พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'เศรษฐา' พร้อมแจงนโยบายสภา ไม่หวั่น 'ก้าวไกล' จ่อถล่ม

‘เศรษฐา’ มั่นใจแจงนโยบายสภาครั้งแรกผ่านฉลุย เหตุเตรียมตัวมาดี – ไม่หวั่น ‘ก้าวไกล’ จ่อถล่มซักฟอก มองเป็นหน้าที่ตัวแทนประชาชน ลั่นพยายามเข้าสภาฯ ให้มากที่สุด

วันที่ 11 ก.ย.เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดารคลัง ให้สัมภาษณ์ เปิดเผยความรู้สึก ก่อนร่วมแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อที่ประชุมรัฐสภา ว่า มีหลายความรู้สึกทั้งเป็นเกียรติและตื่นเต้นด้วย เพราะว่าไม่เคยมา ซึ่งตนเห็นสภาครั้งแรกก็รู้สึกว่าอลังการ

เมื่อถามว่าพร้อมไหมสำหรับการอภิปรายครั้งแรก เศรษฐา ระบุว่า พร้อมไม่มีอะไรต้องน่ากังวล เพราะว่าเตรียมตัวมาดี และได้เตรียมตัวกับทีมงานแล้วเมื่อวานนี้ (10 กันยายน) รวมถึงได้แบ่งหน้าที่รัฐมนตรีและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(สส.)ในการช่วยกันอภิปรายแล้วเรียบร้อย และพร้อมแถลงรวมถึงพร้อมรับฟังความคิดเห็นของสมาชิกสภาทุกคน

เมื่อถามว่า วันนี้จะชี้แจงนโยบายของกระทรวงการคลังด้วยตัวเองหรือไม่ หรือจะให้รัฐมนตรีช่วยฯ รับหน้าที่ เศรษฐา ระบุว่า ก็ต้องพิจารณาก่อนแต่ก็ต้องช่วยกันทุกคน

ส่วนกรณีที่ยังมีผู้ตั้งข้อสงสัยในนโยบายดิจิตอล วอลเลต 10,000 บาท เศรษฐา ระบุว่า ทีมงานก็พร้อมชี้แจงทุกคำถาม ส่วนที่ตนได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำรัฐสภาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองประเทศ

ส่วนกรณีที่พรรคก้าวไกล เตรียม สส.จำนวน 30 คนมาร่วมอภิปรายในวันนี้ พุ่งเป้าอภิปรายรัฐบาลโดยเฉพาะนโยบายด้านเศรษฐกิจนั้น รู้สึกหนักใจหรือไม่ เศรษฐา ระบุว่า ถือเป็นหน้าที่ของสมาชิกผู้ทรงเกียรติทุกคน ที่จะต้องถามคำถามที่เป็นคำถามตัวแทนของประชาชน เพื่อมาซักถามฝ่ายบริหารให้ทราบถึงนโยบายและรายละเอียดต่างๆ ตนถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถูกต้องและสมควรทำ

เมื่อถามถึงกลยุทธ์พรรคก้าวไกล ที่มีการระบุว่านโยบายที่รัฐบาลจะอภิปรายนั้นไม่ตรงปกกับที่หาเสียงไว้ เศรษฐา ระบุว่า คอยฟังคำชี้แจงขออนุญาตให้ฟังคำชี้แจงจากรัฐบาลก่อน และอยากเห็นบรรยากาศของการสมัครสมานสามัคคีและลดความขัดแย้ง พร้อมยืนยันว่าขณะนี้มีการแบ่งงาน กับรัฐมนตรีท่านอื่นเบื้องต้นไว้แล้ว วันนี้จะไม่ใช่ตนคนเดียวที่จะเป็นฝ่ายชี้แจงแต่จะมีรัฐมนตรีท่านอื่นช่วยกันชี้แจงในสภา

เมื่อถามว่า หลังจากนี้จะมีการเดินทางเข้ามารัฐสภาเพื่อฟังกระทู้ถามตอบสดหรือไม่ เศรษฐา ระบุว่า จะพยายามเข้าให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ หากไม่ติดขัดภารกิจใดสำหรับการประชุมทั้ง 2 วันตนจะเดินทางมาร่วมประชุมตลอด

เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีจะยังคงเดินหน้าทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยหรือไม่หลังจากทำภารกิจมา 1 สัปดาห์เต็ม เศรษฐา ระบุว่า อย่างไรก็ต้องทำเหมือนเดิม  ถ้าเหนื่อยก็พัก

เมื่อถามถึงนโยบายกัญชาเพื่อการแพทย์ แต่ในเอกสารของคำชี้แจงมีการระบุว่าเป็นนโยบายกัญชาเพื่อเศรษฐกิจนั้น เศรษฐา กล่าวย้ำ ยืนยันว่ากัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More