บทความล่าสุด

‘ทวี’ รมว.กระทรวงยุติธรรม ตรวจราชการนราธิวาส มุ่งปลดภาระผู้ค้ำ-พ่อแม่ แก้หนี้ กยศ. สร้างโอกาสให้ประชาชน

0
‘ทวี’-รมวกระทรวงยุติธรรม-ตรวจราชการนราธิวาส-มุ่งปลดภาระผู้ค้ำ-พ่อแม่-แก้หนี้-กยศ.-สร้างโอกาสให้ประชาชน

พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดนราธิวาส มุ่งปลดภาระผู้ค้ำ-พ่อแม่ แก้หนี้ กยศ. แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ สร้างโอกาสให้ประชาชนพันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดนราธิวาส วันนี้ (22 กรกฎาคม 2567) โดยมีกำหนดการประชุมการแก้ไขบรรเทาความเดือดร้อนของลูกหนี้ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) จังหวัดนราธิวาส ณ ห้องประชุม ที่ว่าการอำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส โดยมี นายอำเภอระแงะ ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ยุติธรรมจังหวัดนราธิวาส ตัวแทน ศอ.บต. ผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่นราธิวาส ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ และเข้าร่วมประชุมด้วยโดยมี ลูกหนี้ กยศ. ที่อยู่ระหว่างชำระหนี้ บางส่วนถูกดำเนินคดี บางส่วนถูกบังคับคดี มีมากถึง 57,313 ราย เป็นหนี้เงินต้น ประมาณ 6,676 ล้านบาท เป็นดอกเบี้ยกับเบี้ยปรับ 1,581 ล้านบาทเศษ และยังมีผู้ค้ำประกันประมาณ 5 หมื่นคน ส่วนใหญ่เป็นบิดา มารดา หรือญาติ ที่ภายหลังจากแก้กฏหมายใหม่มีผลใช้บังคับ...

‘ชัชชาติ’ ชวนออกกำลังกาย ศูนย์กีฬาเบญจกิติ ให้บริการทุกวัน มีอุปกรณ์ให้ยืมฟรี

0
‘ชัชชาติ’-ชวนออกกำลังกาย-ศูนย์กีฬาเบญจกิติ-ให้บริการทุกวัน-มีอุปกรณ์ให้ยืมฟรี

‘ชัชชาติ’ ผู้ว่าฯ กทม. ชวนออกกำลังกายป้องกันเจ็บป่วย ศูนย์กีฬาเบญจกิติ มีอุปกรณ์ให้ยืมฟรี ให้บริการทุกวัน เวลา 04.30 - 22.00 น.(22 ก.ค. 67) เวลา 05.30 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ศูนย์กีฬาเบญจกิติ เขตคลองเตย ในกิจกรรมออกกำลังกายยามเช้าตามที่ได้ทำเป็นประจำทุกวัน โดยนำชมสนามพิกเคิลบอลซึ่งมีผู้มาใช้บริการเต็มทุกคอร์ต พร้อมกล่าวว่า ‘สนามกีฬาเบญจกิติ ข้อดีคือมีเอกชนมาช่วยกันในการทำ เป็นความร่วมมือร่วมใจ จะเห็นว่ามีคนมาออกกำลังกายเยอะขึ้น ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะเป็นการป้องกันสุขภาพไม่ให้เจ็บป่วย ใครสนใจเล่นกีฬาชนิดไหนก็มาได้ มีอุปกรณ์ให้ยืมฟรี’ต่อมา ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครนำชมสนามอื่น ๆ ที่เปิดให้ใช้บริการแล้ว เช่น สนามแบดมินตัน สนามปิงปอง สนามจักรยานขาไถ และสนามที่อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง/ปรับปรุง ได้แก่ สนามกีฬาเอ็กซ์ตรีม-สเกตบอร์ด ลานโยคะ คอร์ตวอลเลย์บอล ซึ่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้กล่าวว่า อนาคตจะเพิ่มกิจกรรมปีนหน้าผาด้วย จากนั้น นำชมการปฏิบัติงานของพนักงานทำความสะอาดซึ่งกำลังปฏิบัติภารกิจถูพื้นสนาม และนำชมลานยืดเหยียด ทั้งนี้ ศูนย์กีฬาเบญจกิติ เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 04.30 - 22.00 น.

