พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

นักโทษรักษาตัวนอกเรือนจำ เกิน 120 วัน พบ 3 คน มีชื่อ “ทักษิณ”

วันนี้ (10 ม.ค.2567) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากข้อมูลที่ นายสมภพ สังคุดแก้ว หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรมราชทัณฑ์ ผู้แทนกรมราชทัณฑ์ ได้แจ้งต่อที่ประชุมกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนฯ ของวุฒิสภา ในการประชุมเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.2566 เรื่อง สถิติการพักรักษาตัวของนักโทษนอกเรือนจำ ที่นับตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2565 – 25 ธันวาคม 2566 รวม 1 ปี 2 เดือน พบว่า

มีจำนวนนักโทษที่พักรักษาตัวนอกเรือนจำเกิน 30 วัน จำนวน 110 คน ที่นำไปรักษาตัวหนึ่งด้วยโรคต่างๆ เช่น โรคทางเดินอาหาร โรคผิวหนัง โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง โรคระบบประสาท จิตเวช โรคมะเร็ง และโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

ซึ่งยังมีนักโทษที่พักรักษาตัวนอกเรือนจำเกินกว่า 60 วันจำนวน 33 คน และ มีนักโทษที่พักรักษาตัวนอกเรือนจำเกินกว่า 120 วัน จำนวน 3 คน โดยเป็นนักโทษที่เป็นผู้ป่วยจิตเวช 2 คน คนหนึ่ง รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวชพิษณุโลก นาน 210 วัน และอีกคน รักษาตัวอยู่ที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์นาน 578 วัน นอกจากนี้อีก 1 คน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ นานกว่า 125 วัน ซึ่งยังไม่ทราบอาการที่ชัดเจน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สวรรค์กับนรก! “เทพไท” ยัน “ทักษิณ” อภิสิทธิ์เหนือนักโทษทั่วไป

ราชทัณฑ์ยัน “ทักษิณ” อยู่นอกเรือนจำ ปฏิบัติไม่ต่างจากผู้ต้องขัง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More