พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“บิ๊กทิน” ไม่หวั่นกลาโหมเป้าสอบผลงาน 2 เดือน

วันนี้ (9 พ.ย.2566) นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม  กล่าวถึงการนำผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ (8 พ.ย.) เกี่ยวกับการตั้งคณะทำงานดูแลเรื่องภาคใต้ว่า นายกรัฐมนตรี พูดเรื่องทั่วไป ไม่มีอะไรเฉพาะเจาะจง

ส่วนที่รัฐบาลเตรียมแถลงผลงาน 2 เดือนนั้น ในส่วนของกระทรวงกลาโหมยอมรับว่า กำลังสรุปผลงานอยู่ ซึ่งทุกอย่างเพิ่งเริ่มต้นแม้จะมีเรื่องการคืนที่ดินกองทัพ เพียงแต่ยังไม่จบสมบูรณ์

รวมทั้งต้องรายงานความคืบหน้าสิ่งที่ทำอยู่ เช่น การเกณฑ์ทหาร ซึ่งยอดสมัครทางออนไลน์มีจำนวนมากขึ้น เชื่อว่าเมื่อถึงฤดูเกณฑ์ทหาร ยอดน่าจะถึงเป้าปีหน้านี้ จากเดิมที่คิดว่าอาจจะต้องใช้เวลา 2-3 ปีจะเข้าเป้า

ยอมรับว่าการแถลงผลงานต้องใช้เวลามากกว่านี้เป็นไตรมาสเพราะ 2 เดือนคือการปรับตัว สร้างการยอมรับ ผลงานที่เห็นคือการตอบสนองนโยบาย ถือว่าเป็นตัวชี้วัดผลงาน

ส่วนจะกังวลหรือไม่ที่กระทรวงกลาโหมถูกล็อกเป้าในการตรวจสอบ นายสุทิน กล่าวว่า ไม่หวั่นไหวอะไร เรารู้ตัวว่าทำอะไรอยู่ และพอใจในสิ่งที่ทำ หากถึงเวลาชี้แจงทุกคนจะรู้เอง

นอกจากนี้ในการขับเคลื่อนผลงานจำเป็นต้องอาศัยงบประมาณ ซึ่งตั้งแต่เข้ามาทำงานก็ยังใช้งบประมาณของรัฐบาลชุดก่อน ก็คงต้องรอดูงบประมาณในปี 2567-2568 ทั้งนี้ยอมรับว่า กระทรวงกลาโหมต้องทำงานมากกว่ากระทรวงอื่น และมีแต่เรื่องใหญ่ๆที่ต้องดำเนินการ

อ่านข่าว ครั้งแรก! “เศรษฐา” ชื่นมื่นดินเนอร์พรรคร่วม-สยบเกาเหลา

สุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม

สุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม

แจงเรื่องคาใจปม “เรือดำน้ำ”ทุกประเด็น

นายสุทิน กล่าวอีกว่า การไปชี้แจงคณะกรรมาธิการทหาร สภาศ ในเรื่องโครงการจัดหาเรือดำน้ำว่า วันนี้ได้มอบหมายให้ปลัดกระทรวงกลาโหม และกองทัพไปชี้แจงก่อน โดยส่วนตัวนั้นจะใช้โอกาสชี้แจงคณะกรรมาธิการทหารที่จะมาพบในวันที่ 22 พ.ย.นี้ โดยได้แจ้งกับนายวิโรจน์ ลักคณาอดิศร ประธานคณะกรรมาธิการทหาร ไปแล้ว ซึ่งอาจต้องใช้เวลาพูดคุยกันนาน

ส่วนความคืบหน้าการส่งผู้แทนไปเจรจากับทางจีนนั้น นายสุทิน กล่าวว่า อยู่ระหว่างการพิจารณาคัดเลือกผู้แทน แต่ขณะนี้ก็ยังมีการพูดคุยเป็นระยะ

อ่านข่าว

วิโรจน์” ตั้งข้อสังเกตรถบรรทุกตกถนน อาจเป็นเครือข่ายส่วยสติกเกอร์

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More