พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

’สนธยา’ จัดหนัก ‘คนบางคน’ โกหก ลืมที่มา! ‘เพื่อไทย’ ปราศรัยใหญ่กวาด ส.ส.ชลบุรี 10 เขต

‘เพื่อไทย’ เปิดปราศรัยใหญ่ ‘ชลบุรี’ คนล้นหลามกว่าหมื่นคน ‘สนธยา’ จัดหนัก ทำ ‘สุชาติ’ มีสะดุ้ง! ซัดกลับใครกันแน่พูดโกหก รู้ที่มาแต่ลืมที่ไปไล่ให้ไปที่ชอบ ขอให้คนชลบุรีเลือก ‘เพื่อไทย’ แลนด์สไลด์ 10 เขตยกจังหวัด ชนะอย่างล้มหลาม ยก ‘สรวุฒิ’ มาปิดเกมชลบุรี ‘แพทองธาร’ อุ้มท้อง8 เดือน ลั่นด้นสนามบินชลบุรี ปลุก ศก.ท่องเที่ยวด้าน ‘เศรษฐา’ งัดทีเด็ดใส่กระเป๋าเงินดิจิทัลให้คนอายุ 16 ปี กระตุ้น ศก.ท้องถิ่น

เวลา 18.00 น. วันที่ 18 มี.ค. 2566 ที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พรรคเพื่อไทย เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ‘ชลบุรี คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน’ ท่ามกลางมวลชนที่มาฟังการปราศรัยแน่นพื้นที่กว่าหมื่นคน โดย สนธยา คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม พร้อมด้วย สุกุมล คุณปลื้ม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี พรรคเพื่อไทย ได้มายืนที่บริเวณหลังเวทีปราศรัยเพื่อพบปะประชาชนและให้ประชาชนได้ถ่ายรูป อีกทั้งพรรคเพื่อไทยยังได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี 10 เขต ประกอบด้วย สุภีพันธุ์ หอมนวล, ฉัตรชัย อั้งลิ้ม, มานิตย์ ภาวสุทธิ์, สรวุฒิ เนื่องจำนงค์, อนันต์ ปรีดาสุทธิจิตต์, สุกุมล คุณปลื้ม, สงกรานต์ ภาชนะ, เชาวลิตร แสงอุทัย,แมน อินทร์พิทักษ์ และ พนธกร ใคร่ครวญ

ขณะที่ แกนนำและผู้บริหารของพรรคเพื่อไทย ได้พร้อมกันขึ้นเวทีปราศรัย นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เศรษฐา ทวีสิน ประธานคณะที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานนโยบายพรรคเพื่อไทย พานทองแท้ ชินวัตร สมาชิกพรรคเพื่อไทย ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย

ทั้งนี้ก่อนเริ่มปราศรัยพิธีกรบนเวทีได้ประกาศต่อหน้าประชาชนว่าขอพบกับ มังกรบูรพา สนธยา คุณปลื้ม 

จากนั้น สนธยา คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม และแกนนำกลุ่มเรารักชลบุรี พรรคเพื่อไทย ปราศรัยว่า การที่พวกเรามาอยู่ที่นี้จนล้นหลาม ถ้าได้ฟังได้เห็นที่ตนได้เคยโพสต์ไว้เกี่ยวกับข้าวหลามของดีของ จ.ชลบุรี ทุกอำเภอมีคำขวัญเป็นจิตวิญญาณ วันนี้เรามาทั่วทุกมุมให้ จ.ชลบุรี แลนด์สไลด์ ดังนั้นเข้าคูหากาพรรคเพื่อไทย 2 ใบ การตัดสินใจของตนมาทำงานกับพรรคเพื่อไทยอีกครั้ง ทั้งนี้เมื่อปี 2548 เราเคยทำให้พรรคไทยรักไทยแลนด์สไลด์ 377 เสียงมาแล้ว เรากลับมารวมพลังสิ่งที่เคยทำได้ทำมาตลอด ไม่ว่าจะอดีตผู้บริหาร และต้องกาอย่างไม่ต้องสงสัย และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 10 เขต 