“ทักษิณ” เปิดดีลเขาใหญ่ คาดคุยพยุงราคาพลังงาน

0
“ทักษิณ”-เปิดดีลเขาใหญ่-คาดคุยพยุงราคาพลังงาน

วันนี้ (22 ก.ค.2567) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีปรากฏภาพนายทักษิณ ชินวัตร ผู้ต้องขังที่อยู่ระหว่างการพักโทษ ใช้เวลาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์พักผ่อนกับครอบครัว ทั้งนายพานทองแท้ และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร รวมถึงหลาน ๆ ที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ในขณะเดียวกันก็มีช่วงเวลาของการพบปะสังสรรค์กับรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย รวมถึงแกนนำของพรรคอีกหลายคน อาทิ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง, น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล และนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ แต่เป็นที่สังเกตว่ายังมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตนตรีและประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เข้ามาร่วมสมทบ ซึ่งบรรยากาศของการพักผ่อนและพบปะสังสรรค์เป็นไปได้ว่า ข้อตกลงการร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยเป็นไปในทิศทางที่เป็นบวกแล้ว เช่นเดียวกับข้อสังเกตที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รวมอยู่ในเฟรมของแต่ละภาพด้วย รวมถึงยังมีภาพออกรอบตีกอล์ฟในก๊วนเดียวกันอีก โดยมีนายสารัชถ์ รัตนาวะดี อยู่ด้วย สำหรับ นายสารัชถ์ คือประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ที่ถือเป็นกลุ่มทุนใหญ่ทางการเมืองคนหนึ่ง จนกลายเป็นกระแสว่าภาพถ่ายที่เผยแพร่ออกมาคือการส่งสัญญาณความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาลและกลุ่มทุนหรือไม่ หลังรัฐบาลถูกโจมตีหลายประเด็นในการบริหารราชการแผ่นดิน รวมถึงการพยุงราคาค่าครองชีพประชาชนและราคาพลังงาน ส่วนหนึ่งอาจสืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พลังงาน หรือรัฐมนตรีในโควตาพรรครวมไทยสร้างชาติ ระบุถึงผลการหารือที่จะเสนอ ครม.ตรึงราคาค่าไฟฟ้าไว้ที่ 4.18...

‘วรวัจน์’ เผย กลุ่ม Phrae Furniture City วางแผนนำเงินดิจิทัลวอลเล็ตลงทุนพัฒนาการผลิตภัณฑ์ไม้สักทอง

0
‘วรวัจน์’-เผย-กลุ่ม-phrae-furniture-city-วางแผนนำเงินดิจิทัลวอลเล็ตลงทุนพัฒนาการผลิตภัณฑ์ไม้สักทอง

‘วรวัจน์’ เผย กลุ่ม Phrae Furniture City วางแผนนำเงินดิจิทัลวอลเล็ตลงทุนพัฒนาการผลิตภัณฑ์ไม้สักทอง อย่างเป็นระบบร่วมกับภาครัฐ แบบไม่กระทบป่าธรรมชาติ ช่วยสร้างรายได้ชุมชนวันนี้ (22 กรกฎาคม 2567) นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล สส.แพร่ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า จ.แพร่ คือเมืองที่มีไม้สักทองที่ดีที่สุดของโลก แน่นอนว่า ผลิตภัณฑ์จากไม้สักทองเมืองแพร่ โด่งดัง และมีเอกลักษณ์ ผมขอชวนทุกคนมาติดตามมิติใหม่ของเฟอร์นิเจอร์ไม้สักทองแพร่ ที่พัฒนาโดยใช้เทคโนโลยี นวัตกรรมและการออกแบบระดับสากล เพื่อคุณภาพดีที่สุดที่เชื่อถือได้ จากกลุ่ม Phrae Furniture City กลุ่มผู้ค้าไม้ รวมถึงคนท้องถิ่นที่มารวมตัวกัน จากหลายๆ เจ้า จนเป็นอาณาจักรไม้สักทองที่ยกระดับผู้ผลิตไม้สักคุณภาพทั้งจ.แพร่ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์จากไม้ให้มีมูลค่า ให้ทำงานเชื่อมต่อเป็นสายการผลิตเดียวกัน โดยล่าสุดเมื่อรัฐบาลมีนโยบาย digital wallet ทางกลุ่มก็เตรียมระดมทุนโดยใช้เงินดิจิทัลฯ เพื่อการทำงานร่วมกันต่อไปด้วยนายวรวัจน์ กล่าวอีกว่า การรวมกลุ่ม Phrae Furniture City มีเป้าหมายเพื่อ 1.ใช้ไม้ป่าปลูก 100% ดูแลโดย องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อปป.แพร่) ซึ่งต่อต้านการใช้ไม้จากป่าธรรมชาติ  โดยไม้ที่นำมาใช้ต้องเพิ่มคุณภาพโดยผ่านการอบไม้ก่อนทั้งหมด 2.ถ่ายทอด Wood Tech...

