พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

รองประธาน สว. ปัดกระแสแจกกล้วย ลั่น ส.ว.อายุมากแล้ว ทานอะไรมากไม่ได้

รองประธานวุฒิสภา คนที่ 2 เผย ส.ว. โหวตนายกฯ เป็นเอกสิทธิ์ส่วนบุคคล ไม่เชื่อกระแสข่าวแจกกล้วย พูดติดตลก “ส.ว.อายุมากแล้ว ทานอะไรมากไม่ได้”

วันที่ 13 ก.ค. ที่อาคารรัฐสภา ก่อนการประชุมร่วมกันของรัฐสภาเพื่อโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา (ส.ว.) คนที่ 2 ให้สัมภาษณ์ถึงการโหวตนายกรัฐมนตรีว่า วันนี้ไม่น่ามีปัญหาอะไร และได้ชี้แจงว่า มี ส.ว.บางส่วนที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมเนื่องจาก ติดภารกิจในการลงพื้นที่

ส่วนทิศทางการโหวตของ ส.ว. เป็นเรื่องส่วนบุคคล และไม่ขอก้าวล่วง เป็นเอกสิทธิ์ ไม่อยากไปก้าวล่วงหรือบอกใครให้ลงหรือไม่ลง อีกทั้งยังยืนยันว่า ส.ว. ไม่มีมติ ที่จะโหวตหรือไม่โหวต มีแต่เพียงว่า จะดำเนินการหรือไม่ดำเนินการตามข้อบังคับ

ขณะที่กระแสการแจกกล้วย ส.ว. ให้ไม่โหวต พิธา เป็นนายกรัฐมนตรี ศุภชัย ระบุว่า ไม่ทราบว่าเป็นข่าวลือจากฝั่งไหน ส่วนจะต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบถึงกรณีดังกล่าวหรือไม่ ศุภชัย กล่าวว่า ต้องดูตามหลักฐาน ส่วนตัวมองว่าไม่น่าจะมีการแจกกล้วยจริง เหตุเพราะ ส.ว.อายุมากแล้ว ทานอะไรไม่ได้มาก

อย่างไรก็ตาม การชุมนุมบริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภานั้น เชื่อว่าทุกฝ่ายมีเหตุผลเป็นของตนเอง บ้านเมืองยังคงเดินต่อไปได้ และไม่น่ามีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More