พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘เศรษฐา​’ ลุย​เมืองกาญจน์ ลุยแก้หนี้นอกระบบ-ชาวบ้านชูป้ายหนุนอยากได้เงินหมื่น​

‘เศรษฐา​’ ลุย​เมืองกาญจน์ พบมวลชน- ลุยแก้หนี้นอกระบบ​ – บอกรับไม่ได้ ประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ วานนี้​ ลั่น​ต้องทบทวนหารืออีก​ – ขณะชาวบ้าน ชูป้ายหนุนอยากได้เงินหมื่น​

วันที่ 9 ธ.ค. เศรษฐา​ ทวี​สิน​ นายก​รัฐมนตรี​ และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​การคลัง​ พร้อมด้วย อนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ รองนายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​มหาดไทย​ สุรพงษ์​ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะอดีตนายกฯ อบจ.จังหวัดกาญจนบุรี​ และคณะรัฐมนตรี​บางส่วน ลงพื้นที่ตรวจราชการ จังหวัดกาญจนบุรี​ เพื่อพบปะประชาชนติดตามความคืบหน้าการลงทะเบียนแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ​ ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย​ อำเภอท่ามะกา ตำบลตะคร้ำเอน อำเภอท่ามะกา 

เมื่อ​นายก​รัฐมนตรี​ เดินทางมาถึงได้เดินพบปะประชาชนชาวอำเภอท่ามะกา​ และอำเภอพนมทวน​ ที่มารอให้การต้อนรับกว่า​ประมาณ​ 2,000 คน​ พร้อมมอบดอกไม้​ ผูกผ้าขาวม้าพื้นถิ่น ถือป้ายให้กำลังใจ​ อาทิ​ “ขอต้อนรับท่านนายกฯ​” “ขอสนับสนุนเงินดิจิทัล” “เรารักนายกฯเศรษฐา​ ชาวกาญจนบุรี​ อยากได้เงิน​ 10,000 ดิจิทัล​” “ขอบคุณนายกฯ ช่วยแก้หนี้นอกระบบ​” โดยในช่วงหนึ่ง มีประชาชนถามนายกรัฐมนตรีว่าจะได้เงินดิจิทัลเมื่อใด นายกรัฐมนตรี​ ตอบสั้นๆว่า​อย่างเร็วสุดเดือนพฤษภาคม

โดยนายกรัฐมนตรี​ กล่างบนเวทีว่า​ ยินดีที่ได้กลับมาจังหวัดกาญจนบุรีอีกครั้งหลังจากการเลือกตั้งผ่านมา ตลอดระยะเวลาประมาณ 3 เดือน จะครบวันมะรืนนี้ที่รัฐบาลนี้ได้เข้ามาบริหารจัดการ​ เรื่องของปัญหาที่ค้างคากันมาในอดีต บ้านเมืองเรามีปัญหาจำนวนมาก แต่เรามีคณะรัฐมนตรีมีทีมงานที่พร้อมที่จะทำงานรับใช้ประชาชนอย่างเต็มที่ ซึ่งเสียงสะท้อนตอนที่มาเลือกตั้งไม่ว่าจะเป็นพรรคใดที่มาที่นี่เสียงก็เป็นเสียงเดียวกันหมด คือเรื่องปากท้องและปัญหาหนี้สิน ปัญหายาเสพติดปัญหาพื้นที่ทำกิน ราคาที่ผลทางการเกษตรการค้าขายระหว่างพรมแดน รัฐบาลนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ

เมื่อวานนี้ได้มีการประกาศให้การแก้หนี้นอกระบบเป็นวาระแห่งชาติ​ ต้องหมดไป จะเป็นการทำงานร่วมกันอย่างบูรณาการ มีการเซ็ตเป้าหมายที่ชัดเจนระหว่างนายอำเภอกับผู้กำกับทุกจังหวัด และใครมีเสียงเรียกร้องใครมีปัญหากับการถูกเรียกหนี้ทวงหนี้อย่างไม่เป็นธรรม ไม่ว่าจะเป็นแก๊งมอเตอร์ไซค์หมวกกันน็อค​ ออนไลน์​ หรือการข่มขู่ เจ้าหน้าที่ทุดคนพร้อมที่จะให้บริการกับประชา ขออย่ากลัว​ ให้เดินออกมาพูดคุยกัน รัฐบาลให้ความเป็นธรรมให้ความคุ้มครองกับเจ้าหนี้และลูกหนี้ ทุกอย่างต้องถูกต้องเป็นไปตามกฎหมาย

