พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

เลือกตั้ง2566 : “ช่อ” ยันที่ผ่านมาทำเต็มที่ หวังทุกคนเป็น “ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน”

วันนี้ (12 พ.ค.2566) น.ส.พรรณิการ์ วานิช ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ปราศรัยบนเวทีในศูนย์กีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งเป็นการปราศรัยครั้งสุดท้าย ของพรรคก้าวไกล ก่อนการเลือกตั้งวันที่ 14 พ.ค.ว่า พรรคก้าวไกลเดินทางเข้าสู่สมรภูมิ การเลือกตั้งอีกครั้ง ด้วยคำถามแรกก็คือ ก้าวไกลจะเป็นพรรคแบบไหนที่เสนอตัวให้ประชาชน เราจะเป็นพรรคการเมือง ที่โฆษณาตัวเองว่า จะมีผู้คนเลือกแบบถล่มทลายอย่างงั้นหรือ หรือโฆษณาตัวเองว่าเป็นพรรคการเมืองที่คุม ส.ว. ได้ หรือเราจะบอกว่า เลือกเพราะเรามีประสบการณ์ เคยบริหารประเทศมาก่อนทำได้

สุดท้ายแล้ว พรรคก้าวไกลเลือกที่จะเข้าสู่การเลือกตั้งครั้งนี้ด้วยการบอกว่า เราคือพรรค 3 เหลี่ยมหัวกลับ ที่เป็นจุดกำเนิด จุดตั้งต้นของพรรคอนาคตใหม่ จุดที่เราคิดว่าจะเป็นจุดขายเป็นจุดเด่นที่แตกต่างจากทุกพรรคการเมือง

ความเป็น 3 เหลี่ยมหัวกลับคืออะไร คือพรรค ที่เกิดขึ้นโดยประชาชน ร่วมกันสร้างร่วมกันเป็นเจ้าของโดยประชาชนและจะมีเจ้านายคนเดียวคือประชาชน

น่าเจ็บใจที่ว่าอนาคตใหม่มีเวลาเพียง 11 เดือน 11 เดือน ไม่เพียงพอที่จะทำให้พรรคไหนในโลกนี้สถาปนาตัวเองลงหลักปักฐานให้เป็นพรรคของมวลชนได้ 11 เดือนเป็นเวลาที่น้อยเกินไป แล้วเราก็ถูกยุบพรรค

แต่ 5 ปี นับจากวันแรกของการตั้งไข่อนาคตใหม่จนมาถึงวันนี้ของพรรคก้าวไกล 5 ปีที่ผ่านมา นอกจากการพยายามอย่างเต็มที่สุดความสามารถ ในการเป็นปากเป็นเสียง เป็นมือเป็นเท้าให้กับพี่น้องประชาชนแล้ว

อีกสิ่งหนึ่งที่เราทำอยู่เสมอพรรคก้าวไกลก็คือ การพยายามลงหลักปักฐานสร้างพรรคมวลชนขึ้นมาให้ได้ การทำงานเพื่อสร้างพรรคดำเนินไปทุกวันควบคู่กับการดูแลชีวิตความเป็นอยู่แก้ไขปัญหาปากท้อง ปัญหาคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน ไม่ใช่แค่ ส.ส. ไม่ใช่แค่ผู้แทนราษฎร ไม่ใช่แค่ผู้บริหารพรรคหัวหน้าพรรค

แต่เรายังมีทีมจังหวัด เรายังมีทีมเครือข่ายแรงงาน เรายังมีทีมเครือข่ายชาติพันธุ์ที่ทำงานหนักทุกวันทำงานหนักทุกวันโดยไม่เคยคิดว่าพวกเขาจะได้อะไรตอบแทน

มีอาสาสมัครที่ทำงานให้กับเราฟรี ยอมเสียเวลาจากการทำงานประจำจากการทำธุรกิจส่วนตัวมาทำงานความคิด มาทำงานขับเคลื่อนพรรค

ขอบคุณพวกเขาที่ทำงานหนักทุกวัน ทีมแรงงานทีมชาติพันทีมจังหวัดทุกจังหวัด ถ้าไม่มีพวกเขาก็ไม่มีพวกเราในวันนี้ นี่คือการทำงานแบบพรรคก้าวไกลค่ะนี่คือความพยายามในการสร้างพรรคของมวลชน พรรคของประชาชน

