บทความล่าสุด

หนีสื่อ “หมอเกศ” ย่องยื่นเอกสาร สว.เพิ่ม

0
วันนี้ (15 ก.ค.2567) ผู้สื่อข่าวรายงานจากอาคารรัฐสภาว่า เมื่อเวลา 13.30 น. พญ.เกศกมล เปลี่ยนสมัย สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ได้เดินทางมายื่นเอกสารเพิ่มเติมที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา และรับบัตรประจำตัว สว. โดยพญ.เกศกมล ใส่เสื้อสีขาว สวมสูททับ ใช้เวลาในการยื่นเอกสาร และรับบัตรไม่เกินสั้น ๆ ไม่เกิน 10 นาที ระหว่างนี้มีช่างภาพขอบันทึกภาพ พญ.เกศกมล...

“แพทองธาร” นัดพรรคร่วมกินข้าวเย็นนี้-ติดตามงาน

0
วันนี้ (15 ก.ค.2567) น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการนัดกินข้าวกับพรรคร่วมรัฐบาลในช่วงเย็นวันนี้ ว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยกับพรรคร่วมรัฐบาลยังมีความสัมพันธ์กันเหมือนเดิม และนัดกินข้าวกันบ่อยครั้ง แต่ทราบว่าทุกคนมีหน้าที่ในการทำงานทั้งในส่วนของสภาและรัฐบาล ต้องรอให้พรรคร่วมนัดมาเพื่อหาเวลาที่เหมาะสม ในรอบนี้เป็นคิวของพรรคพลังประชารัฐ โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ แต่ที่ผ่านมาก็ได้พูดคุยกับพรรคร่วมอยู่แล้วในเรื่องการทำงาน ขณะที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี น่าจะมีโอกาสพูดคุยกับพรรคร่วมมากกว่า ส่วนวันนี้เป็นการนัดพูดคุยกินข้าวกันปกติ ยังไม่มีประเด็นอะไรที่จะหารือเป็นพิเศษ แต่อาจมีการติดตามงานที่ผ่านมาว่าปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง...

รัฐบาลเดินหน้าโครงการเติมเงิน 10,000 ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต มอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งทำรายละเอียดให้ชัดเจน กันทุจริต

0
รัฐบาลพร้อมเดินหน้าโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต มอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจัดทำรายละเอียดการดำเนินโครงการให้ชัดเจนขึ้น ป้องกันการทุจริตการกระทำผิดเงื่อนไขโครงการฯวันนี้ (15 ก.ค.67) เวลา 10.00 น. ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน ดิจิทัลวอลเล็ต ครั้งที่ 4/2567...

‘ดิจิทัลวอลเล็ตพร้อม เปิดลงทะเบียน 1 ส.ค.นี้’ นายกฯเศรษฐาเผยหลังประชุม Digital Wallet

0
'ดิจิทัลวอลเล็ตพร้อม เปิดลงทะเบียน 1 ส.ค.นี้' นายกฯเศรษฐา เผยหลังประชุมโครงการเติมเงิน 10,000 ผ่าน Digital Walletวัันนี้ (15 กรกฎาคม 2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีเผยผ่านโซเชียลมีเดีย วันนี้ (15 ก.ค.2567) Srettha Thavisin หลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital...

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ลงพื้นที่สำรวจคลองถม สั่ง สปภ. ตรวจเข้ม ประปาหัวแดง-ถังดับเพลิง-ซ้อมแผนเผชิญเหตุฉุกเฉิน

0
ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ลงพื้นที่สำรวจคลองถม สั่ง สปภ. ตรวจเข้ม ประปาหัวแดง-ถังดับเพลิง-ซ้อมแผนเผชิญเหตุ เตรียมพร้อมรับมือกรณีฉุกเฉินนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจตลาดนัดคลองถม เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เมื่อวานนี้ (14 ก.ค. 67) โดยกล่าวว่า วันนี้มาเดินสำรวจตรวจตลาดนัดคลองถม สืบเนื่องจากเหตุไฟไหม้ที่ชุมชนตรอกโพธิ์ เยาวราช ก่อนหน้านี้ ซึ่งก็มีอีกหลายชุมชนในเขตเมืองที่มีความเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย ส่วนตัวมีความเป็นห่วงมาก เนื่องจากคลองถมเป็นพื้นที่ที่มีความแออัด...

