พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

บก.ลายจุด ประกาศไม่ใช้สิทธิ 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ถาม 6 ข้อ เพื่อไทยแจก 1 หมื่น

วันที่ 26 สิงหาคม สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักกิจกรรมทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความถึงนโยบายแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาทของพรรคเพื่อไทยว่า ชวนคิด ดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท

1.หากโครงการใช้เวลา 1 ปีในการเตรียมการ เหตุผลจริงๆ เป็นเรื่องเทคโนโลยีและการออกแบบระบบ หรือว่าต้องหาแหล่งที่มาของเงิน 540,000 ล้านบาทให้ได้ก่อน

2.ถ้าติดแค่ปัญหาด้านเทคนิค สามารถใช้เป๋าตังที่รัฐบาลประยุทธ์เคยทำก่อนได้ เพื่อให้แก้ปัญหากำลังซื้อขาดแคลนตามที่เคยวิเคราะห์ไว้

3.ยอด 10,000 บาท ไม่จำเป็นต้องให้ในคราวเดียว แต่สามารถแบ่งเป็นเดือน เช่น เดือนละ 2,000 บาท หากใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เดือนต่อไป เพื่อให้การใช้เงินมีการกระจายตัวครบ 6 เดือนในช่วงกระตุ้นเศรษฐกิจ

4.ควรเปลี่ยนข้อจำกัดเชิงพื้นที่จาก 4 กม. เป็นเขตพื้นที่การปกครอง เช่น ให้ใช้เฉพาะในเขตหรืออำเภอที่ตนเองมีภูมิลำเนา แต่กรณีนี้ยังมีปัญหาเรื่องแรงงานข้ามถิ่น หรือไม่ได้อาศัยอยู่ในเชตพื้นที่ที่มีบ้านเลขที่

5.คนไทยจำนวนหนึ่งไม่ได้มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านทร 14 แต่อยู่ในระบบทะเบียนบ้านกลางของทางกรมการปกครอง คำถาม เขตพื้นที่ที่คนกลุ่มนี้จะใช้บริการคือยึดจากตรงจุดไหน

6.การกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านโครงการลักษณะนี้ จะทำให้เกิดกำลังซื้อเทียมขึ้นมา พอจบโครงการตลาดจะซึมลง คำถามคือ อะไรคือกุญแจทำให้การอัดฉีดระยะสั้นด้วยเงินจำนวนมากเช่นนี้ทำให้เศรษฐกิจฟื้นได้จริงๆ หลังจบโครงการ

ปล.ผมขอประกาศไม่ใช้สิทธิโครงการนี้”

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More