พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

blog 1

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ติดตามอาการ “ตะวัน-แบม” วันต่อวัน

วันนี้ (26 ม.ค.2566) กลุ่มผู้ชุมนุมที่สนับสนุน 3 ข้อเรียกร้องและแนวทางของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ หรือ แบม นักกิจกรรมทางการเมือง รวมตัวกันบริเวณหน้าหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมที่ใช้ชื่อว่า…

“วิษณุ” เผยปัจจัยกำหนดไทม์ไลน์เลือกตั้งครั้งหน้า

วันนี้ (26 ม.ค.2566) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงไทม์ไลน์การเลือกตั้งทั่วไป ที่จะมีขึ้นในปี 2566 ว่า เรื่องนี้มีการประสานงานกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อยู่แล้ว ซึ่งทางเลขาธิการ กกต.แจ้งว่า…

“นายกฯ – รมว.” เมินตอบ 3 กระทู้สดในสภา

วันนี้ (26 ม.ค.2566) ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรใน วันนี้ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุข รองประธานสภาคนที่ 2 เป็นประธานในที่ประชุม ในวาระกระทู้ถามสดด้วยวาจา ภาพรวมทั้ง 3 กระทู้ ไม่มีรัฐมนตรีมาตอบ ประธานในที่ประชุมจึงเปิดโอกาสให้แต่ละคนได้อภิปรายสั้น…

สภาฯล่มแต่หัววัน “สุชาติ” บอกไม่อยากได้ชื่อ “มือปิดประชุม”

วันนี้ (26 ม.ค. 66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 13:15 น. การประชุมสภาผู้แทนราษฎรล่ม เนื่องจากองค์ประชุมไม่ครบ ซึ่งหลังจาก เข้าสู่วาระการพิจารณา รับทราบรายงานการพัฒนาระบบราชการประจำปี 2564 โดยที่ประชุม นายศุภชัย โพธิ์สุ…

blog 2

ส.ส.ลาออกอีก 7 คน “พรรครวมพลัง” ชิงลาออกก่อนปฏิญาณตน

วันนี้ (26 ม.ค.2566) การประชุมสภาผู้แทน ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่สอง ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้แจ้งต่อที่ประชุมถึงการลาออกจากส.ส.และการสังกัดพรรคการเมืองของ ส.ส.จำนวน 7 คน ได้แก่ นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย…

นายกรัฐมนตรีเมิน “ทักษิณ” วิจารณ์ยื้อเวลายุบสภา

วันนี้ (25 ม.ค.2566) พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงชี้แจงประเด็นต่าง ๆ จากวงประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจไป 9 นาทีเศษ หลังจากนั้น ก็เริ่มมีท่าทีที่หงุดหงิด จากคำถาม นายกฯ จะอยู่ครบเทอมไหม "เมินหน้าหนี" และเมื่อถามว่า…

มติ 3 วิปเคาะซักฟอก 15-16 ก.พ. ฝ่ายค้านได้ 24 ชม. รัฐบาล 8 ชม.

วันนี้ (25 ม.ค.2566) นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน เปิดเผย ผลหารือของที่ประชุมวิป 3 ฝ่าย คือ ครม. วิปฝ่ายค้าน และ วิปรัฐบาล ถึงการกำหนดวันอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152…

“ศุภชัย” ยัน “ศักดิ์สยาม” ไม่เกี่ยวเอกชนรับงาน “คมนาคม”

วันนี้ (25 ม.ค.2566) นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย และ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ร่วมกันแถลงชี้แจงกรณีที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ที่พรรคการเมืองฝ่ายค้าน ถูกพรรคฝ่ายค้านยื่นศาลรัฐธรรมนูญเอาผิดให้พ้นตำแหน่ง…
1113

blog 3

ฝ่ายค้านยื่นวินิจฉัยสถานะรัฐมนตรี-ส.ส. “ศักดิ์สยาม”

วันนี้ (25 ม.ค.2566) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล ส.ส.พรรคก้าวไกล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.พรรคประชาชาติ นายพัฒนา สัพโส และนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายนิคม บุญวิเศษ ส.ส.พรรคพลังปวงชนไทย นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.พรรคเพื่อชาติ และนายวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย ยื่นหนังสือต่อ นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง ขอให้เสนอเรื่องไปประธานศาลรัฐธรรมนูญเพื่อวินิจฉัยว่าความเป็นรัฐมนตรีและสมาชิกภาพความเป็น ส.ส.ของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ…