นายกฯเศรษฐา เปิดโครงการยกระดับโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช โรงพยาบาลชุมชนเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลชัยพัฒน์ และหน่วยบริการปฐมภูมิ 72 แห่ง เฉลิมพระเกียรติ

0
​นายกฯเศรษฐา เปิดโครงการยกระดับโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช โรงพยาบาลชุมชนเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลชัยพัฒน์ และหน่วยบริการปฐมภูมิ 72 แห่ง เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดโครงการยกระดับโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช โรงพยาบาลชุมชนเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลชัยพัฒน์ และหน่วยบริการปฐมภูมิ 72 แห่ง เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2567 เวลา 14.00 น. ณ...

สภาฯเตรียมถกร่างงบฯปี 67 เพิ่มเติม 1.22 แสนล้าน 17 ก.ค.นี้

0
วันนี้ (14 ก.ค.2567) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันพุธที่ 17 ก.ค.นี้ เวลา 09.00 น. มีวาระพิจารณาเรื่องด่วนเรื่อง ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติมประจำปีงบประมาณ 2567 ที่คณะรัฐมนตรีเป็นผู้เสนอวงเงินจำนวนไม่เกิน 122,000 ล้านบาท ซึ่งสาระกฎหมายกำหนดไว้ 6 มาตรา ระบุถึงความจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการส่งเสริมให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและการดำรงค์ชีพสร้างโอกาสในการประกอบอาชีพของประชาชนและภาคธุรกิจ ควบคู่กับการรักษาระดับการบริโภคและการลงทุนในประเทศ  อันเป็นกรณีที่ต้องดำเนินการโดยเร่งด่วน โดยไม่สามารถรองบประมาณรายจ่ายประจำปี...

​นายกฯเศรษฐา รับฟังปัญหาในพื้นที่ อ.แม่จัน ย้ำคนชาติพันธุ์เป็นคนไทยเหมือนกัน พยายามผลักดันให้คนที่เกิดในเมืองไทยได้รับสัญชาติโดยถูกต้อง

0
​นายกฯเศรษฐา รับฟังปัญหาในพื้นที่ อ.แม่จัน และพบปะประชาชน ณ บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติป่าตึง จ.เชียงราย ย้ำคนชาติพันธุ์เป็นคนไทยเหมือนกัน พยายามผลักดันให้คนที่เกิดในเมืองไทยได้รับสัญชาติโดยถูกต้องวันนี้ (14 ก.ค. 67) เวลา 10.40 น.  นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาในพื้นที่อำเภอแม่จัน และพบปะประชาชน ณ บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติป่าตึง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย...

นายกฯเศรษฐา พบปะหารือการแก้ไขปัญหากลุ่มชาติพันธุ์ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ยืนยันรัฐบาลดูแลพี่น้องกลุ่มชาติพันธุ์ไม่แบ่งแยก

0
นายกฯเศรษฐา พบปะหารือการแก้ไขปัญหากลุ่มชาติพันธุ์ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ยืนยันรัฐบาลดูแลพี่น้องกลุ่มชาติพันธุ์ โดยไม่มีการแบ่งแยก ย้ำทุกหน่วยงานต้องดูแลพี่น้องกลุ่มชาติพันธุ์ ด้วยความเสมอภาคและเท่าเทียมวันนี้ (14 กรกฎาคม 2567) เวลา 09.30 น. ณ บ้านโป่งป่าแขม อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พบปะและหารือการแก้ไขปัญหาของกลุ่มชาติพันธุ์ โดยมีนางสาวจิราพร สินธุไพร...

จันทร์นี้ ​นายกฯเศรษฐา เตรียมลงนามประกาศยกเว้นวีซ่า 60 วัน สำหรับ 93 ประเทศ

0
​นายกฯเศรษฐา เตรียมลงนามประกาศยกเว้นวีซ่า 60 วัน สำหรับ 93 ประเทศ วันจันทร์นี้ (15 ก.ค.2567) ย้ำรัฐบาลพร้อมสนับสนุนทุกกิจกรรม soft power อย่างเหมาะสม ดึงดูดนักท่องเที่ยวและสร้างแรงบันดาลใจนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี  ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน วันนี้ (14 ก.ค. 67) เวลา 08.40...