บทความล่าสุด

วันนี้ (15 ก.ค.2567) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่า หากพ้นโทษในเดือน ส.ค.นี้แล้วอาจจะมาช่วยงานรัฐบาล ซึ่งเป็นไปได้มากแค่ไหนว่า ก็เป็นความเห็นของนายทักษิณ ที่ท่านอยากนำเอาความรู้ความคิดเห็นที่ท่านมีและประสบการณ์ที่มีอยู่ในการช่วยเหลือประเทศชาติ ซึ่งต้องไปถามท่านว่าจะช่วยอะไรอย่างไร หรือจะมีความคิดเห็นในเรื่องอะไรบ้าง ซึ่งตอนนี้ก็ต้องอยู่ที่ท่าน ตนว่าไปถามกับท่าน ส่วนหากจะช่วยงานพรรคเพื่อไทยจะสามารถทำได้หรือไม่นั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า ถ้าท่านพ้นมลทินทั้งหมดก็สามารถที่จะเข้าไปช่วยเหลือได้ อ่านข่าว : ยัน 50 ล้านคนสิทธิ "ดิจิทัลวอลเล็ต" ไม่ขยับไทม์ไลน์แจกเงิน  นายกฯ ลุยเชียงรายแก้บริหารจัดการน้ำ สั่งเข้มยาเสพติดชายแดน  "จักรพงษ์" แจงหั่นงบกลาง 43,000 ล้าน ใช้ดิจิทัลวอลเล็ต
(15 ก.ค.2567) น.ส.นภาภรณ์ ใจสัจจะ เลขาธิการวุฒิสภา แถลงชี้แจงขั้นตอนการดำเนินการหลังจากนี้ หลังจากที่เปิดให้รายงานตัววันสุดท้าย ซึ่งขณะนี้มี สว. มารายงาน 198 คน อีก 2 คนคาดว่าจะมาในช่วงบ่าย และอ้างอิงข้อบังคับการประชุมวุฒิสภาปี 2562 ข้อ 15 กำหนดว่าการนัดประชุมวุฒิสภาจะต้องนัดล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 3 วัน และเมื่อพิจารณาจากความ จะกำหนดในวันอังคารที่ 23 ก.ค.นี้ ส่วนวาระการประชุมในการประชุมนัดแรก 3 วาระสำคัญ คือเรื่องที่ประธานแจ้งที่ประชุมคือการรับทราบผลการที่ กกต. แจ้งผลการดำเนินการเลือก สว. 200 คน รวมถึงบัญชีสำรอง 100 คน จากนั้นจะเป็นเรื่อง การกล่าวปฏิญาณตนของ...
วันนี้ (15 ก.ค.2567) พรรคพลังประชารัฐ เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงอาหารมื้อค่ำพรรคร่วมรัฐบาล ที่ปาร์คนายเลิศ ถือได้ว่าเป็นครั้ง ที่ 3 ของรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน หลังจากที่ล่าสุดพรรคภูมิใจไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งต้องจับตาความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล เนื่องจากมีประเด็นปัญหา ทั้งเรื่องกัญชาที่จะดึงกลับมาเป็นยาเสพติด รวมไปถึงโครงการปุ๋ยคนละครึ่ง ที่ฐานเสียงพรรคเพื่อไทย ส่วนใหญ่ต้องการเงินชดเชยโครงการไร่ละพัน นอกจากในวันพุธที่จะถึงนี้ (17 ก.ค.2567) จะมีการพิจารณาขอจัดสรรงบกลางปี 2567 เพิ่มจำนวน 1.2 แสนล้านบาท เพื่อใช้ในโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ขณะที่ตัวแทนของพรรคร่วมรัฐบาล จากพรรคภูมิใจไทย ประกอบด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และ นายชาดา...
