พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘อนุสรณ์’ติง ‘ประยุทธ์’ วางมือแต่ใจอย่าคิดวางคน ค้าน รบ.รักษาการตั้งผู้นำเหล่าทัพ

‘อนุสรณ์’ แนะ พล.อ.ประยุทธ์ พูดอะไรแล้วช่วยทำให้จริงสักเรื่อง ปากบอกวางมือ แต่ใจคิดวางคน หรือไม่ เตือนอย่าใช้อำนาจรัฐบาลรักษาการตั้งปลัด-ผู้นำเหล่าทัพ

วันที่ 10 ส.ค. 2566 อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี สถานการณ์การตั้งรัฐบาลในขณะนี้ว่า ในขณะที่พรรคเพื่อไทยกำลังเดินหน้ารวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อย่าอาศัยสถานการณ์ ในช่วงภาวะสุญญากาศ หาประโยชน์ให้กับตัวเองและพวกพ้อง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวหน้ารัฐบาลรักษาการ ที่ประกาศวางมือทางการเมืองไปแล้ว อย่าให้ใครตำหนิได้ว่า “ปากบอกวางมือ แต่ใจคิดวางคน” โดยมารยาท ความชอบธรรมและข้อกฎหมาย ไม่มีความจำเป็นใดๆเลยที่พล.อ.ประยุทธ์ จะเตรียมการในการแต่งตั้งปลัดกระทรวง รวมถึงผู้นำเหล่าทัพ ควรปล่อยให้รัฐบาลใหม่ ได้เข้ามาบริหารจัดการเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายเพื่อให้สอดรับกับการผลักดันนโยบายของรัฐบาลใหม่ เพื่อนำพาประเทศชาติและประชาชนออกจากวิกฤต พล.อ.ประยุทธ์ พูดอะไรไว้แล้ว ช่วยทำให้จริงสักเรื่อง ในอดีตบอกว่าจะไม่ทำปฏิวัติรัฐประหารก็ทำ บอกว่าวางมือก็ต้องวางมือจริงๆ 

“ประเทศชาติและประชาชนเสียโอกาสไปมากแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ และคณะสืบทอดอำนาจไม่ควรฉวยโอกาสซ้ำเติมวิกฤตประเทศ” อนุสรณ์ กล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More