พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“สันธนะ” บุก DSI ยื่นสอบตำรวจสีเทาเอี่ยวพนันออนไลน์

วันนี้ (13 ก.พ.2566) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ นำเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับตำรวจที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจผิดกฎหมายกว่า 180 แผ่น มอบให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พิจารณารับไว้สอบสวนเป็นคดีพิเศษ โดยเฉพาะ “สารวัตรซัว” ที่ถูกให้ออกจากราชการเนื่องจากพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์

นายสันธนะ กล่าวว่า รู้ข้อมูลการเข้าไปเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ของสารวัตรซัว มาตั้งแต่ปี 2564 แล้ว พร้อมกับรายชื่อเว็บพนัน 240 เว็บไซต์ และทำหนังสือร้องเรียนให้ผบ.ตร.ในขณะนั้นตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว แต่ได้หนังสือตอบกลับมาว่าไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลให้ได้ เนื่องจากขัดต่อ พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารฯ

เคยทำหนังสือไปยังหน่วยงานต้นสังกัดให้ผู้บังคับการตรวจสอบ แต่ก็ได้รับหนังสือตอบกลับมาว่า ไม่มีข้อเท็จจริง จึงยุติการสอบสวน ล่าสุดผู้บังคับการคนนี้ กลับลงนามให้สารวัตรซัวออกจากราชการ 

เปิดผังเชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์

นายสันธนะ ยังได้ทำแผนผังความเชื่อมโยงของกลุ่มเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่มีความเชื่อมโยงไปถึงพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ และผู้บริหารของกองสลากพลัส ซึ่งทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกันเป็นโครงข่าย และให้ดีเอสไอไว้ตรวจสอบทั้งหมด

รวมไปถึงยังพบข้อมูลของสารวัตรซัวมีหุ้นส่วนในตลาดสด และตลาดนัดแห่งหนึ่งย่านตลิ่งชัน โดยมีภาพถ่ายร่วมกับนักการเมืองคนหนึ่ง ที่มาแสดงความยินดีในวันเปิดตลาด

จากนั้นนายสันธนะ ยังได้โทรศัพท์ไปยังหมายเลขโทรศัพท์ส่วนตัวของสารวัตรซัว ในขณะที่แถลงข่าว ซึ่งไม่มีผู้ใดรับสาย นอกจากนี้ยังเปิดเผยข้อมูลบริษัทที่สารวัตรซัวได้ทำกิจการอยู่มีทั้งหมด 14 บริษัท

ยื่นสอบ “ลุค เฟอร์รารี่”

ล่าสุดนายสันธนะ ได้ทำหนังสือส่งถึง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา เนื่องจากพบข้อมูลของตำรวจยศ ร.ต.อ.นายหนึ่งในสังกัดกองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือจะรู้จักในฉายา “ลุค เฟอร์รารี่” ซึ่งมีทรัพย์สินในความครอบครองจำนวนมาก

โดยเฉพาะรถยนต์หรูยี่ห้อเฟอร์รารี่ และอีกหลายยี่ห้อ มีป้ายทะเบียนเลขสวยติดอยู่ทุกคัน นอกจากนั้นี้ยังเปิดบริษัทรับทำซอร์ฟแวร์ และคอมพิวเตอร์อยู่ด้วย ซึ่งก็ส่งให้ตำรวจนครบาลตรวจสอบว่าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจเว็บพนันออนไลน์หรือไม่

ขณะเดียวกัน นายสันธนะได้นำภาพถ่ายของตำรวจยศ พล.ต.ท. “จ. ” บริเวณหน้าบ้านพักขนาดใหญ่ที่เพิ่งสร้างเสร็จ มีงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ มาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน พร้อมกับตั้งคำถามว่า บ้านหลังนี้มีที่มาอย่างไร ใช้เงินจากอะไรไปสร้าง พร้อมกับขอให้ออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจหากไม่ได้ทำความผิด

นายสันธนะ ยังได้นำข้อมูลของนายตำรวจยศ พล.ต.ต.” อ.” อ้างที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่อยู่เบื้องหลังเว็บไซต์พนันออนไลน์ และสั่งให้ก่อเหตุอุ้มตัวแอดมินเว็บพนันไปทำร้ายร่างกาย ส่งให้ดีเอสไอด้วย

สำหรับการยื่นเอกสาร และหลักฐานในครั้งนี้ นายสันธนะ ไม่คาดหวังว่าดีเอสไอจะรับเป็นคดีพิเศษ และไม่ได้กดดันการทำงานของดีเอสไอ เพราะเข้าใจดีว่าดีเอสไอก็เป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่ต้องทำงานภายใต้การสั่งการของการเมือง แต่เห็นว่าข้อมูลนี้เป็นคดีสำคัญที่ต้องตรวจสอบ เนื่องจากมีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องจำนวนมาก และมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 100,000 ล้านบาท

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More