พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“ชาติไทยพัฒนา” เคาะ ส.ส.10 คน งดออกเสียงโหวตนายกฯ

วันนี้ (13 ก.ค.2566) เวลา 09.40 น. ที่รัฐสภา นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ส.ส.สุพรรณบุรี ในฐานะโฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ส.ส.พรรคถึงทิศทางการโหวตนายกรัฐมนตรี ว่า พรรคชาติไทยพัฒนาไม่สามารถมีมติของพรรคได้ แต่เรียกว่าเป็นแนวทางที่ได้พูดคุยกัน เห็นพ้องกันว่าจะงดออกเสียง โดยนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคย้ำในจุดยืนที่จะไม่แตะมาตรา 112 และคำนึงถึงเสียงที่อาจจะไม่มากพอให้ชนะได้ แต่ก็คำนึงถึงเสียงที่สนับสนุนพรรคชาติไทยพัฒนามา โดยเฉพาะประชาชนที่ให้คะแนนกับพวกเรา

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากฟังการอภิปรายในห้องประชุมสภาแล้วจะสามารถปรับแนวทางการโหวตอีกหรือไม่ นายเสมอกันกล่าวว่า ส.ส. ทั้ง 10 คน ของพรรคชาติไทยพัฒนา อยู่ในห้องประชุมสภาอยู่แล้ว หากจะมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เราสามารถเรียกหารือกันได้ทันที

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่าวันนี้จะมีการเลื่อนโหวตนายกฯ ออกไป พรรคจะมีท่าทีอย่างไร นายเสมอกัน กล่าวว่า ยังเป็นเพียงกระแสข่าว แต่ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น 10 ส.ส.ก็สามารถพูดคุยกันได้และว่ากันหน้างาน

ไทยพีบีเอส เกาะติดสถานการณ์เดือด “โหวตนายก” คนที่ 30 ของประเทศไทย ชี้ชะตา “พิธา” จะได้เป็นนายกฯ หรือไม่?  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อมรัตน์” วอน ส.ว.เป็นตัวของตัวเอง ถึงเวลาหลุดพ้นจากปลักแห่งความมืดมิด

เช็กเส้นทางเลี่ยงรอบรัฐสภา “โหวตเลือกนายกฯ”

เริ่มแล้ว! “วันนอร์” ลั่นทำหน้าที่ประชุมรัฐสภาเป็นกลาง โหวตนายกฯ

“ส.ว.กิตติศักดิ์” เชื่อวันนี้โหวต “พิธา” ไม่ผ่าน จับตารอบใหม่ 19 ก.ค.

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More