พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘สามารถ’ ซัด ‘ไอซ์ รัชนก’ ขอเลื่อนฟังคำพิพากษา ม.112 เหตุกลัวหลุด สส.

‘สามารถ’ อดีตผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม ซัด ‘ไอซ์ รัชนก’ ดึงเวลาขอเลื่อนคำพิพากษาปม ม.112 เหตุกลัวหลุดตำแหน่ง สส. ย้อนถาม ถ้าไม่ได้ทำชั่วจะกลัวทำไม

วันที่ 3 ธ.ค. สามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ รักชนก ศรีนอก สส.กทม. พรรคก้าวไกล โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงการทำหนังสือเพื่อขอเลื่อนฟังคำพิพากษาคดี ม.112 เนื่องจากติดประชุมสภาฯ ว่า เวลาทำไม่คิด พอเจอคดี ก็เลื่อน ดึงเวลา ดึงคดี ปกติคนไม่ทำผิด เขาไม่กลัวความผิด ดั่งคำโบราณที่ว่า “ถ้าคิดว่าไม่ได้ทำชั่ว จะกลัวอะไร”

สามารถ กล่าวต่อว่า การที่ รักชนก ทำหนังสือขอให้ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษา ไม่เช่นนั้นอาจหลุดได้ เพราะถ้าศาลตัดสินผิดจริง ถ้าถูกจำคุก แต่ประกันตัวได้ก็สู้กันต่อที่ ศาลอุทธรณ์ ฎีกาได้เป็น สส. ต่อไป ยกเว้นว่า ศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก แล้วไม่ให้ประกันตัว ส่งเข้าเรือนจำแค่วันเดียวก็พ้นสมาชิกภาพ สส.จึงจะเห็นว่า ไอซ์ รัชนก ใช้สิทธิของตนเองเต็มที่ บางที่อาจเกินส่วนไปเสียด้วย แต่ไม่เคยคิดว่าที่ตัวเองทำไปนั้นคนอื่น เขาเดือดร้อนมากแค่ไหน จึงไม่แปลกใจ พอทำผิดแล้ว ก็จะมาขอยกเลิกความผิด

“ปากบอกอ้างว่า ปรองดอง ถ้าคนทำผิด แล้วไม่ต้องรับโทษ จะมีกฏหมายไว้ทำไม ดังนั้น การที่จะออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรม มาตรา 112 ก็เพื่อทำกิโยตินกฏหมายนี้ให้หายไปจากประเทศไทย ผมไม่กล้าแม้แต่เพียงจะคิดว่า ถ้าไม่มีกฏหมายมาตรา112 ของประมวลกฏหมายอาญา คนกลุ่มนี้จะล่วงเกินสถาบันพระมหากษัตริย์ไปถึงขั้นไหนอย่างไร เพราะขนาดมีกฏหมาย ยังไม่เกรงกลัว ด้อยค่า ย่ำยีหัวใจคนไทยได้ทุกวัน ดังนั้นผมฝากพวกเราช่วยกันปกป้อง 3 สถาบันหลักของชาติไทยไว้ ให้อยู่ไปชั่วลูกสืบหลานตลอดไป” สามารถ กล่าวทิ้งท้าย

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More