“ณัฐธิดา” รอง ปธ.อบจ. ปทุมธานี ย้ายร่วมงาน “ภูมิใจไทย”

วันนี้ (25 ม.ค.2566) พรรคภูมิใจไทย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย นายอนาวิล รัตนสถาพร น.ส.พรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี พรรคภูมิใจไทย ให้การต้อนรับ น.ส.ณัฐธิดา เกียรติพัฒนาชัย (หนึ่ง) สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ลำดับที่ 1 เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย และสวมเสื้อคลุมพรรคภูมิใจไทย น.ส.ณัฐธิดา กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาร่วมงาน กับพรรคภูมิใจไทย เนื่องจากเป็นพรรคการเมืองที่ "พูดแล้วทำ"…

“สุรเชษฐ์” จี้ “ศักดิ์สยาม” ตอบสังคม ปมเปลี่ยนป้ายสถานีกลางบางซื่อ

วันนี้ (25 ม.ค.2566) ที่รัฐสภา นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการคมนาคม สภาฯ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผลสอบการเปลี่ยนป้ายสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งไม่พบสิ่งผิดปกติ ราคากลางตามมาตรฐาน ว่า ผลสอบดังกล่าวไม่ค่อยชัดเจน มองว่า เป็นการฟอกขาวว่าการประมูลการเปลี่ยนป้ายไม่มีความผิด ไม่ได้พบทุจริตใด ๆ ในส่วนที่ 2 ก็ระบุว่ามีข้อเสนอแนะให้ไปทบทวนราคากลาง ไม่ควรเปิดประมูลแบบเฉพาะเจาะจง ตนมองว่าหลังจากนี้ อยู่ที่ทิศทางของนโยบายว่าจะไปในทิศทางไหน คนที่จะต้องตัดสินใจก็คือนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม…

“ประวิตร” เปิดตัว 71 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พปชร. “สกลธี” นำทีม กทม.

วันนี้ (24 ม.ค.2566) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. พร้อมด้วย นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ร่วมกันเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 4 ภาค และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. รวมทั้งสิ้น 71 คน แบ่งเป็นในต่างจังหวัด จำนวน 43 คน ได้แก่ จ.ระยอง คือ นายพายัพ ผ่องใส เขต 3 จ.ฉะเชิงเทรา ได้แก่ นายรัฐสภา นพเกตุ เขต 1 พล.ต.ท.พิทักษ์ จารุสมบัติ เขต 4 จ.ชลบุรี คือ นายเพิ่มพงศ์ วงศ์ทรายทอง เขต 3…

blog 4

นายกฯ ลงพื้นที่สุพรรณบุรี ติดตามปัญหาชาวบ้านไร้ที่ทำกิน

วันนี้ (24 ม.ค.2566) หลังการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ ต.วังยาว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เพื่อติดตามการแก้ปัญหาที่ดินทำกิน และพบประชาชนที่เดือดร้อนไร้ที่ดินทำกิน 113 คน…

“ประวิตร” บ่นสื่อ “ถามอยู่นั่นแหละ” ยืนยันไม่มีกำหนดการลงพื้นที่ชุมพร

วันนี้ (24 ม.ค.2566) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางเข้าพรรคพลังประชารัฐเมื่อเวลา 16.15 น. เพื่อร่วมเปิดตัวนายสกลธี ภัทธิยกุล ที่จะเข้ามาเป็นแกนนำเลือกตั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร…

“สุดารัตน์” เปิดตัว “การุณ-ชวลิต” เข้าไทยสร้างไทย

วันนี้ (24 ม.ค.2566) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมคณะผู้บริหารพรรค สมาชิกพรรค ร่วมต้อนรับอดีต ส.ส.เพื่อไทย 2 คน สวมเสื้อพรรคมาร่วมงานการเมืองกับพรรคไทยสร้างไทย คือ นายการุณ โหสกุล เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 10…

ครม.ไฟเขียว 5,945 ล้านบาทให้ กกต.จัดการเลือกตั้งทั่วไป

วันนี้ (24 ม.ค.2566) นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง แถลงมติคณะรัฐมนตรี อนุมัติหลักการให้สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง จำนวน 5,945,161,000 บาท…

blog 5

“สร้างอนาคตไทย” ผนึกตระกูล “ยาวอหะซัน” จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้ง 3…

วันนี้ (24 ม.ค.66) นายวัชระ กรรณิการ์ รองเลขาธิการฝ่ายการเมือง พรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (22 ม.ค.66) ตนเองได้ไปร่วมประชุมกับนายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายก อบจ.นราธิวาส โดยมีนายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส…
อ่านเพิ่มเติม...