สนธยา ระบุว่า เรามีเวลาที่จะเตรียมตัว และที่จะทำให้ทุกคนตกใจ ทีมเราจะมาแค่ไหน เกิดขึ้นเมื่อ2 วันที่แล้ว ซึ่ง สรวุฒิ เนื่องจำนงค์ อดีต ส.ส.ชลุบรี พรรคพลังประชารัฐ มาอยู่พรรคเพื่อไทยเพื่อปิดเกม จ.ชลบุรี เป็นทีมงานที่มีแต่ความจริงใจ มาถึงทุกวันนี้เราพูดจริงทำได้จริงเน้นผลงานจริง

สนธยา ปราศรัยตอนหนึ่งว่า คนบางคนพูดโกหกความจริงมีน้อย พูดโกหกอย่าพูดบ่อยจนเป็นความจริงและสนุกปาก ผมอยากเตือนบางคนที่มาตัวเองยังโกหก จิตใจเราต้องรู้ที่ไปและไม่ลืมที่มา ถ้ารู้ที่ไปลืมที่มา ก็ขอให้ไปที่ชอบที่ชอบ มีบางคนพูดประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุ27-28 ปีแต่พิธีกรนั้นถามอยู่มาอยู่กับ กำนันเป๊าะ สมชาย คุณปลื้ม บิดาของตนได้ยังไง 

สนธยา ระบุว่า เมื่อปี 2544-2545 คือ เมื่อ 20 ปีที่แล้ว กำนันเป๊าะอายุ 60 ปีเศษ แต่คนบางคนบอกลูกน้องกำนันเป๊าะมีปัญหา จะเป็นเรื่องจริงได้ยังไง โดยคนนั้นอายุเพิ่ง 27 ปี และคนนั้นอยากจะเข้ามาหากำนันเป๊าะโดยพยายามเข้ามาทุกทาง เคยขนของขึ้นเรือเกาะสีชัง สุดท้าย ส.ท.(สมาชิกสภาเทศบาล) เหี่ยว ภาสกร หอมหวล เป็นคนนำเข้าคนนั้นมาอยู่

“ผมอยู่กับพ่อมาตลอด ทำไมจะไม่เห็นใครเข้ามาแบบไหน ทำไมการเข้ามามีคนเข้ามาฝากให้อยู่ด้วย และมาบอกลูกน้องตัวเองมีปัญหากับกำนันเป๊าะ ที่บอกฝากเสร็จให้เป็น ส.ท.หรือ ส.ส. คนที่ฝากให้เป็นคนนั้นเป็น ส.ท. คือ ภาสกร เพื่อให้มาเป็น ส.ท.แสนสุข เมื่อปี 2549”

สนธยา ชลบุรี เพื่อไทย AD5255825.jpegแพทองธาร สนธยา เศรษฐา -1FB5-44A5-B068-1C043C6FD243.jpegสนธยา เพื่อไทย -3E06-4281-B351-35C50C799CE4.jpegสนธยา เพื่อไทย ชลบุรี -5FDF-4D73-B060-C3E6A715F8DF.jpeg

สนธยา ระบุว่า ถ้ายอมรับที่มาที่ไปมีวันนี้เพราะใคร ไม่ต้องเขียนตัวเองให้ใหญ่โต สร้างเรื่องเล่านิทาน เป็นสิ่งน่าอับอายมาก การเลือกตั้งเราต้องดูนโยบายพรรค ตัวผู้สมัคร ต้องดูคนผู้นำทีมที่จริงใจที่เสนอตัวเข้ามาร่วม ถ้าเป็นคนไม่จริงใจ ที่มาตัวเองโกหกสร้างเรื่องเล่านิทานจะหาความจริงใจได้ยังไง ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้เพื่อนำความเปลี่ยนแปลง จ.ชลบุรี 10 เขตต้องเลือกทั้ง10 เขต ให้แลนด์สไลด์ วันนี้เรามีจิตวิญญาณ ว่า ชลบุรีเราจะเลือกให้ล้นหลามเหมือนกระบอกข้าวหลามมาโกยคะแนน เลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์ทั้งจังหวัดชลบุรี