วันนี้ (15 ก.ค.2567) นายวัน อยู่บำรุง เผยหลังเดินทางมายื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ซึ่งเป็นวันประชุมเพื่อไทย หลังประชุมเสร็จ ได้ไปรอพบน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อบอกว่า วันนี้พี่มามอบตัว เพราะทราบข่าวมาว่าทางหัวหน้าพรรคและผู้บริหารพรรค ไม่สบายใจที่เห็นภาพไปปรากฏตัวอยู่ที่บ้านพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ช่วงนับคะแนนในวันเลือกตั้งนายก อบจ.ปทุมธานี ยืนยันว่าครอบครัวอยู่บำรุง จงรักภักดีต่อพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด แต่อาจจะคิดไม่รอบคอบ และคิดไม่ถึงว่า เมื่อมีภาพนั้นออกไปจะทำให้ทางพรรค และผู้บริหารไม่สบายใจ อ่านข่าว "วัน อยู่บำรุง" ประกาศลาออกพรรคเพื่อไทย บอกใจหายไม่คิดวันนี้จะมาถึง ทั้งนี้ครอบครัวอยู่บำรุง และครอบครัวธูปกระจ่าง รักใคร่ชอบพอ มาหลายสิบปี ช่วงเวลาที่ไป ก็เป็นช่วงที่ปิดหีบลงคะแนนแล้วไม่มีผลต่อการเลือกตั้งนายกอบจ.ปทุมธานี โดยเดินทางไปถึง ช่วงเวลา 20 น....
เคาะแล้ว! เงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท เมื่อ "นายกฯ นิด" เศรษฐา ทวีสิน แจ้งภายหลังการประชุมว่า พร้อมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนวันที่ 1 ส.ค.นี้ โดยมอบหมาย ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไปดำเนินการ และลงรายละเอียด เงื่อนไขของการรับสิทธิ์ และมาตรการป้องกันการทุจริต การเรียกเงินคืนให้ชัดเจนขึ้นวนช่องทางการรับเงิน ผ่านแอปพลิเคชันทางรัฐ โดยสามารถยืนยันตัวตนออนไลน์ผ่านระบบ ที่เรียกว่า "KYC" หากใครยังไม่เคยลงทะเบียน และใช้บริการก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store และ Google Play โดยสามารถเตรียมพร้อมไว้ก่อนลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10,000 บาท หากมีวาสนาต่อกัน ห่างกันพันลี้ยังพบกัน แม้นไร้ซึ่งวาสนา ใกล้แค่ตรงข้ามไม่เจอกัน …สำนวนนี้เหมือนจะใกล้เคียงกับสิ่งที่ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย...
วันนี้ ( 15 ก.ค.2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เศรษฐา ทวีสิน - Srettha Thavisin หลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet (ดิจิทัลวอลเล็ต) ครั้งที่ 4/2567 นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ดิจิทัลวอลเล็ตพร้อม เปิดลงทะเบียน 1 ส.ค.นี้ การประชุมวันนี้ ถือเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดลงทะเบียน และการดำเนินการในภาพรวมที่จะรองรับการใช้งานของประชาชนและร้านค้า โดยมีการมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการ รวมไปถึงการลงรายละเอียดเงื่อนไขของการรับสิทธิ์ และมาตรการป้องกันการทุจริต การเรียกเงินคืนให้ชัดเจนขึ้นครับ  สำหรับ โครงการดิจิทัลวอลเล็ต คือ โครงการใหญ่ของภาครัฐที่จะเติมเงินกระ เป๋าพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการ และระบบเศรษฐกิจในภาพรวม เพื่อความละเอียดรอบคอบทั้งทางกฎหมาย และทางเทคนิค...