“สกลธี – “นิธิ” เตรียมเปิดตัวร่วมงาน “พปชร.” สู้ศึกเลือกตั้ง

วันนี้ (24 ม.ค.2566) ที่พรรคพลังประชารัฐ ช่วงเวลา 16.00 น. วันนี้จะมีการเปิดตัวนายสกลธี ภัททิยกุล บุตรชายของ พล.อ.วินัย ภัททิยกุล เพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหารรุ่นที่ 6 ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และยังเป็นอดีตรองผู้ว่าฯ…
อ่านเพิ่มเติม...

“ชาติพัฒนากล้า” ชู 12 นโยบายหาเสียง ลุยเลือกตั้ง

วันนี้ (24 ม.ค.2566) พรรคชาติพัฒนากล้า นำโดยนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ เลขาธิการพรรค นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ ,นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี และแกนนำพรรค ร่วมเปิดนโยบายพรรค "งานดี มีเงิน ของไม่แพง"…
อ่านเพิ่มเติม...

ส.ว.หนุนค่าเดินทางเลือกตั้ง 500 บาท แก้ซื้อสิทธิขายเสียง

การเก็บข้อมูลตั้งแต่ปี 2562 - 2565 ของคณะกรรมาธิการ การพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา ที่มีนายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว.เป็นประธาน ทำให้พบสาระสำคัญของปัญหา คือ การบังคับใช้กฎหมายและการซื้อสิทธิขายเสียง ซึ่งแนวทางการแก้ไขคือ…
อ่านเพิ่มเติม...

blog 5

ราชกิจจาฯ ประกาศ “วีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล” ลาออกจาก รมช.คมนาคม มีผล 18 ม.ค.

วันนี้ (23 ม.ค.2566) เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง รัฐมนตรีลาออก ระบุว่า นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค.2566 ความเป็นรัฐมนตรีของ…
อ่านเพิ่มเติม...

“ประเสริฐ” เตรียมพร้อมขุนพลอภิปรายทั่วไป “ประยุทธ์” แล้ว

วันนี้ (23 ม.ค.2566) นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การอภิปรายตามมาตรา 152 ตามรัฐธรรมนูญ ที่จะเกิดขึ้นในส่วนของพรรคเพื่อไทย ประเด็นที่จะอภิปราย ได้สรุปแล้วว่าพรรคจะเน้นในเรื่องใดบ้าง…
อ่านเพิ่มเติม...

“อนุทิน” มั่นใจปักธง ส.ส.กทม.ได้ เชื่อกระแส “ลุงหนู” ไม่ด้อยกว่า…

วันนี้ (23 ม.ค.2566) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ระบุถึงการลงพื้นที่ กทม.เป็นครั้งแรกเมื่อวานนี้ว่า ตื่นเต้นดีและถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนในชุมชน เมื่อวานนี้ (22 ม.ค.2566)…
อ่านเพิ่มเติม...

“ชวลิต” ส.ส.นครพนม ลา “เพื่อไทย” ซบ “ไทยสร้างไทย”

วันนี้ (23 ม.ค.2566) เวลา 8.30 น. นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส. นครพนม เขต 4 (อ.นาแก อ.ปลาปาก และ อ.วังยาง) แถลงข่าวลาออกจากพรรคเพื่อไทย ที่สำนักงานพรรคเพื่อไทย อ.นาแก จ.นครพนม โดยมีทีมงาน และประชาชนในพื้นที่มาร่วมรับฟังจำนวนมาก นายชวลิต…
อ่านเพิ่มเติม...

Pre heading 1

Box heading 1

Heading 2

Heading 3

desc asdasdasdsa dasdasd asdas dasdasdas d dsadasd

Heading 4

adsad asd asd asdasdasdas dasdasdasdasdasd

classic 1

“ประยุทธ์” เดินเยาวราชวันตรุษจีน ถูกตะโกนถาม “ไหนบอกไม่เล่นการเมือง”

วันนี้ (22 ม.ค.2566) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ลงพื้นที่ย่านเยาวราช พร้อมด้วยหัวหน้าพรรคและแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ นอกจากนี้ยังมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดมังกรกมลาวาสหรือวัดเล่งเน่ยนี่ จากนั้นพบปะทักทายประชาชน เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ถ.เยาวราช จากจุดแรกช่วงเย็น…
อ่านเพิ่มเติม...

ครั้งที่ 3 ใน 3 จังหวัด “ประวิตร” ปาดหน้า “ประยุทธ์”

วันนี้ (22 ม.ค.2566) พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคพลังประชารัฐ เพื่อไทย และก้าวไกล เลือกลงพื้นที่ช่วงวันหยุดนี้ทำกิจกรรม-พบปะประชาชน รวมถึงรับทราบปัญหาเพื่อต่อยอดนำมาปรับเปลี่ยนเป็นนโยบายใช้สำหรับหาเสียงเลือกตั้ง โดยตามกำหนดการพรรครวมไทยสร้างชาติ แจ้งว่าเย็นวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะนำทีมลงพื้นที่ย่านเยาวราช แต่ปรากฎว่าช่วงบ่ายที่ผ่านมา…
อ่านเพิ่มเติม...

“ราชทัณฑ์” อัปเดตอาการ “แบม-ตะวัน” ผู้ต้องหาคดี ม.112

วันนี้ (22 ม.ค.2566) นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงศ์ หรือแบม ผู้ต้องหาคดี มาตรา 112 ได้ถูกคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง ต่อมาเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ได้ส่งตัวทั้ง 2 ราย ไปยังทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อดูแลรักษาพยาบาลอย่างใกล้ชิด…
อ่านเพิ่มเติม...

เด้ง 2 ตร.จราจร ปมคลิปนักท่องเที่ยวจีนจ้างนำส่งโรงแรม

กรณีคลิปรีวิวเที่ยวไทยแบบวีไอพีที่เป็นไวรัลในโลกออนไลน์จีน ความยาวประมาณ 2 นาที ถูกโพสต์ลงใน TikTok ของจีน โดยอ้างเป็นบริการเพียง จ่ายเงินเพิ่ม ก็จะมีตำรวจมารับมีรถนำขบวนไปส่งถึงโรงแรมที่พัก ราคารถจักรยานยนต์ 6,000 บาท รถยนต์นำ 7,000 บาท ทำให้ถูกวิจารณ์ในวงกว้าง วันนี้ (22 ม.ค2566) พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว …
อ่านเพิ่มเติม...

โพสต์ล่าสุด

“อุ๊งอิ๊ง” ควง “เศรษฐา” ลงพื้นที่เยาวราช กั๊กแคนดิเดตนายกฯ

วันนี้ (21 ม.ค.2566) แกนนำพรรคเพื่อไทย นำโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ,นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่ กทม. ส.ส. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. ลงพื้นที่พบปะประชาชนและผู้ประกอบการย่านเยาวราช และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ มูลนิธิศาลเจ้าเทียนฟ้า และ วัดเล่งเน่ยยี่ ทั้งนี้มีนายเศรษฐา ทวีสิน…
อ่านเพิ่มเติม...

“พุทธิพงษ์” ชู นโยบาย 24 ชั่วโมง 7 วัน ดูแลคนกรุงเทพฯเต็มที่

  วันนี้ (21 ม.ค.2566) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำทีม ”ภูมิใจไทย ภูมิใจกรุงเทพฯ” พรรคภูมิใจไทย เปิดนโยบายดูแลคนกรุงเทพฯ ทุกวัน ทุกเวลา และครอบคลุมทุกวัย เพื่อให้คนกรุงเทพฯ ภูมิใจ ด้วยนโยบาย 24 ชั่วโมง 7 วัน หรือ “ภูมิใจกรุงเทพฯ 24/7” เพื่อแก้ไขปัญหาให้คนกรุงเทพฯ ตอกย้ำแนวทาง “ภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” โดยยึดหลักการ “เพิ่มรายได้-ลดรายจ่าย-ให้โอกาส”…
อ่านเพิ่มเติม...

นายกฯ อวยพรตรุษจีน ให้สุขสมหวัง ร่ำรวย

วันนี้ (21 ม.ค.66) นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันตรุษจีนประจำปี 2566 ซึ่งตรงกับวันที่ 22 ม.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ขออวยพรตรุษจีนพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนทั่วประเทศ ให้มีความสุข มีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง…
อ่านเพิ่มเติม...

โฆษกราชทัณฑ์ชี้แจงปม “ตะวัน-แบม” ประกาศอดน้ำ-อาหาร

วันนี้  (20 ม.ค.2566) นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรณีที่ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงศ์ หรือแบม ผู้ต้องหาคดี ม.112 ซึ่งในขณะนี้อยู่ในความควบคุมดูแลของกรมราชทัณฑ์ ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า แถลงการณ์ยกระดับ!! ประกาศอดน้ำและอาหาร กรมราชทัณฑ์ ขอชี้แจ้งว่า ทัณฑสถานหญิงกลางได้รับตัว…
อ่านเพิ่มเติม...

โพสต์ล่าสุด

วันนี้ (20 ม.ค.2566) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมติดตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่หน่วงนํ้าในช่วงฤดูน้ำหลาก และติดตามความคืบหน้าโครงการแก้มลิงบ้านแหลมทอง โดยเป็นที่สังเกตบริเวณทางเข้า อุทยานนกน้ำบึงบอระเพ็ด ทางเข้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าฯ…
อ่านเพิ่มเติม...
วันนี้ (20 ม.ค.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความผ่านเพจสำนักงานแจ้งประชาสัมพันธ์ มีเนื้อหาเน้นย้ำเตือนว่า “หาเสียง อย่าแบด , แซด อย่าใส่ร้าย , ใบปลิวแผ่นป้าย ให้ตรงปก ตรุษจีน 22 ม.ค.66 งดเลี้ยง แต๊ะเอีย อั่งเปา” นอกจากนี้…
อ่านเพิ่มเติม...
วันนี้ (19 ม.ค.2566) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลงพื้นที่ จ.ราชบุรี โดยมีแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ก่อนจะเข้าร่วมงานเทศกาลตรุษจีนของจังหวัด ไปวัดคูบัว พร้อมได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการพัฒนาเศรษฐกิจวัฒนธรรมชุมชน…
อ่านเพิ่มเติม...
วันนี้ (19 ม.ค.2566) นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยื่นหนังสือ ลาออกจากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ และสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยไปยื่นเอกสารการลาออกที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เพื่อเตรียมไปร่วมงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อสานการทำงานต่อ…
อ่านเพิ่มเติม...

grid 1

grid 2

เบื้องหลังปลด “ไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์” พ้นอธิบดีดีเอสไอ

ในที่สุดนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ก็มีคำสั่งปลด นพ.ไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)…

mix 3

mix 5

“วิษณุ” ไม่กังวลฝ่ายค้านยื่นอภิปรายทั่วไป ชี้แค่สอบถาม-เสนอแนะ

วันนี้ (3 ม.ค.2566) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ฝ่ายกฎหมาย ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงการอภิปรายทั่วไป…

“ชลน่าน” หวั่นวิธีนอกรัฐธรรมนูญ อาจทำ “เพื่อไทย”…

แม้พรรคเพื่อไทยจะคาดหมายในชัยชนะเลือกตั้ง ด้วยแลนด์สไลด์ มากกว่า 250 ส.ส.ในสภาฯ 500 ที่นั่ง แต่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว…

mix 6

mix 9

mix 11

วันนี้ (19 ธ.ค.2565) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ปฏิเสธยังไม่ทราบกระแสข่าวจะมี ส.ส. จากพรรคการเมืองอื่นย้ายมาสังกัดพรรครอบที่สอง แต่อาจจะมีมา พร้อมยืนยันว่าจะส่งผู้สมัคร ครบทั้ง 400 เขต เพราะต้องการ ทั้งผู้สมัครที่ได้คะแนนมากและ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ส่วนเป้าหมายที่นั่ง ส.ส. จากเดิม 120…
อ่านเพิ่มเติม...

