หน้าแรก Thai PBS ส่องรถหรูประจำตำแหน่งนายกฯ คันใหม่ เปิดความหมายเลขทะเบียน “สร 30”

ส่องรถหรูประจำตำแหน่งนายกฯ คันใหม่ เปิดความหมายเลขทะเบียน “สร 30”

20
0
ส่องรถหรูประจำตำแหน่งนายกฯ-คันใหม่-เปิดความหมายเลขทะเบียน-“สร-30”

วันนี้ (24 ก.พ.2567) ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวว่า จากเมื่อวันที่ 7 ก.พ.2567 น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายบริหาร ปฏิบัติราชการแทน เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ลงนามประกาศสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เรื่อง ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา การเช่ารถยนต์ประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จำนวน 1 คัน โดยวิธีคัดเลือก จากผู้ประกอบการ 4 ราย ซึ่งบริษัท

ไทยเร้นอะคาร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้ได้รับการคัดเลือก ซึ่งเป็นผู้ยื่นข้อเสนอที่ไม่มีผลประโยชน์ร่วมกันและไม่เป็นผู้กระทำการอันเป็นการขัดขวางการแข่งขันอย่างเป็นธรรม และได้ยื่นเอกสารการเสนอราคาครบถ้วน ถูกต้อง มีคุณสมบัติ และข้อเสนอทางด้านเทคนิคครบถ้วน ถูกต้อง ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในหนังสือเชิญชวนเข้ายื่นข้อเสนอและเอกสารการยื่นข้อเสนอโดยวิธีคัดเลือก และรายละเอียดคุณลักษณะเฉพาะของพัสดุ โดยเสนอราคาเป็นเงินทั้งสิ้น 7,644,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม รวมทั้งภาษีอากรอื่น ๆ และค่าใช้จ่ายทั้งปวงไว้ด้วยแล้ว

ล่าสุดเมื่อเช้านี้ บริษัท ได้จัดส่งรถยนต์ All NEW Lexus LM 350h Executive 4-Seater สีเงิน Sonic Titanium ป้ายทะเบียน “สร 30 กรุงเทพมหานคร” ถึงทำเนียบรัฐบาลแล้ว ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นเดียวกับที่ นายกรัฐมนตรี เคยระบุว่า บุตรสาวซื้อให้ และ นำมาใช้ช่วงเริ่มรับตำแหน่ง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ตัวย่อ “สร” ย่อ มาจาก สำนักนายกรัฐมนตรี และ สร.1 คือ นามเรียกขาน “นายกรัฐมนตรี” ส่วนเลข 30 คือลำดับของนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน ในความหมายเลขทะเบียนนี้ จึงอาจหมายถึง นายกรัฐมนตรีคนที่ 30

อ่านข่าวอื่นๆ : 

ส่องรถหรู “เศรษฐา” ประจำตำแหน่งนายกฯ ราคา 7.5 ล้าน

“เศรษ​ฐา”​ ลั่น​ ไม่ไว้หน้าใคร​ หากผู้พิทักษ์​สันติ​ราษฎร์​ เอี่ยวผิดกฎหมาย​

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่