หน้าแรก Thai PBS “เศรษฐา” ยังไม่ได้รับรายงาน ปม “บิ๊กโจ๊ก” ถูกแจ้งข้อหาโยงเว็บพนันออนไลน์

“เศรษฐา” ยังไม่ได้รับรายงาน ปม “บิ๊กโจ๊ก” ถูกแจ้งข้อหาโยงเว็บพนันออนไลน์

18
0
“เศรษฐา”-ยังไม่ได้รับรายงาน-ปม-“บิ๊กโจ๊ก”-ถูกแจ้งข้อหาโยงเว็บพนันออนไลน์

วันนี้ (22 ก.พ.2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และ รมว.คลัง เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบเรื่องของการแจ้งข้อกล่าวหาต่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.กรณีมีความเชื่อมโยงกับเว็บพนันออนไลน์ โดยรับทราบข่าวจากสื่อและมีความเป็นห่วงกรณีเจ้าหน้าที่รัฐถูกกล่าวโทษซึ่งจะต้องมีการพิสูจน์ทราบให้ชัดเจน อันส่งผลต่อความเชื่อมั่นศรัทธาของประชาชน

อ่านข่าว : “บิ๊กเต่า” เผย ตร.แจ้งความ “บิ๊กโจ๊ก” ผิด ม.157 – ม.149 โยงเว็บพนันมินนี่ 

เรื่องพนันออนไลน์ก็ผิดอยู่แล้ว หากเจ้าหน้าที่มาเกี่ยวข้องด้วยก็ต้องตรวจสอบ ขณะเดียวกันก็ต้องให้เกียรติเนื่องจากถือว่ายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ต้องให้เกียรติท่านมาชี้แจงแต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยหรือได้รับรายงาน

เมื่อถามว่า มีการมองว่าเป็นแผนสกัดการนั่งเก้าอี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายกฯระบุว่า ไม่ทราบเรื่องแผนหรือเบื้องหลังอะไรทั้งสิ้น แต่หน้าที่คือดูแลทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งการพนันออนไลน์เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายและหากมีการพิสูจน์ทราบได้ว่าเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องและมีความผิดด้วยก็เป็นเรื่องที่น่าอับอาย แต่เนื้อสิ่งอื่นใดก็ต้องให้ให้โอกาสบุคคลที่ถูกกล่าวถึงให้พิสูจน์ตัวเอง

อ่านข่าว : “เครือข่ายเว็บพนันมินนี่” สงคราม “อัยการ-บิ๊กสีกากี” ยังไม่จบ 

ขณะเดียวกันก็เชื่อว่า ทุกคนตระหนักดีว่าเรื่องการพนันออนไลน์เป็นเรื่องที่ผิด และย้ำถึงกระบวนการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองและให้เกียรติทุกฝ่าย ส่วนจะให้ปฏิบัติหน้าที่ต่อไปหรือหรือไม่นั้นชี้ว่า ให้เป็นไปตามกระบวนของกฎหมายหากเกิดการกล่าวหาและมีหลักฐานที่ชัดเจนก็จะต้องเป็นคำสั่งของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

อ่านข่าวอื่น ๆ 

“ภาคภูมิ” ส่งหนังสือขอนายกฯ สั่ง”ออกราชการ” 

“พล.ต.ต.ไพโรจน์” ยื่น ป.ป.ช.สอบทีมทำคดี “เว็บพนันมินนี่” ผิด ม.157 

 ผบ.ตร.สั่งคุ้มครอง “อธิบดีอัยการ” คดีเว็บพนันมินนี่  

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่