mix 12

วันนี้ (20 ธ.ค.2565) นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงผลสำรวจประชาชนที่เรียกร้องให้มีการยุบสภาฯว่า ถือเป็นความรู้สึกของประชาชนกลุ่มหนึ่ง แต่ก็อาจยังมีประชาชนอีกกลุ่มหนึ่งที่เห็นต่าง และเวลาที่เหลือขณะนี้ จนถึงเดือน ม.ค. แม้จะมีการคาดการณ์เรื่องการยุบสภาฯ ก็ยังไม่ปรากฏสัญญาณการยุบสภาฯ ใด ๆ…
อ่านเพิ่มเติม...
วันนี้ (21 ธ.ค.2565) นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.พรรคก้าวไกล แถลงคัดค้านกรณีวุฒิสภาขอเวลาศึกษาอีก 45 วัน และยังไม่สรุปมติส่ง ครม. ทำประชามติจัดทำรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ โดยอ้างถึงการประชุมวุฒิสภาที่นายสมชาย แสวงการ ส.ว.ลุกขึ้นอภิปรายพาดพิงผู้เสนอญัตติดังกล่าว คือนายณัฐพงษ์ และนายจุลพันธุ์…
อ่านเพิ่มเติม...

mxi 13

“ชวน” เผยสภาฯมีปัญหาองค์ประชุม – วันนี้ ส.ส.ลาไปญี่ปุ่นเยอะ

วันนี้ (22 ธ.ค.2565) นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ในขณะนี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจำนวนหนึ่งไปภารกิจที่ต่างประเทศ โดยเฉพาะไปที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก รวมถึงกรรมาธิการและส่วนใหญ่เดินทางวันพฤหัสดีหรือวันนี้ 22 ธ.ค.65 และจะเดินทางกลับมาในวันอังคารที่ 27 ธ.ค.65 เป็นช่วงที่กรรมาธิการใช้งบประมาณเดินทางไปต่างประเทศ…
อ่านเพิ่มเติม...

“ศรีสุวรรณ” ร้อง กกต. สอบ “สายัณห์” ปมปฏิทินขึ้นรูปคู่นายกฯ

วันนี้ (22 ธ.ค.2565) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้ายื่นร้องเรียนต่อ กกต.…

mix 14

“ประยุทธ์” ประกาศเป็นแคนดิเดตนายกฯ “พรรครวมไทยสร้างชาติ”

วันนี้ (23 ธ.ค.2565) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวชน โดยประกาศร่วมงานทางการเมืองกับ พรรครวมไทยสร้างชาติ หลังพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้เสนอมาว่าพร้อมที่จะสนับสนุนตนเอง ในการเป็นแคนดิเดตนายกฯในการเลือกตั้งครั้งหน้า และจะเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคต่อไป ที่ผ่านมาตนเองเคยได้รับการสนับสนุนจากพรรคพลังประชารัฐ และครั้งนี้…
อ่านเพิ่มเติม...

พรรคร่วมฝ่ายค้าน สัมมนา ระดมสมอง หาทางออก สู้ภัยน้ำท่วม-น้ำแล้ง

(วันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2565) ภาพบรรยากาศ โครงการผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรพบประชาชน ประจำปีงบประมาณ 2566

“ประยุทธ์” ตั้ง “ดิสทัต โหตระกิตย์” เป็นที่ปรึกษานายกฯ

วันนี้ (16 ธ.ค.2565) นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่งตั้งนายดิสทัต โหตระกิตย์ เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ตามที่สำนักนายกรัฐมนตรีมีคำสั่งที่ 162/2562 ลงวันที่ 18 ก.ค.2562 แต่งตั้ง นายดิสทัต โหตระกิตย์…
อ่านเพิ่มเติม...

mxi 15

“ปารีณา” พาพี่ชาย ร่วมงาน “ภูมิใจไทย” มั่นใจยึดพื้นที่ ราชบุรี เขต 1 ได้

วันนี้ (16 ธ.ค.2565) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาพร้อมกับนายสีหเดช ไกรคุปต์ พี่ชายโดยเปิดใจว่า วันนี้มาเป็นเพื่อนพี่ชาย เพราะตนเองไม่สามารถลงเล่นการเมืองได้ตลอดชีวิต โดยพี่ชายเป็นคนเลือกที่จะมาสังกัดพรรคภูมิใจไทยเอง ตนเองให้เกียรติการตัดสินใจของพี่ชาย ไม่ได้บังคับ และลงเขตเดิมของตนเอง เพราะพรรคพลังประชารัฐ…
อ่านเพิ่มเติม...

“เพื่อไทย” รับข้อเรียกร้องวิทยุชุมชน แก้ไข…

วันนี้ (2 ธ.ค.2565) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ​​​ นายสุทิน คลังแสง​​​ ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายคมเดช ไชยศิวามงคล…
อ่านเพิ่มเติม...