ภายหลังสนธยา ปราศรัยเสร็จสิ้นได้มอบข้าวหลามให้กับ แพทองธาร เศรษฐา และ นพ.ชลน่าน บนเวทีเพื่อสื่อเป็นสัญลักษณ์พรรคเพื่อไทยจะชนะ ส.ส.อย่างล้มหลาม 10 เขต

แพทองธาร ชลบุรี -68B6-415A-A554-F0AE2FE919C5.jpegชลน่าน -C1EB-47F0-9EA0-528F08FC8C3F.jpeg

‘ชลน่าน’ รับปากแก้กฎหมายอุปสรรคชาวประมง

ด้าน นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า อุตสาหกรรมและอาชีพประมงของพี่น้องชลบุรีและพี่น้องภาคตะวันออก ต้องตกต่ำถดถอยเพราะรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เซ็นยอมรับข้อตกลงการทำประมงที่ผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (IUU fishing) ในปี 2558 บีบบังคับพี่น้องประมงต้องจอดเรือ ขายเรือ ไม่สามารถทำการประมงได้เหมือนเดิม โดยไม่ฟังคำทักท้วงของพี่น้องประมง ไม่ฟังผู้มีส่วนได้เสีย จนสร้างความเสียหายหลายหมื่นล้านบาทต่อพี่น้องประมงทั้งจังหวัดชลบุรี รวมถึงชาวประมงทั่วประเทศทั้งในชายฝั่งอันดามันและอ่าวไทย หากพรรคเพื่อไทยกลับมาเป็นรัฐบาล จะแก้เรื่องกฎหมายประมงและพูดคุยข้อบังคับ IUU ทันที เพื่อฟื้นคืนเศรษฐกิจประมงให้กลับคืนมาเป็นเจ้าสมุทรอีกครั้ง

“ถ้าพรรคเพื่อไทยกลับมา จะรื้อกฎหมายที่เป็นปัญหาและอุปสรรคต่อการประกอบอาชีพ แก้ไขหลักเกณฑ์ให้บังคับใช้อย่างเหมาะสม ยุติธรรม และหากอุปสรรคถูกทำลายและการส่งเสริมถูกต้องเหมาะสม เชื่อว่า ประเทศไทยจะกลับมาทวงตำแหน่งประมงลำดับต้นๆ ของโลก สร้างรายได้ให้ชาวประมงอย่างที่เคยเป็นอีกครั้ง” นพ.ชลน่าน กล่าว

แพทองธาร ชลบุรี เพื่อไทย -B899-4E6D-9983-AC463469F8BC.jpegเพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_3.jpgเพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_26.jpg

เพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_7.jpgเพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_12.jpg

‘แพทองธาร’ ย้ำดันสนานบินชลบุรี เพิ่มนักท่องเที่ยว

ด้าน แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย อุ้มท้องอายุครรภ์ 8 เดือน ขึ้นปราศรัยว่า แม้อายุครรภ์จะใกล้ครบ 8 เดือนแล้ว แต่ยังพร้อมเดินทางมาพบปะกับพี่น้องชาวชลบุรี ส่วนความประทับใจต่อพี่น้องชาวชลบุรีว่าเมื่อปี 2549 เคยมีโอกาสมาฟัง ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี บิดาของตนเคยปราศรัยที่ จ.ชลบุรี แม้วันนั้นฝนจะตกหนักแต่พี่น้องประชาชนก็ยังคงตั้งใจฟังไม่ทิ้งกันไปไหน คอยสนับสนุนพรรคเพื่อไทยเสมอมา ครั้งนี้พรรคเพื่อไทยมาพร้อมกับนโยบายที่จะช่วยคืนความเป็นอยู่ที่ดีให้พี่น้องชาวชลบุรี เริ่มจากนโยบายด้านการท่องเที่ยวที่จะเติมเงินเข้ากระเป๋าพี่น้องได้เร็วที่สุด พรรคเพื่อไทยจะยกระดับสนามบิน ให้มีเที่ยวบินเพิ่มมากขึ้น นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาได้มากขึ้น การท่องเที่ยวขยายตัวก็จะเกิดอาชีพใหม่ เป็นแหล่งรายได้เพิ่มขึ้น แต่หากครอบครัวไหนมีรายได้ไม่ถึง 20,000 บาทต่อเดือน รัฐบาลเพื่อไทยจะสำรวจและเติมเงินให้ถึง 20,000 บาทเอง

