หน้าแรก Thai PBS ผบ.ตร.เรียกคุย 2 บิ๊กตำรวจสยบรอยร้าว

ผบ.ตร.เรียกคุย 2 บิ๊กตำรวจสยบรอยร้าว

19
0
ผบตร.เรียกคุย-2-บิ๊กตำรวจสยบรอยร้าว

วันนี้ (23 ก.พ.2567) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงประเด็นที่การออกมาให้ข้อมูลและสัมภาษณ์กับสื่อมวลชนระหว่าง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. กับ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กรณีที่จะมีการร้องทุกข์กล่าวโทษเชื่อมโยงเกี่ยวกับคดีเว็บพนันออนไลน์

ผบ.ตร.ยอมรับว่า การออกมาตอบโต้กัน จนมีการเผยแพร่ต่อในสื่อสังคมออนไลน์ ส่งผลกระทบต่อองค์กร หรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งอาจทำให้ประชาชนไม่มั่นใจต่อการปฎิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจ โดยวันนี้ได้เรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ หารือและปรับความเข้าใจกัน

ยืนยันว่าขณะนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังไม่ถูกดำเนินคดี และยังไม่ได้ถูกแจ้งข้อกล่าวอย่างสังคมเข้าใจ

อ่านข่าว จับกระแสการเมือง : 22 ก.พ.2567 เปิดหน้าท้ารบ “บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า” พิษเว็บพนันเครือข่ายมินนี่

ส่วนการสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนให้เป็นไปตามพยานหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง หากพบว่ามีส่วนกระทำความผิด ก็ให้เข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย

โดยหลังจากนี้จะออกคำสั่งให้ มอบหมายให้กับตำรวจที่เหมาะสม ในการให้ข่าว หรือให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหมือนที่ผ่านมา

ส่วนประเด็นที่ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรม บช.น.ได้ฟ้อง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ข้อหาปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ขณะนี้ยังไม่ได้เห็นคำฟ้องที่ชัดเจน

ยืนยันไม่ได้ย้าย พล.ต.ต.นำเกียรติ ออกจากตำแหน่งเดิม ส่วนการฟ้องร้องถือเป็นสิทธิ แต่ขออย่านำเรื่องนี้เข้าไปเชื่อมโยงกับคดีเว็บพนันออนไลน์ เพราะไม่เกี่ยวข้องกัน

อ่านข่าว

แจงรถไฟความเร็วสูงไม่กระทบ “มรดกโลกอยุธยา” ไม่เวนคืนที่ดิน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่