พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

คปท. ยื่นหนังสือถึง นพ.ใหญ่ รพ.ตร. เปิดข้อมูลรักษา 'ทักษิณ' คลายสงสัยสังคม

‘คปท.’ ยื่นหนังสือถึง นพ.ใหญ่ รพ.ตร. จี้แถลงอาการทักษิณ เปิดข้อมูลรักษา ทำตามจรรยาบรรณแพทย์ คลายสงสัยสังคม ไม่ตกเครื่องมือสบคบคิด ให้ทักษิณออกจากคุก

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่โรงพยาบาลตำรวจ กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) นำโดย นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำ นัดยื่นหนังสือ พล.ต.โท โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ “กรณี ประชาชนสงสัยการรักษา วินิจฉัยโรค นช.ทักษิณ ชินวัตรแพทย์และ รพ.ตำรวจ ต้องชี้แจงให้สิ้นสงสัย” โดยมี พ.ต.อ.กฤษฎา ธีรพงษ์ ผู้กำกับฝ่ายธุรการ กำลังพล โรงพยาบาลตำรวจ เป็นตัวแทนรับหนังสือ

พิชิต กล่าวว่า กลุ่มพวกตนได้เฝ้าติดตามสถานการณ์ ทักษิณกลับมารับโทษ แต่สังคมก็ยังมีความเคลือบแคลงสงสัย หลายอย่าง เกรงว่านี่เป็นการเตรียมการสมคบคิดกันหรือไม่ เพื่อที่จะนำตัว นช.ทักษิณ ออกมาด้านนอก พอมาถึงโรงพยาบาลตำรวจก็มีข้อแถลง ถึงความไม่พร้อมของโรงพยาบาลทั้งแอร์เสีย เปิดพัดลมให้ 2 ตัว จึงตั้งข้อสงสัยว่าจะนำไปสู่การย้ายนักโทษทักษิณไปยัง รพ.เอกชนหรือไม่ แม้ทางนายทางแพทย์ใหญ่ จะพยายามออกมาอธิบาย แต่ก็อยากให้ทำให้ชัดเจน ให้สังคมคลายสงสัย

ข้อเรียกร้องของกลุ่มเราคือ อยากให้นายแพทย์ใหญ่โรงบาลตำรวจ ออกมายืนยันด้วยจรรยาบรรณของความเป็นแพทย์ ว่านักโทษชายทักษิณได้มีอาการป่วยจริงหรือไม่ ป่วยหนักแค่ไหน จำเป็นต้องรักษาโดยแพทย์เฉพาะด้านหรือเครื่องมือเฉพาะด้านหรือไม่อย่างไร พร้อมอยากให้เสนอให้กรมราชทัณฑ์ ให้หน่วยงานการแพทย์อื่น มาสังเกตการณ์ในการรักษาด้วย และให้คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนที่เป็นหน่วยงานที่ร่วมกับกรมราชทัณฑ์ ตรวจสอบสิทธิ์ของนักโทษเบื้องต้น จึงจะทำให้สังคมไม่มองว่านายแพทย์ใหญ่ของโรงพยาบาลตำรวจ ตกเป็นเครื่องมือกระบวนการสบคบคิด อำนวยความสะดวกให้นักโทษเพียงคนใดคนหนึ่ง

ทั้งนี้ ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า นช.ทักษิณ เป็นผู้ป่วยหนักจริงหรือไม่ เช่น ดาราป่วย จะธิบายเป็นรายชั่วโมงว่าอาการเป็นอย่างไรบ้าง แต่วันนี้นายแพทย์ใหญ่บอกว่า งดสัมภาษณ์สื่อ และไม่มีภาพยืนยันในสังคมสิ้นสงสัย เป็นหน้าที่ ที่นายแพทย์ใหญ่ และคณะแพทย์ต้องออกมายืนยันกับสังคมโดยเร็ว / หากป่วยหนัก ทำไมไม่ถึงขั้นรักษาในห้อง ICU หรือหากเป็นแค่ผู้ป่วยพักฟื้น ก็ต้องไปนอนคุก ตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่าทักษิณอยู่ที่ไหน 

ด้าน พ.ต.อ.กฤษฎา ธีรพงษ์ ผู้กำกับฝ่ายธุรการ กำลังพล โรงพยาบาลตำรวจ เป็นตัวแทนรับหนังสือ ได้กล่าวกับสื่อเพียงสั้น ๆ ว่า ในส่วนของรายละเอียด อาจจะต้องรอทางผู้บังคับบัญชา ให้ออกมาชี้แจง เพื่อให้ข้อมูลได้ถูกต้องครบถ้วน ตนเองไม่อยู่ในส่วนที่ให้รายละเอียดเชิงลึกได้ ซึ่งหนังสือที่มารับวันนี้ ตนเองจะส่งต่อให้นายแพทย์ใหญ่ต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More