แพทองธาร ระบุว่า รวมทั้งจะเพิ่มคนต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวทั้งปี และงานสำคัญทั่วโลกต้องมาจัดที่ จ.ชลบุรี และจะพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ตนเคยใช้บริการสปาที่ต่างประเทศ ไม่มีที่ไหนดีเท่าเมืองไทย พร้อมทั้งขอให้คนชลบุรีเลือกพรรคเพื่อไทยทั้ง 10 เขตให้แลนด์สไลด์

ชลน่าน -ABD726609FA0.jpegเศรษฐา C-BE091AC1F0AD.jpegเศรษฐา ชลบุรี -368A-4C75-A21E-29444D0E52EE.jpegเพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_2.jpgเพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_20.jpgเศรษฐา -3822-48F3-82F0-D13D6CD66AB0.jpeg

‘เศรษฐา’ งัดทีเด็ดใส่กระเป๋าเงินดิจิทัลให้คนอายุ 16 ปี กระตุ้น ศก.ท้องถิ่น

จากนั้น เศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ปราศรัยว่า ตนอาสามาพลิกวิกฤตความยากจน คืนอิสรภาพเสรีภาพให้ประชาชน ไม่ให้ตกอยู่ภายใต้อำนาจของคนกลุ่มเดียว มีคำถามว่าตนหน้าใหม่ทางการเมือง ตนขอบอกสั้นๆ เมื่อวานเป็นยังไงตนจะเป็นอย่างนี้เป็นชายที่ยึดอำนาจประชาชนเป็นที่ตั้ง ความเท่าเทียมเสมอภาคเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา ถ้าสิทธิเสรีภาพถูกลิดรอน รัฐบาลเพื่อไทยจะคืนสิทธิที่ถูกลิดรอน ทั้งนี้ 8 ปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจถดถอย จ.ชลบุรี โควิด-19 จบไปแล้ว แต่เศรษฐกิจการท่องเที่ยวยังไม่สามารถกลับมาได้ และรัฐบาลไม่นำเครื่องบินมาใช้ที่ จ.ชลบุรี จึงทำให้การท่องเที่ยวเกิดสุญญากาศ โดยพรรคเพื่อไทยจะไม่ยอมให้ปัญหาเหล่านี้มีต่อไป การเพิ่มรายได้คือเรื่องใหญ่ นโยบายเกษตรกรใน4 ปีจะเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัว นโยบายสาธารณสุขจะยกระดับ 30 บาทรักษาทุกโรค

เศรษฐา ระบุว่า ถ้าพรรคเพื่อไทยได้จัดตั้งรัฐบาลจะสำรวจทันที ครอบครัวไหนมีรายได้ไม่ถึง20,000 บาทต่อเดือนจะเติมเงิสให้ทันที รวมทั้งจะมีนโยบายเทคโนโลยีจะใช้กับทุกคนที่มีอายุ 16 ปี จะใส่เงินในดิจิทัลวอลเล็ต (กระเป๋าเงินดิจิทัล) ให้ใช้เงินในพื้นที่เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นขึ้นมา ตนเคยมา จ.ชลบุรี เห็นความก้าวหน้า จ.ชลบุรี ไปถึงพัทยา มีหลายคนร่วมพัฒนาเมืองมา ตนเชื่อว่าครอบครัวคุณปลื้ม นำโดยกำนันเป๊าะ บิดา สนธยา โดยครอบครัวคุณปลื้มกตัญญูเกรงใจประชาชน ความกตัญญูเป็นแก่นสาร ครอบครัวคุณปลื้มทำประโยชน์ให้ จ.ชลบุรี การที่มาอยู่กับพรรคเพื่อไทย ถ้าได้รับเลือกกาทััง 2 ใบ ทำให้แลนด์สไลด์เป็นตัวบ่งบอกว่า จ.ชลบุรี จะไปได้ไกลขนาดไหน 

