พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“บิ๊กเด่น” อำลาตำแหน่งฝาก “ตำรวจ” ทำงานเพื่อสังคม

วันนี้ (29 ก.ย.2566) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดพิธีอำลาตำแหน่งผู้บัญชา การตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) คนที่ 13 เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2566 โดยพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.เป็นประธานในพิธีตรวจแถวกองเกียรติยศ และพิธีสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 4 บริเวณด้านหน้าอาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และพิธีถวายราชสักการะพระบรมรูปหล่อ รัชกาลที่ 9 บริเวณชั้น 1 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

จากนั้น พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ เข้าพิธีกล่าวอำลาผู้ใต้บังคับบัญชา โดยได้กำชับให้ ข้าราชการตำรวจทุกนาย คิดถึงส่วนรวมให้มาก เมื่อเรามีทัศนคติที่ดีก็จะมีแรงทำเพื่อสังคมอย่างไม่ย่อท้อ และสานต่อนโยบายของรัฐบาล

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.เป็นประธานในพิธีตรวจแถวกองเกียรติยศ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.เป็นประธานในพิธีตรวจแถวกองเกียรติยศ

ส่วนพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร.กล่าวถึง รูปที่ภาพถ่ายคู่กับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ หักพาล รองผบ.ตร.ที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์ว่า เป็นภาพจริง ยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ อยู่ในความสัมพันธ์ที่ดีมาก ทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนคิด ไม่ได้เป็นไปอย่างที่โซเชียลนำเสนอ

ยืนยันว่าในสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่มีใครทะเลาะกัน หลังจากที่ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ จะออกมาชี้แจงทุกประเด็น

สำหรับพิธี รับ-ส่งมอบ ตำแหน่ง ผบ.ตร. และพิธีมอบตราสัญลักษณ์ พร้อมธงประจำตำแหน่งผบ.ตร.คนใหม่ ให้แก่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ผบ.ตร.คนที่ 14 จะมีขึ้นหลังจากที่พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่

อ่านข่าว “บิ๊กโจ๊ก” แสดงความยินดี “บิ๊กต่อ” ผบ.ตร.คนใหม่  

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร.พร้อมข้าราชการตำรวจ ส่งพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ที่เกษียณอายุราชการ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร.พร้อมข้าราชการตำรวจ ส่งพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ที่เกษียณอายุราชการ

“เศรษฐา” ยันตั้ง ผบ.ตร.ถกวงกว้างในก.ตร.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กล่าวถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ  ยื่นเรื่องต่อผู้ตรวจการแผ่นดินเสนอเรื่องพร้อมความเห็นต่อศาลปก ครอง เพื่อพิจารณาวินิจฉัยว่ากรณี ก.ตร.รวม 9 คนที่ลงมติให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เป็นผบ.ตร.ว่า เรื่องนี้มีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในฐานะประธาน ก.ตร.การประชุมมีการเสนอชื่อทั้งหมด 4 คน เชื่อว่าตามกฎหมายทั้ง 4 คนมีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะเป็น ผบ.ตร.และได้มีการพิจารณาในวงกว้างวันนี้

นายเศรษฐา กล่าวว่า ยังไม่สามารถที่จะพูดชื่อ ผบ.ตร.คนใหม่ได้ เพราะยังไม่มีการโปรดเกล้าฯ แต่อธิบายว่าขั้นตอนต่างๆ มีการอภิปรายในวงกว้างทั้งข้อดี ข้อเสีย และผบ.ตร.คนปัจจุบันที่จะเกษียณอายุในวันเดียวกันนี้ ก็ได้ให้ข้อมูลทั้งข้อดี และข้อเสียของทุกๆ ท่าน มีการถกกันคุยกัน

ผมเองก็ไม่ได้ลุแก่อำนาจ รับฟังและวิเคราะห์ดูอย่างถี่ถ้วน จึงเสนอชื่อบุคคลดังกล่าวขึ้นดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.มั่นใจว่า ผมมีความบริสุทธิ์ใจ ในการแต่งตั้งครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า แม้จะมีการร้องเรียนก็ไม่กังวลใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ถ้าเกิดจะบอกว่าไม่กังวลก็ไม่เชิง เพราะถ้าเกิดอะไรที่เป็นเรื่องลบ ทุกคนที่เป็นมนุษย์ก็ต้องมีความกังวลเป็นธรรมดา แต่ยืนยันว่าทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับกระแสการเมือง 29 ก.ย.66 : “โจ๊ก อัคนี” พบ “ต่อ โรโบคอป” สยบศึก “เกาเหลา” สีกากี

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More