วันนี้ (15 ก.ค.2567) ผู้สื่อข่าวรายงานจากอาคารรัฐสภาว่า เมื่อเวลา 13.30 น. พญ.เกศกมล เปลี่ยนสมัย สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ได้เดินทางมายื่นเอกสารเพิ่มเติมที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา และรับบัตรประจำตัว สว. โดยพญ.เกศกมล ใส่เสื้อสีขาว สวมสูททับ ใช้เวลาในการยื่นเอกสาร และรับบัตรไม่เกินสั้น ๆ ไม่เกิน 10 นาที ระหว่างนี้มีช่างภาพขอบันทึกภาพ พญ.เกศกมล ได้หันมายิ้มให้ แต่ไม่ได้กล่าวอะไร จากนั้นได้ใช้ช่องทางด้านหลังห้องรายงานตัว ออกจากอาคารรัฐสภา ทำให้ไม่ได้พบกับผู้สื่อข่าว โดยขึ้นรถยนต์ยี่ห้อเมอร์เซเดส เบนซ์ สีขาว ทะเบียน 7474 กรุงเทพมหานคร ออกไปทันที ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามเพิ่มเติม พ.ญ.เกศกมล ระบุว่า ตนได้ออกจากอาคารรัฐสภาแล้ว มีภารกิจต่อ...
วันนี้ (15 ก.ค.2567) น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการนัดกินข้าวกับพรรคร่วมรัฐบาลในช่วงเย็นวันนี้ ว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยกับพรรคร่วมรัฐบาลยังมีความสัมพันธ์กันเหมือนเดิม และนัดกินข้าวกันบ่อยครั้ง แต่ทราบว่าทุกคนมีหน้าที่ในการทำงานทั้งในส่วนของสภาและรัฐบาล ต้องรอให้พรรคร่วมนัดมาเพื่อหาเวลาที่เหมาะสม ในรอบนี้เป็นคิวของพรรคพลังประชารัฐ โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ แต่ที่ผ่านมาก็ได้พูดคุยกับพรรคร่วมอยู่แล้วในเรื่องการทำงาน ขณะที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี น่าจะมีโอกาสพูดคุยกับพรรคร่วมมากกว่า ส่วนวันนี้เป็นการนัดพูดคุยกินข้าวกันปกติ ยังไม่มีประเด็นอะไรที่จะหารือเป็นพิเศษ แต่อาจมีการติดตามงานที่ผ่านมาว่าปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง และอยากให้พรรคเพื่อไทยสนับสนุนอย่างไร แต่ทั้งหมดเป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีที่จะต้องพูดคุย ส่วนนโยบายดิจิทัลวอลเล็ตที่ต้องให้พรรคร่วมช่วยกันการสนับสนุนนั้น น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ได้สื่อสารกันตลอดกับพรรคร่วมรัฐบาล ทั้งในตัวบทกฎหมายและขั้นตอนดำเนินการของโครงการดิจิทัลวอลเล็ต นอกจากนี้ที่ทำเนียบรัฐบาลก็มีการประชุมเป็นระยะ เพื่อขับเคลื่อนและผลักดันโครงการดังกล่าวให้เป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด อ่านข่าว : เคาะ 1 ส.ค.ลงทะเบียนดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ประชุม สว.นัดแรก 23...
รัฐบาลพร้อมเดินหน้าโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต มอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจัดทำรายละเอียดการดำเนินโครงการให้ชัดเจนขึ้น ป้องกันการทุจริตการกระทำผิดเงื่อนไขโครงการฯวันนี้ (15 ก.ค.67) เวลา 10.00 น. ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน ดิจิทัลวอลเล็ต ครั้งที่ 4/2567 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมี นายพิชัย ชุณหวชิร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เข้าร่วมด้วยภายหลังการประชุมฯ นายกฯ เปิดเผยถึงการประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000...
'ดิจิทัลวอลเล็ตพร้อม เปิดลงทะเบียน 1 ส.ค.นี้' นายกฯเศรษฐา เผยหลังประชุมโครงการเติมเงิน 10,000 ผ่าน Digital Walletวัันนี้ (15 กรกฎาคม 2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีเผยผ่านโซเชียลมีเดีย วันนี้ (15 ก.ค.2567) Srettha Thavisin หลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet ครั้งที่ 4/2567 ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ว่า'ดิจิทัลวอลเล็ตพร้อม เปิดลงทะเบียน 1 ส.ค. นี้ ครับ การประชุมวันนี้ ถือเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดลงทะเบียน และการดำเนินการในภาพรวมที่จะรองรับการใช้งานของประชาชนและร้านค้า โดยมีการมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการ...