พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

นายกฯ เยือนฮ่องกง พบนักธุรกิจใหญ่ เผยได้รับคำชม ระบบสาธารณสุขไทย

นายกฯ เยือนฮ่องกง พบนักธุรกิจใหญ่ เผยได้รับคำชม ระบบสาธารณสุขไทย และต้องการมีความร่วมมือระหว่างกันด้วย

8 ต.ค. 2566 เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ หลังเดินทางเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ โดยในวันนี้ได้เดินไปยัง เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

โดยเศรษฐา ระบุว่า เมื่อเที่ยงผมได้พบ และหารือทวิภาคีกับนายจอห์น ลี คา-ชิว ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกงครับ การพบกันครั้งนี้ เราทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องถึงความสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาความเชื่อมโยงด้านเศรษฐกิจ ประชาชน และการท่องเที่ยวระหว่างกัน ซึ่งฮ่องกงมีบทบาทที่สำคัญ เชื่อมจีนกับส่วนอื่น ๆ ของโลก โดยผมได้รับทราบนโยบายของฮ่องกงที่จะส่งเสริมการเป็นศูนย์กลางด้านต่าง ๆ อาทิ การเงิน การบิน นวัตกรรม และเทคโนโลยีในภูมิภาค ไทยสามารถเป็นประตูสู่ภูมิภาคอาเซียนให้แก่ฮ่องกง และจีนได้ครับ

ในการเยือนฮ่องกงครั้งนี้ ผมยังได้พบกับนักธุรกิจรายใหญ่ของฮ่องกงหลายราย ซึ่งแสดงความสนใจที่จะลงทุนในประเทศไทย และผมได้กล่าวชื่นชมความสะดวกในการดำเนินธุรกิจของฮ่องกง ที่ไทยสามารถนำไปเป็นแบบอย่างเพื่อดึงดูดการลงทุนเข้าสู่ประเทศได้ ขณะที่ผู้บริหารสูงสุดฯ ได้กล่าวชื่นชมระบบสาธารณสุขของไทย และต้องการมีความร่วมมือระหว่างกันด้วยครับ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More