พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล” ยังเต็ง 1 “ว่าที่ รมว.การท่องเที่ยวฯ”

การปรากฏตัวครั้งแรก ในการเดินทางไป จ.ภูเก็ต ร่วมกับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ทำให้มีชื่อปรากฏเป็นคนแรกๆ ว่า สุภาพสตรีคนนี้คือ “ว่าที่ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา”

สุดาวรรณ นักการเมืองหญิงสายเกษตรและสิ่งแวดล้อม จบปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ก่อนลงเล่นการเมือง เป็น กรรมการผู้จัดการ บริษัท แป้งมันเอี่ยมเฮงอุตสาหกรรม จำกัด

สุดาวรรณ เป็น สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 21 พรรคเพื่อไทย เป็นลูกสาวของ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล หรือ กำนันป้อ สส.บ้านใหญ่ พรรคเพื่อไทย จ.โคราช ซึ่งเคยเป็น อดีต รมช.คมนาคม และกระทรวงพาณิชย์ ในสมัยของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา

สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล ว่าที่ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา

สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล ว่าที่ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา

สุดาวรรณ มีน้องชาย คือ นายอาทิตย์ หวังศุภกิจโกศล และได้สมรสกับ นายนิกร โสมกลาง ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นผู้ชนะการเลือกตั้งเขตของพรรคเพื่อไทย ใน จ.นครราชสีมา

นายวีรศักดิ์ (กำนันป้อ) เคยกล่าวไว้หลัง น.ส.สุดาวรรณ ได้รับเลือกตั้งว่า ตนยังดูแลลูกหลานเพื่อช่วยกันทำงานผลักดันให้ โคราชไปสู่มหานคร ซึ่งเป็นเมืองหน้าด่าน ซึ่งตนอยากผลักดันให้คนรุ่นใหม่ให้พัฒนาก้าวหน้าต่อไป

จนถึงวันนี้ (27 ส.ค.2566) ตำแหน่ง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ยังเป็นชื่อ “สุดาวรรณ” อยู่เพียงคนเดียว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“วราวุธ” ไม่ใช่รัฐมนตรีมือใหม่ จ่อลุยงานที่กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ

อัปเดต! “ครม.เศรษฐา 1” ลงตัว 90 เปอร์เซนต์ แกนนำพรรคนั่งรองนายกฯ ควบ รมว.

พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม ข้อต่อสำคัญ “กองทัพ-รัฐบาล”

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More