให้ทำด้วยความละเอียดรอบคอบ เพื่อวางต้นแบบเป็นแผนประทุษกรรม ก่อนจะทำการสืบสวนสอบสวนไปยังผู้เสียหายวงอื่นๆ 

ทั้งนี้ ยังมีความเป็นไปได้ ที่พนักงานสอบสวนอาจจะพิจารณาเรียกนักร้องคนอื่นๆมาสอบปากคำและมาให้ข้อมูล โดยนักร้องเหล่านี้มีหลายคน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นบุคคลใดบ้าง แต่ยืนยันว่ากลุ่มคนเหล่านี้เป็นคนดีจริงๆ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่