บทความล่าสุด

“หมอเกศ”-ส่งทนายแจงปมวุฒิการศึกษา-ยันปรึกษา-กกต.ก่อนสมัคร

“หมอเกศ” ส่งทนายแจงปมวุฒิการศึกษา ยันปรึกษา กกต.ก่อนสมัคร

0
วันนี้ (12 ก.ค.2567) พญ.เกศกมล เปลี่ยนสมัย หรือ หมอเกศ แพทย์เวชศาสตร์ป้องกันแขนงสุขภาพจิตชุมชน และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและความงาม ที่ได้รับเลือกเป็น ส.ว. กลุ่มที่ 19 โดยมีคะแนนเป็นอันดับ 1 ที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บุญมีสังคมออนไลน์ถึงที่มาของวุฒิศึกษา ว่าอาจจะเป็นของปลอมหรือได้มาโดยไม่ชอบนั้น ได้มอบหมายตัวแทนและที่ปรึกษา พร้อมด้วยนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทนายความ เป็นคนแถลงข่าว นายสุขุมพงศ์ ชาญนุวงศ์ หนึ่งในตัวแทนที่ออกมาชี้แจงเปิดเผยว่า...
ผู้ว่าฯ-ชัชชาติ-ประสานกรมประมงลุย-6-มาตรการกำจัดปลาหมอคางดำ-หวั่นกระทบรายได้เกษตรกร

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ประสานกรมประมงลุย 6 มาตรการกำจัดปลาหมอคางดำ หวั่นกระทบรายได้เกษตรกร

0
ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ประสานกรมประมงลุย 6 มาตรการกำจัดปลาหมอคางดำ หวั่นกระทบรายได้เกษตรกร พบ กทม. ระบาดแล้ว 3 เขต คือ เขตบางขุนเทียน ทุ่งครุ และบางบอนวันนี้ (13 ก.ค. 67) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายศานนท์ หวังสร้างบุญ...
นายกฯเศรษฐา-ลงพื้นรับทราบปัญหาการบริหารจัดการน้ำโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำหนองฮ่าง-พื้นที่-2,000-กว่าไร่-เพื่อเกษตรกว่า-4-แสนคน

นายกฯเศรษฐา ลงพื้นรับทราบปัญหาการบริหารจัดการน้ำโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำหนองฮ่าง พื้นที่ 2,000 กว่าไร่ เพื่อเกษตรกว่า 4 แสนคน

0
นายกฯเศรษฐา รับฟังประเด็นปัญหาการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้ง น้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค โครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำหนองฮ่าง จ.เชียงราย ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญเรื่องน้ำทุกมิติ พร้อมสนับสนุนงบฯ พัฒนาแหล่งน้ำในพื้นที่วันนี้ (13 กรกฎาคม 2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พูดคุยประเด็นปัญหาการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค และพบปะประชาชน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลทานตะวัน ตำบลทานตะวัน อำเภอพาน จังหวัดเชียงรายนายกฯเศรษฐา กล่าวดีใจที่ได้มาในพื้นที่เป็นครั้งแรกด้วยบรรยากาศที่สบาย ๆ ซึ่งในวันนี้มีผู้บริหารหน่วยงานต่าง...
“จักรพงษ์”-แจงหั่นงบกลาง-43,000-ล้าน-ใช้ดิจิทัลวอลเล็ต

“จักรพงษ์” แจงหั่นงบกลาง 43,000 ล้าน ใช้ดิจิทัลวอลเล็ต

0
วันนี้ (12 ก.ค.2567) นายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรี​ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงบประมาณ กล่าวชี้แจงถึงกรณีการนำงบกลางรายการสำรองจ่ายกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นที่มีอยู่ทั้งสิ้น 9.96 หมื่นล้านบาท มาจัดสรรเพื่อทำโครงการแจกเงิน 1 หมื่นบาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต จำนวน 4.3 หมื่นล้านบาท หรือ 40% ของวงเงินงบกลางรายการสำรองจ่ายฉุกเฉินที่มีทั้งสิ้น 9.96 หมื่นล้านบาท ว่า ได้มีการพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว เพราะยังเหลือวงเงินอีก...
‘ใจฟู-เด็กๆ-ทุ่มเทเล่นกีฬา’-นายกฯเศรษฐา-ชมการแข่งขันฟุตบอล-นัดกระชับมิตร-โรงเรียนเทศบาล-จ.เชียงราย

‘ใจฟู เด็กๆ ทุ่มเทเล่นกีฬา’ นายกฯเศรษฐา ชมการแข่งขันฟุตบอล นัดกระชับมิตร โรงเรียนเทศบาล จ.เชียงราย

0
นายกฯเศรษฐา สวมเสื้อสูทชาติพันธุ์ปกาเกอะญอประยุกต์สีฟ้า-ขาว ร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ระหว่างโรงเรียนเทศบาล ระบุ ‘ใจฟู เห็นเด็กๆ ทุ่มเทเล่นกีฬา’วันนี้ (12 กรกฎาคม 2567) เวลา 17.42 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมและให้กำลังใจการแข่งขันกีฬาฟุตบอลนัดกระชับมิตร ณ โรงเรียนเทศบาล 8 (บ้านใหม่) เทศบาลนครเชียงราย จังหวัดเชียงราย...
‘จักรพงษ์’-แจงการใช้งบกลาง-ในโครงการดิจิทัลวอลเล็ต-การจัดสรรงบช่วยเหลือประชาชน