เปิด 10 โครงการเฉลิมพระเกียรติฯ ในนามรัฐบาล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567

0
เปิด-10-โครงการเฉลิมพระเกียรติฯ-ในนามรัฐบาล-เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา-6-รอบ-72-พรรษา-28-กรกฎาคม-2567

10 โครงการเฉลิมพระเกียรติฯ ในนามรัฐบาล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567รัฐบาลได้เลือก 10 โครงการเฉลิมพระเกียรติ เพื่อน้อมนำแนวพระราชดำริ พระราชปณิธาน และพระบรมราโชบายเกี่ยวกับการพัฒนาสิ่งแวดล้อม พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ให้อยู่ดีมีสุข และมุ่งเน้นให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมมากที่สุด ดังนี้​โครงการ 1 : ยกระดับสวนสาธารณะบึงหนองบอน และ Pocket Park 72 แห่งเพิ่มพื้นที่สีเขียว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแบบครบวงจร ให้กับประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนพื้นที่สาธารณะเปิดโล่ง (outdoor public space) หรือ Pocket Parks 72 แห่ง ในเขตกรุงเทพฯ เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงพื้นที่พักผ่อนแบบเปิดโล่งได้ใกล้บ้านโครงการ 2 : 72 ล้านต้น พลิกฟื้นผืนป่าโครงการรวมพลังจิตอาสาทุกภาคส่วนร่วมกันปลูกป่า และบำรุงรักษาต้นไม้ เพื่อคืนธรรมชาติให้มีความอุดมสมบูรณ์ คืนอากาศสะอาดให้กับประชาชนโครงการ 3 : แหล่งน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ปัญหาภัยแล้งอันเนื่องมาจากพระราชดำริ 72 แห่งขยายผลต่อยอด จากโครงการจัดหาน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ปัญหาภัยแล้งอันเนื่องมาจากพระราชดำริ บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้งทั่วประเทศ ให้มีน้ำเพียงพอต่อการอุปโภคบริโภคได้ตลอดทั้งปีโครงการ 4...

‘โครงการ 10 คลองสวย น้ำใส คนไทยมีสุข’ ขยายผลต่อยอดพระบรมราโชบาย เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน พัฒนาเมือง

0
‘โครงการ-10-คลองสวย-น้ำใส-คนไทยมีสุข’-ขยายผลต่อยอดพระบรมราโชบาย-เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน-พัฒนาเมือง

นายกฯเศรษฐา ย้ำ โครงการ 10 คลองสวย น้ำใส คนไทยมีสุข ขยายผลต่อยอดพระบรมราโชบายในการพัฒนาแม่น้ำ ลำคลอง และแหล่งน้ำต่างๆ เสื่อมโทรม เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน พัฒนาเมืองนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เผยผ่านโซเชียลมีเดียวันนี้ (21 ก.ค.2567) ว่า ด้วยน้ำพระราชหฤทัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีต่อราษฎร ทำให้เกิด 10 โครงการ ‘ป่า น้ำ คน’ เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ขึ้นครับ“10 คลองสวย น้ำใส คนไทยมีสุข” ก็เป็น 1 ใน 10 โครงการที่รัฐบาลตั้งเป้าหมายดำเนินการเพื่อขยายผลต่อยอดพระบรมราโชบายในการพัฒนาแม่น้ำ ลำคลอง และแหล่งน้ำต่าง ๆ ที่เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน รวมถึงสร้างความเจริญก้าวหน้าของบ้านเมืองเราจะทำโครงการตลอดทั้งปี โดยมีพื้นที่นำร่อง คือ กรุงเทพมหานครและอีก 9 จังหวัด ประกอบด้วย - คลองรอบกรุง (คลองโอ่งอ่าง-คลองบางลำพู) กรุงเทพมหานคร-...