นพ.บัญญัติ จี้ “อนุทิน” แก้ปัญหาเด็ก 9…

วันนี้ (2 ธ.ค.2565) นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพเด็ก 9 ขวบ จับกลุ่มสูบกัญชาที่กลางเมืองพัทยาว่า…
อ่านเพิ่มเติม...

“ธนกร” ถือฤกษ์เข้าทำเนียบ ปัด นายกฯ…

วันนี้ (2 ธ.ค.2565) นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าทำเนียบรัฐบาล ทำงานเป็นวันแรก หลังถวายสัตย์ปฏิญาณตนในการปฏิบัติหน้าที่…
อ่านเพิ่มเติม...

ป.ป.ช. คาดสรุปคดี “เสาไฟกินรี” ต้นปี 2566…

วันนี้ (1 ธ.ค.2565) นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยกับไทยพีบีเอสถึงกรณีที่ สภา อบต.ราชาเทวะ มีมติเห็นชอบ 10 ต่อ 4 เสียง…
อ่านเพิ่มเติม...

mix 16

สำรวจเสาไฟกินรี อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ

ความคืบหน้ากรณี อบต.ราชเทวะ จ.สมุทรปราการ อนุมัติงบประมาณ จัดซื้อเสาไฟกินรีเพิ่มเติม วงเงินเกือบ 70 ล้านบาท  ล่าสุด ทีมข่าวไทยพีบีเอสลงพื้นที่สำรวจเสาไฟฟ้าประติมากรรมรูปกินรี พบว่าบางต้นตั้งอยู่ภายในรั้วบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ อบต.ราชาเทวะ นายศักดิ์ชัย พุกรอด เจ้าของบ้าน ชี้แจงว่า อนุญาตให้ อบต.ติดตั้งเสาไฟ ในบริเวณบ้านตั้งแต่ปีที่แล้ว (2564)…
อ่านเพิ่มเติม...

นายกฯ ขอประชาชนจับมือรัฐบาลร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

วันนี้ (1 ธ.ค.2565) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์…
อ่านเพิ่มเติม...

“ชวน” นัดประชุมรัฐสภา โหวตแก้…

วันนี้ (1 ธ.ค.2565) ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการประชุมสภาฯ ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เป็นประธานการประชุม ได้แจ้งถึงการเลื่อนลำดับบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ…
อ่านเพิ่มเติม...

“ชลน่าน”ชี้นายกฯปรับ ครม.ใหม่ ปูทางสู้ศึกเลือกตั้ง

วันนี้ (1 ธ.ค.2565) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค และ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรค เรื่องการประกาศเปิดการรณรงค์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และการประชุมพรรควันที่ 6 ธ.ค.นี้ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ พรรคจัดจะประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2565 ชื่องาน "คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน"…
อ่านเพิ่มเติม...

นายกฯ เปิดทำเนียบหารือทวิภาคี “สี จิ้นผิง”…

วันนี้ (19 พ.ย.2565) ในช่วงเวลา 12.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ จะเปิดทำเนียบรัฐบาล ให้การต้อนรับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน โดยมีวาระหารือทวิภาคี…
อ่านเพิ่มเติม...

แจ้ง 7 ข้อหามวลชน 25 คน “ต้านเอเปค” ส่งฟ้องศาล…

วันนี้ (18 พ.ย.2565) หลังกลุ่มราษฎรหยุด APEC 2022 เคลื่อนขบวนมาจากลานคนเมือง กทม.เพื่อยื่นหนังสือต่อผู้นำโลก ในเวทีประชุมเอเปค…
อ่านเพิ่มเติม...

mix 17

วันนี้ (18 พ.ย.2565) นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ฐานะเลขานุการคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงความจำเป็นต่อการเลื่อนระเบียบวาระให้ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง พ.ศ... ขึ้นมาพิจารณา ตามที่วุฒิสมาชิกเรียกร้องว่า…
อ่านเพิ่มเติม...