‘จักรพงษ์’ แจงการใช้งบกลาง ในโครงการดิจิทัลวอลเล็ต-การจัดสรรงบช่วยเหลือประชาชน

0
​'จักรพงษ์' รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแจง กรณีการใช้งบกลาง ในโครงการดิจิทัลวอลเล็ต-การจัดสรรงบประมาณช่วยเหลือประชาชน ขอให้มั่นใจรัฐบาลใช้งบกลางได้อย่างมีประสิทธิภาพวันนี้ (12 กรกฎาคม 2567) เวลา 14.14 น. ณ หน้าตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงเรื่องงบกลาง งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 และโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ดังนี้นายจักรพงษ์ กล่าวว่า...
‘ชัชชาติ’-รับฟังเครือข่ายชุมชนคลองเปรมประชากร-ยันเดินหน้าสร้างเขื่อนแก้ปัญหาน้ำท่วม

‘ชัชชาติ’ รับฟังเครือข่ายชุมชนคลองเปรมประชากร ยันเดินหน้าสร้างเขื่อนแก้ปัญหาน้ำท่วม

0
ผู้ว่าฯ ชัชชาติ รับฟังเครือข่ายชุมชนคลองเปรมประชากร ยืนยันเดินหน้าสร้างเขื่อนเสริมประสิทธิภาพการระบายน้ำ-แก้ปัญหาน้ำท่วมวันนี้ (12 ก.ค.67) นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับมอบหนังสือร้องเรียนจาก นางสาวดวงพร บุญมี ผู้แทนเครือข่ายพัฒนาชุมชนและสิ่งแวดล้อมคูคลอง ซึ่งรวมตัวประชาชนและชุมชนริมคลองเปรมประชากรและคลองลาดพร้าว จำนวน 60 คน มาร้องเรียนที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า เขตพระนคร ขอให้ระงับโครงการตัดบ้านคืนคลองในชุมชนที่ถูกสร้างสิ่งขวางลำคลอง รวมถึงใช้มาตรการในการดำเนินการกับผู้ไม่เห็นด้วยกับโครงการฟื้นคลองแลนด์มาร์กใหม่ใจกลางกรุง  ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ยืนยันว่า...
นายกฯเศรษฐา-บินเชียงราย-ฟังผลตรวจยึดยาบ้า-3-ล้านเม็ด-เชื่อมั่นทหาร-ตำรวจ-ร่วมปราบยาเสพติด

นายกฯเศรษฐา บินเชียงราย ฟังผลตรวจยึดยาบ้า 3 ล้านเม็ด เชื่อมั่นทหาร-ตำรวจ ร่วมปราบยาเสพติด

0
นายกฯเศรษฐา บินเชียงราย รับฟังผลการตรวจยึดยาบ้า 3 ล้านเม็ด เชื่อมั่นทหาร ตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมมือกันปราบปรามยาเสพติดให้หมดไป ย้ำความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่เป็นเรื่องสำคัญวันนี้ (12 ก.ค. 67) เวลา 17.17 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี รับฟังผลการตรวจยึด ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 3,000,000...
จับกระแสการเมือง-วันที่-12-กค2567-หั่น-“ดิจิทัลฯ”-1.5-หมื่นล้าน-รับภัยพิบัติ-อุ๊งอิ๊ง-เมิน-“บ้านริมคลองฝั่งธน”

จับกระแสการเมือง วันที่ 12 ก.ค.2567 หั่น “ดิจิทัลฯ” 1.5 หมื่นล้าน รับภัยพิบัติ อุ๊งอิ๊ง เมิน “บ้านริมคลองฝั่งธน”

0
ยังจบ ไม่ลง โครงการดิจิทัลวอลเล็ต นโยบายเรือธงของพรรคเพื่อไทย ที่กำลังเมาคลื่น หลังจากกลับลำไม่เอาเงินธ.ก.ส. จำนวน 172,300 ล้านบาท ใช้งบปกติปี 2567-2568 วงเงิน 450,000 ล้านบาท ล่าสุด "เผ่าภูมิ โรจนสกุล" รมช.คลัง ออกมาระบุว่า วันที่ 15 ก.ค.นี้ จะมีการประชุมคณะอนุกรรมการกำกับการดำเนินโครงการเติมเงิน 10,000...
“พลอเกรียงไกร”-รับเป็น-สว.ทหาร-ถนัดงานความมั่นคง

“พล.อ.เกรียงไกร” รับเป็น สว.ทหาร ถนัดงานความมั่นคง

0
วันนี้ (12 ก.ค.2567) เป็นวันที่ 2 ที่สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. ไปรับใบรับรองการเป็น สว. ที่ สำนักงาน กกต. และไปรายงานตัวที่รัฐสภา โดยเมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) วันแรก สว. มารายงานตัว 136 คน และตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้มารายงานตัวเพิ่มอีกกว่า 10 คน...