พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘นฤมล’ เผย ประธานกรรมการสภาหอการค้าฯ ปลื้ม รบ. ‘เศรษฐา‘ ตอบสนองภาคธุรกิจ เชื่อจีดีพีทะลุเป้า

‘นฤมล’ ผู้แทนการค้าไทย เผย ‘สนั่น’ ประธานกรรมการสภาหอการค้าฯ ชื่นชมรัฐบาลทำงานเร็ว ตอบสนองภาคธุรกิจ เชื่อมั่นความตั้งใจทุ่มเททำงานของรัฐบาล หนุนจีดีพีโตตามเป้าหมาย

วันที่ 11 พ.ย. นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ผู้แทนการค้าไทย เปิดเผยภายหลังหารือคณะผู้บริหารระดับสูงของสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และหอการค้าไทย รวมถึงสมาคมการค้ากลุ่มต่างๆ ว่า คณะผู้บริหารระดับสูงฯ ต่างนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ซึ่งจะนำข้อเสนอแนะ และปัญหาที่ได้รับไปหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้ไขปัญหา อำนวยความสะดวกให้กับภาคเอกชน ตามนโยบายของรัฐบาล และข้อสั่งการของ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่เน้นย้ำให้ภาครัฐสนับสนุนภาคเอกชน ลดขั้นตอนด้านเอกสาร อำนวยความสะดวกให้คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ลงทุน

IMG_4494.jpeg

ด้าน สนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ได้กล่าวให้ความเชื่อมั่น พร้อมขอบคุณรัฐบาลที่ได้มีการแต่งตั้งผู้แทนการค้า ซึ่งเปรียบเสมือนแม่ทัพด่านหน้า ทำหน้าทึ่เปิดทางเจรจาการค้าระหว่างประเทศ พร้อมชื่นชมรัฐบาลในการจัดทำนโยบายที่ดี มีความตั้งใจทำงานอย่างรวดเร็ว ตอบสนองความต้องการภาคธุรกิจ และประชาชน รวมถึงพยายามหาทางออกเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งจากความตั้งใจในการทำงานของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลเชื่อมั่นว่าจะทำให้จีดีพีของไทยเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

“รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริม สนับสนุนการดำเนินงานของภาคเอกชน มุ่งเน้นอำนวยความสะดวกในทุก ๆ ด้าน เพื่อให้เกิดการลงทุน และให้สามารถดำเนินกิจการเป็นไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการค้ากับต่างประเทศเพื่อนำรายได้กลับมายังประเทศไทย รวมถึงได้กำหนดแแผนยุทธศาสตร์ทั้งเชิงรุกและเชิงรับ โดยให้ความสำคัญกับการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายให้ทันสมัย สามารถตอบสนองประโยชน์ในภาพรวมของประเทศ และเป็นไปในแนวทางปกป้อง ดูแลให้การช่วยเหลือธุรกิจไทยอย่างเหมาะสม” ผู้แทนการค้าย้ำ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More