ผู้ชุมนุมประกาศปักหลักชุมนุม ยื่นเงื่อนไข ตร. “ปล่อยคนถูกจับ”

วันนี้ (18 พ.ย.2565) นายสมบูรณ์ คำแหง แกนนำผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎรหยุด APEC 2022 แถลงหลังตำรวจเข้ากระชับพื้นที่ ถ.ดินสอ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยระบุว่า การมาชุมนุมในวันนี้ได้แจ้งชุมนุมตามกฎหมาย และแจ้งสถานที่ทั้งหมด…

นายกฯ พบ “ไบเดน” ชูกระชับ 3 หุ้นส่วนสัมพันธ์อาเซียน-สหรัฐ เข้มแข็งเป็นพลัง-จาก Thai PBS

นายกฯ พบ ปธน. "ไบเดน" เสนอในที่ประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ ครั้งที่ 10 กระชับความเป็น “หุ้นส่วน” ใน 3 ประเด็น เพื่อให้ความสัมพันธ์อาเซียน-สหรัฐฯ เข้มแข็ง และเป็นพลังวันที่ 12 พ.ศ.2565 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ…

“ไทยสร้างไทย” เปิดสัญญาการซื้อไฟระหว่างรัฐ-นายทุนพลังงาน

วันนี้ (12 พ.ย. 2565) นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส รองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วย นายรณกาจ ชินสำราญ กรรมการบริหารพรรคไทยสร้างไทย ร่วมกันแถลงข่าวในหัวข้อ “ชำแหละยุทธการตบตาประชาชน ที่ค่าไฟแพง เพราะราคาแก๊สขึ้น หรือเพราะเอื้อนายทุน ภาค 2”…

“สร้างอนาคตไทย” ชู 8 นโยบาย นำเกษตรกรหลุดพ้นความยากจน

วันนี้ (12 พ.ย.2565) นายนริศ เชยกลิ่น รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมด้วย นายกำพล ปัญญาโกเมศ รองหัวหน้าพรรค และนายจิรมิตร เกษร ประธานด้านวิชาการ และประธานกรรมการขับเคลื่อนด้านเกษตรยั่งยืนและเกษตรวิถีใหม่ ร่วมแถลงเปิดแพ็กเกจยุทธศาสตร์…

mix 18

โปรดเกล้าฯพระราชทานเครื่องราชฯ “พ.อ.เวน เทิร์นบุลล์”

เมื่อวันที่ 11 พ.ย.2565 ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่นายทหารต่างประเทศ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นตริตาภรณ์ช้างเผือก ให้แก่ พ.อ.เวน เทิร์นบุลล์ (Wayne Turnbull) อดีตเจ้าหน้าที่อาวุโสกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา…
อ่านเพิ่มเติม...

เช็กด่วน! บช.ก.หาตำแหน่งรองรับหลังหน่วย “บก.รฟ.” ถูกยุบ

กรณีราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 โดยสาระสำคัญมาตรา 163 มีการระบุยุบเลิกกองบังคับการตำรวจรถไฟ (บก.รฟ.) ภายใน 1 ปี นับตั้งแต่ พ.ร.บ.ดังกล่าวมีผลใช้บังคับเมื่อ 17 ต.ค.2565 วันนี้ (11 พ.ย.2565) พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์…

ปชป.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีฯ “จุรินทร์” ไม่หวั่นเลือดไหลออก-จาก Thai PBS

ปชป. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช “จุรินทร์” ไม่หวั่นเลือดไหลออก เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้าได้ ส.ส.มากกว่าเดิม ขณะ “นิพนธ์” เหน็บแรงคนออกจากพรรคไม่มีใครประสบความสำเร็จ เตือนพรรคที่ได้ไปอย่าดีใจเป็นแค่วิญญาณ…

ราชกิจจาฯ ประกาศห้ามชุมนุมกีดขวาง “ศูนย์ฯ สิริกิติ์-19 โรงแรม” ช่วงเอเปค-จาก Thai PBS

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี กำหนดศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และ 19 โรงแรมที่พักของผู้เข้าร่วมประชุมเอเปคเป็นสถานที่ห้ามชุมนุมกีดขวางทางเข้าออก หรือรบกวนการปฏิบัติงานหรือการใช้สถานที่ 14-19 พ.ย.2565เมื่อวันที่…

พลังปวงชนไทย พร้อมพรรคร่วมฝ่ายค้าน แถลงไม่เอากฎหมายกัญชา

“พลังปวงชนไทย” พร้อมพรรคร่วมฝ่ายค้าน แถลงข่าวไม่เอา "กฎหมายกัญชา" (10 พฤศจิกายน 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานจากสัปปายะสภาสถาน อาคารรัฐสภา ว่า เมื่อเวลา 15.00น. ที่ผ่านมา พรรคพลังปวงชนไทย นำโดย นายนิคม บุญวิเศษ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More