“ถ้าเลือกผู้สมัคร พรรคเพื่อไทย 10 คนเข้ามา ไม่ใช่ผมปลื้ม ประชาชนก็ปลื้ม ถ้าอยากให้พรรคเพื่อไทยมาบริหารประเทศ ต้องเลือกพรรคเพื่อไทย 10 คน ทั้งคนทั้งพรรคให้แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน” เศรษฐา ระบุ

เพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_28.jpgเพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_46.jpg

‘ณัฐวุฒิ’ ชี้คนชลบุรีจะสั่งสอนคนอกตัญญู

ด้าน ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า แพทองธาร ตั้งครรภ์ 8 เดือน แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อยู่มา 8 ปี แพทองธารมีแต่คนตั้งตารออยากเห็นวันที่เด็กคลอด แต่ พล.อ.ประยุทธ์ คนตั้งตารออยากให้ออกไป พรรคเพื่อไทยมีทีมผู้สมัครคุณภาพ 400 คน 400 เขต ที่เพิ่งเปิดตัวไป ของชลบุรี นำโดย สนธยา หากอยากมีชีวิตที่ดี ต้องเลือกพรรคเพื่อไทยไปทำงาน แก้ปัญหาให้กับประชาชน เมืองไทย ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว มาแต่โบราณ แต่วันนี้ข้าวไม่มีราคา ไม่มีเรือประมงออกหาปลา ถ้าเพื่อไทยกลับมา จะคืนเรือประมงสู่ท้องทะเลไทย เรือดำน้ำไม่เอา

ทั้งนี้ นโยบายของพรรคเพื่อไทย จะแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ฉีดวิตามินเข้าไปที่ฐานรากของประเทศ ให้คนหายจน มีเงินจับจ่าย ปรัชญาการรดน้ำที่รากคือแนวทางการแก้ปัญหาของเพื่อไทย ให้คนข้างล่างแข็งแรง หลังจากนั้นผู้ประกอบการจะเติบโตตาม ๆ กันไป ถ้าเพื่อไทยมา ยาเสพติดต้องหมดไป ทุกนโยบายที่ประกาศไว้ เราทำได้จริง ดังนั้น คนชลบุรี รอแค่วันเลือกตั้ง ออกไปกาพรรคเพื่อไทย 10 คน 10 เขต แลนด์สไลด์ทั้งชลบุรี

“สนามชลบุรีแห่งนี้ อดีตนายกรัฐมนตรี ดร.ทักษิณ ชินวัตร เคยยืนตากฝนปราศรัย มีสนธยา คุณปลื้ม มีพานทองแท้ ชินวัตร มีอดิศร เพียงเกษ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผ่านไปกี่ปี ยังเคารพนับถือท่านเสมอ คนเคยมีใครอุ้มชู ต้องไม่ลืม เชื่อว่าวิถีความเป็นคนและวิถีคนชลบุรีก็เช่นเดียวกัน ดังนั้น หัวใจคนชลบุรีต้องโอบอุ้มลูกหลานเมืองชลฯ ขอกำลังใจให้สนธยา คุณปลื้ม และทุกคนบนเวที ให้รับรู้ว่าคนเมืองชลฯจะไม่ทิ้งกัน และจะสั่งสอนคนอกตัญญูให้รู้คุณคน เลือกพรรคเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ยกจังหวัด” ณัฐวุฒิกล่าว

เพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_35.jpgLเพื่อไทยINE_ALBUM_230318_41.jpg

เพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_45.jpgเพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_25.jpgเพื่อไทย.jpgเพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_47.jpgเพื่อไทยLINE_ALBUM_230318_48.jpg

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More