พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“สว.กิตติศักดิ์” ยังติดใจงบฯนโยบายเงินดิจิทัล ถามทำไมไม่แจกเงินสด

วันนี้ (11 ก.ย.2566) นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงการอภิปรายนโยบายของรัฐบาลในวันนี้ว่า ส่วนตัวไม่ได้ลงชื่ออะไรไว้เนื่องจากมีสมาชิกวุฒิสภาราว 60 คนเข้าชื่ออภิปรายด้วยเพราะได้รับจัดสรรเวลาอภิปราย 5 ชั่วโมง ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับสมาชิกที่ต้องการอภิปรายทั้งหมด และยังให้กำลังใจรัฐบาลในการบริหารบ้านเมืองที่กำลังเจริญได้ด้วยดี

นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนตัวยังติดใจเรื่องของงบประมาณที่จะเพื่อใช้ดำเนินนโยบายกระเป๋าเงินดิจิทัล 10,000 บาท จึงขอให้รัฐบาลชี้แจงให้ชัดเจนในรายละเอียด พร้อมตั้งคำถามว่า ทำไมถึงไม่แจกเงินสดแล้วไปเข้าระบบนี้ มีเบื้องหลังหรือไม่ ขณะที่ สส.และ สว.ติดใจประเด็นนี้และรอคำตอบจากนายกรัฐมนตรี และพรรคร่วมรัฐบาล หากชี้แจงได้ก็ไม่มีเป็นปัญหา และยืนยันจะสนับสนุนนโยบายที่ทำให้ประชาชนอิ่มท้อง หากมีเบื้องหน้าเบื้องหลังเชื่อว่าไม่นานว้าวุ่นแน่

นายกิตติศักดิ์ ยังประเมินการประชุมวันนี้เป็นไปด้วยดีแต่ค่อนข้างดุเดือดตามที่ได้หารือ เพราะรัฐบาลนี้ส่วนตัวไม่ได้โหวตให้นายเศรษฐา แต่เมื่อโปรดเกล้าฯแล้ว เพื่อให้บ้านเมืองเดินได้ยืนดีให้กำลังใจและสนับสนุน

ดูสด! แถลงนโยบายรัฐบาลเศรษฐา : คลิกที่นี่ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจกเงินดิจิทัล 10,000 โจทย์ใหม่ โจทย์ใหญ่ รัฐบาลเพื่อไทย

“พิธา” ชี้กระดุมเม็ดแรก “ก้าวไกล” ชนะเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 3 ระยอง

ว่อนเน็ต! เอกสารตั้งทีมที่ปรึกษา รมว.กลาโหม “สุทิน” ชี้เป็นของปลอม

นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก – “บิ๊กโจ๊ก” รายงานคดี “กำนันนก”

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More