ขณะที่การแก้ไขปัญหายาเสพติด ได้มีการบริหารจัดการกันไปโดยได้มีการแต่งตั้งข้าราชการระดับสูง เข้ามาจัดการมีการประสานงานระหว่าง​ กอ.รมน.​ ฝ่ายความมั่นคงฝ่าย​ ตำรวจ​ สาธารณสุขและพื้นที่ ซึ่งเราให้ความสำคัญสูงสุด ซึ่งเรื่องยาบ้าไม่ต้องพูดถึง​ เป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่นี้ ในสมัยก่อนๆจะมีระยะเวลานานมากกว่าจะทำลาย แต่คราวนี้จะเร่งรัดวงจรเพื่อให้มีการทำลาย​ ก็จะทำลายทันทีเพื่อไม่ให้เป็นที่สงสัยของสังคม 

และศูนย์การค้าการลงทุน ยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชนตนเชื่อว่าประชาชนทุกคนเป็นที่ประจำดีว่ารัฐบาลนี้ได้มีการทำงานอย่างเข้มแข็ง มีการเดินทางไปต่างประเทศเปิดการค้าระหว่างประเทศดึงนักลงทุนจากต่างประเทศเข้ามาลงทุน เพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนทำให้ท่านอุตสาหกรรมของไทยแข็งแกร่งขึ้นอีก

เมื่อวานนี้ มีการประกาศเรื่องค่าแรงขั้นต่ำขึ้น ตนไม่ไว้ใจ​ ซึ่งหลายคนอาจเป็นห่วงอยู่ ซึ่งเป็นนโยบายหลักของรัฐบาลค่าแรงขั้นต่ำที่ต้องยกระดับขึ้นมา เรายอมรับไม่ได้ที่มีการประกาศเมื่อวานนี้ แต่คงต้องไปพูดคุยกันในเวทีที่เหมาะสมและใช้เหตุให้ผล คิดถึงเรื่องที่เรายอมรับไม่ได้และต้องแก้ไขกันต่อไป

วันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่หลังจากการเลือกตั้งแล้ว ยังไม่มีรัฐมนตรีหรือนายกรัฐมนตรีมาเยี่ยมเยียนที่จังหวัดกาญจนบุรีซึ่งถือเป็นมิติใหม่หลังจากที่เราได้รับการไว้วางใจจากรัฐบาลได้เข้ามาบริหารด้วยเดินทางเข้ามารับฟังพูดคุยปัญหาที่ทุกคนมีอยู่ ก็ฝากการสื่อสารเข้ามาก็อยากให้รัฐบาลทำอะไรบ้างแต่ขอให้มั่นใจว่ารัฐบาลนี้พร้อมได้ทำงานอย่างเต็มที่

ขณะที่ในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการพัฒนาและแก้ไขปัญหาภาพรวมจังหวัดกาญจนบุรี​ พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการสินค้า OTOP และสินค้าวิสาหกิจชุมชน​ ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ตำบลท่ามะขาม ก่อนที่นายกรัฐมนตรีและคณะจะ เยี่ยมชมงาน “สัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประจำปี 2566” ณ บริเวณลานการแสดง แสง สี เสียง สะพานข้ามแม่น้ำแคว 

อย่างไรก็ตามในช่วงค่ำ​ นายกรัฐมนตรี​จะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย​ เป็นประธานพิธีเปิดงานมหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ Thailand Biennale, Chiang Rai 2023ณ หอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย (CIAM) 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดกาญจนบุรีแบ่งเขตการเลือกตั้งจำนวน 5 เขต โดยเป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทย 4 เขต​ และพรรคภูมิใจไทย 1 เขตประกอบด้วย อัครนันท์​ กัณณ์กิตตินันท์ สส.เขต 1 พรรคเพื่อไทย​ ชูศักดิ์​ แม้นทิม สส.เขต 2 พรรคเพื่อไทย ยศวัฒน์​ มาไพศาลสิน​ สส.เขต 3 พรรคภูมิใจไทย ศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์​ สส.เขต 4 พรรคเพื่อไทย​และ พนม​ โพธิ์แก้ว​ สส.​ เขต 5 พรรคเพื่อไทย

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More