พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘ปานปรีย์’ เสียใจต่อครอบครัวตัวประกัน หลังคนไทยในอิสราเอลดับเพิ่ม 5 ราย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวคนไทยที่เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย หลังมีการพิสูจน์ตัวตน รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็น 39 ราย

ปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ระบุผ่านเฟซบุ๊กแสดงถึงสถานการณ์คนไทยในอิสราเอลว่า ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่งครับกับครอบครัวและญาติพี่น้องคนไทย 5 คน ที่เพิ่งได้รับการพิสูจน์ตัวตนเพิ่มเติมเมื่อ 10 พฤศจิกายน ทำให้มีจำนวนผู้เสียชีวิตชาวไทยจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2566 ที่ได้รับการยืนยันจากทางการอิสราเอลแล้ว 39 ราย

รัฐบาลมีความห่วงกังวลอย่างยิ่ง กับสถานการณ์ในอิสราเอล-กาซา โดยเฉพาะสถานการณ์ของตัวประกัน ซึ่งมีคนไทยอยู่ 25 ราย ที่ผ่านมา รัฐบาลได้พยายามในทุกวิถีทางที่จะประสานกับทุกฝ่าย รวมทั้งที่ผมได้ไปเยือนประเทศในตะวันออกกลางเมื่อต้นเดือน พฤศจิกายน 2566 เพื่อให้ตัวประกันมีความปลอดภัยและได้รับการปล่อยตัวในที่สุด ผมคาดหวังว่าความพยายามของฝ่ายต่างๆ จะนำไปสู่การปล่อยตัวประกันทุกคน รวมถึงพี่น้องคนไทยโดยเร็ว และหวังอย่างยิ่งที่การสู้รบจะยุติลงเพื่อให้ความสงบสุขกลับคืนมาครับ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More