‘นราธิวาส’ จับผู้ลักลอบจำหน่ายสินค้าหนีภาษีในพื้นที่สุไหงโก-ลก พบของกลางกว่า 400 รายการ

0
‘นราธิวาส’-จับผู้ลักลอบจำหน่ายสินค้าหนีภาษีในพื้นที่สุไหงโก-ลก-พบของกลางกว่า-400-รายการ

ฝ่ายปกครองนราธิวาส จับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายสินค้าหนีภาษีในพื้นที่สุไหงโก-ลก พบของกลางกว่า 400 รายการ ด้านผู้ว่าฯ นราธิวาส เผยได้รับความร่วมมือในการแจ้งเบาะแสจากพี่น้องประชาชน ย้ำหากพบการกระทำผิดทุกรูปแบบแจ้ง สายด่วนศูนย์ดำรงธรรม 1567วันนี้ (21 ก.ค. 67) ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล โทธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า จังหวัดนราธิวาสได้จับกุมผู้ต้องหาลักลอบนำเข้าสินค้าที่ไม่ได้ผ่านพิธีศุลกากร พร้อมตรวจยึดสิ่งของ กว่า 400 รายการ และเอกสาร อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และสิ่งอื่น ๆ ที่ใช้ในการประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้า ซึ่งตนได้มอบหมายให้ นายสุวิทย์ นาคเป้า ป้องกันจังหวัดนราธิวาส นายอัจฉริยะ เพียรทอง หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดนราธิวาส นายดานิยาน ปริญภัทรกุล ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดนราธิวาส นายเอกวัตร ศรีเทศ ผบ.ร้อย อส.จ.นธ. และนางสาวพิมพ์สิริ พลภักดี ผู้ช่วยจ่าจังหวัดนราธิวาส นำกำลัง อส. ชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดนราธิวาส อส. สังกัดร้อย อส.จ.นธ และ อส. สังกัด ร้อย บก.บร.จ.นธ. เข้าตรวจสอบตามหมายค้นศาลจังหวัดนราธิวาสที่ 44/2567...

“สว.สีน้ำเงิน – สว.พันธุ์ใหม่” เคาะชื่อชิงประธานวุฒิสภา

0
“สวสีน้ำเงิน-–-สว.พันธุ์ใหม่”-เคาะชื่อชิงประธานวุฒิสภา

วันนี้ (21 ก.ค.2567) ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวกลุ่ม สว.ในการเลือกตำแหน่งประธานวุฒิสภาและรองประธานวุฒิสภา โดยแหล่งข่าวระดับสูงเปิดเผยว่า "สว.สีน้ำเงิน" ประมาณ 150 คนได้ประชุมร่วมกันที่โรงแรมดังใจกลาง เพื่อเตรียมความพร้อมประชุมวุฒิสภานัดแรกในวันที่ 23 ก.ค.นี้ พร้อมให้ สว.ทุกคนเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง สว. รวมถึงเรื่องการแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของ สว. มีรายงานว่าที่ประชุม สว.สีน้ำเงิน 150 คนมีมติเสนอชื่อนายมงคล สุระสัจจะ สว.อดีตอธิบดีกรมการปกครอง สายตรงบ้านใหญ่บุรีรัมย์ เป็นประธานวุฒิสภา ขณะที่ พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ สว.อดีต ผช.ผบ.ทบ.และอดีตแม่ทัพภาคที่ 4 เพื่อนร่วมรุ่น วปอ.กับนายอนุทิน ชาญวีรกูล เป็นรองประธานวุฒิสภาคนที่ 1 และนายบุญส่ง น้อยโสภณ สว.อดีต กกต.และคณะทำงานของอดีตรองประธานวุฒิสภาชุดก่อน เป็นรองประธานวุฒิสภาคนที่ 2 กลุ่ม สว.พันธุ์ใหม่หนุน "นันทนา" ชิงเก้าอี้ ปธ.วุฒิสภา รศ.นันทนา นันทวโรภาส สว. เปิดเผยกับไทยพีบีเอส ว่า ได้รับการเสนอชื่อจากกลุ่มเพื่อน สว.อิสระ ที่เรียกตัวเองว่า "สว.พันธุ์ใหม่" ซึ่งมีสมาชิกมากกว่า 30 คน สนับสนุนเสนอชื่อให้ชิงเก้าอี้ประธานวุฒิสภาคนใหม่ นอกจากนี้กลุ่ม "สว.พันธุ์ใหม่"...