มันเหมือนหว่านกล้าท่ามกลางความมืดมิดของฤดูหนาว การทำงานแบบนี้เราไม่มีวันรู้ได้หรอกว่า ข้อความที่เราส่งออกไป สิ่งที่เราทำลงไป เมล็ดพันธุ์ที่เราหว่านออกไป มันจะออกดอกออกผลรึเปล่า

แต่ทันทีที่การเลือกตั้งเดินทางมาถึง อยู่ดี ๆ ปรากฏการณ์ ที่แสนมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น อยู่ดี ๆ เช้าวันใหม่ก็มาถึงพร้อมกับฤดูใบไม้ผลิ เมล็ดพันธุ์ที่หว่านไว้ตลอด 5 ปีที่ผ่านมาโดยทีมเครือข่าย โดยทีมจังหวัด โดยอาสาสมัครของพวกเราทุกคน

อยู่ดี ๆ ก็บานพร้อมกัน อยู่ดี ๆ ข้อความที่เราไม่เคยรู้ว่าส่งไปถึงพวกคุณหรือเปล่าก็ได้รับเสียงตอบกลับมาดังพร้อมกันทั้งประเทศอยู่ดี ๆ ก็มีผู้คนจำนวนมากที่ไม่ใช่ผู้คนของอนาคตใหม่ ไม่ใช่ผู้คนของก้าวไกล แต่คือผู้คนที่มีความหวังว่าพลังเล็ก ๆ ของเรานี่แหละที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ได้

ผู้คนที่มีความเชื่อว่า การเมืองที่ไม่รับใช้นายทุนขุนศึกศักดินา แต่รับใช้ประชาชนมีอยู่จริง เติบโตและงอกงามได้จริงในประเทศนี้

ไม่ต้องรอวันที่ 14 พ.ค. ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ได้เกิดขึ้นแล้ว เขียนเสร็จแล้วค่ะ ประวัติศาสตร์หน้านั้น เขียนด้วยน้ำทุกขวด มาลัยทุกพวง แกงทุกถุง ส้มทุกลูก เขียนด้วยขนม ทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านมอบตลอดเส้นทางการเดินทางการหาเสียงของเรา ทุกคลิปทุกกำลังใจ

ประวัติศาสตร์หน้านั้น เขียนด้วยเหงื่อด้วยแรงกายแรงใจของทุกคน ที่ร่วมกันทำตั้งแต่ผ้าป่าก้าวไกลไปจนถึงหัวคะแนนธรรมชาติไปจนถึงปรากฏการณ์ที่ตลอด 6 วัน 5 สายคาราวานมีแต่ผู้คนไปเฝ้ารอต้อนรับ และฝากฝัน ฝากกำลังใจมาเต็มคันรถ

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ได้ถูกเขียนขึ้นแล้วว่าพรรคของมวลชนพักของประชาชนโดยประชาชนและเพื่อประชาชนได้ถือกำเนิดขึ้นแล้วในวันนี้ค่ะ

นี่คือพรรคที่ไม่อ้างว่าเป็นเจ้าของประชาชนคนไหน นี่จะไม่ใช่พรรคที่อ้างตัวว่าครอบครองจังหวัดไหน พรรคก้าวไกลไม่เคยเป็นเจ้าของประชาชนมีแต่พี่น้องประชาชนทุกคนที่เป็นเจ้าของพวกเรา

วันนี้ชัดเจนคำตอบสุดท้ายชัดเจนปราศจากความลังเลสงสัยใด ๆ ความสำเร็จทั้งหมดนี้ไม่ใช่ความสำเร็จของพิธา ไม่ใช่ความสำเร็จของพรรคก้าวไกล ไม่มีใครคนใดคนหนึ่งที่เป็นเจ้าของความสำเร็จนี้

วันที่ 14 พ.ค.เดินทางไปสู่เส้นชัยที่พวกเราฝ่าฟัน มาร่วมกันสร้างมาร่วมกันเดินทางไปสู่วันที่ 14 พฤษภาที่ชัยชนะจะเป็นของประชาชน และวันนั้น วันที่เราจะประกาศว่า คำตอบสุดท้ายก้าวไกลทั้งแผ่นดิน

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More