‘ทวี’ รมว.กระทรวงยุติธรรม เปิด ‘มหกรรมแก้หนี้’ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม จังหวัดหนองคาย

0
‘ทวี’-รมว.กระทรวงยุติธรรม-เปิด-‘มหกรรมแก้หนี้’-สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม-จังหวัดหนองคาย

‘ทวี’ รมว.กระทรวงยุติธรรม เปิด ‘มหกรรมแก้หนี้’ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม จังหวัดหนองคาย มุ่งปลดภาระผู้ค้ำ-พ่อแม่ แก้หนี้ กยศ.-แก้หนี้ครัวเรือน-แก้หนี้เกษตรกร สร้างโอกาสให้ประชาชนพันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายนิยม เติมศรีสุข ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะที่ปรึกษากระทรวงยุติธรรม เดินทางไปร่วมการจัดงาน “มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม” ครั้งที่ 36 ณ โรงแรมหนองคายธาวิลล่า ตําบลมีชัย อําเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย โดยมี นายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดหนองคาย เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย และนางสาวชนก จันทาทอง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดหนองคาย เขต 2 พรรคเพื่อไทย อดีตรองนายกเทศบาลตำบลโพนพิสัย และ นายสมภพ สมิตะสิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมข้าราชการในสังกัดกระทรวงยุติธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานพิธีกล่าวเปิดงานว่า วันนี้ ผมไม่ได้มาคนเดียว แต่พาคณะทำงานมาช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องในสถานที่แห่งนี้ ที่ไม่ใช่เพียงเฉพาะชาวจังหวัดหนองคายแต่ยังรวมข้าราชการ โดยในส่วนคณะทำงานทั้งหมดนี้ได้มาร่วมข่วยงานของกระทรวงยุติธรรมในการแก้ไขปัญหายาเสพติดให้คลี่คลายได้มากที่สุด จากที่นายกรัฐมนตรี “เศรษฐ ทวีสิน” แถลงนโยบายของรัฐบาลไว้เมื่อวันที่ 17...

‘นายกฯเศรษฐา’ มาแรง คะแนนนิยมนักการเมือง ประจำเดือนกรกฎาคม พุ่ง 40.13 % ครองอันดับ 1 ในโพล LINE TODAY

0
‘นายกฯเศรษฐา’-มาแรง-คะแนนนิยมนักการเมือง-ประจำเดือนกรกฎาคม-พุ่ง-40.13-%-ครองอันดับ-1-ในโพล-line-today

‘ลิณธิภรณ์’ ยินดี นายกฯเศรษฐา คะแนนนิยมนักการเมือง ประจำเดือนกรกฎาคมมาแรง 40.13 % นำโพล LINE TODAY สะท้อน ประชาชนเห็นผล รัฐใช้งบกลางแก้ปัญหาตรงจุด หวัง 1 ส.ค. ดัน ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ต่อยอดความสำเร็จวันที่ 21 ก.ค. 67 น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ สส. บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้รับคะแนนความนิยมเป็นอันดับ 1 ของนักการเมือง ประจำเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2567 ซึ่งสำรวจโดย LINE TODAYน.ส.ลิณธิภรณ์ กล่าวว่า ผลสำรวจโดย LINE TODAY มีผู้ตอบแบบสอบถามที่ผ่านการยืนยันตัวตนไม่น้อยกว่า 2.1 หมื่นคน ซึ่ง นายกฯ เศรษฐา ได้รับคะแนนมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ถึง 8,742 คะแนน คิดเป็น 40.13% ตามมาด้วยอันดับ 2  นายพิธา...