พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘สมศักดิ์’ เปิดบ้านทำบุญวันเกิด 69 ปี บอก ‘ชาวสุโขทัย’ มั่นใจผลงาน 'รองนายกฯ'

‘สมศักดิ์’ เปิดบ้านสุโขทัย ทำบุญวันเกิด 69 ปี บอกคนพื้นที่ ไม่ต้องเป็นห่วงทิศทางการเมืองแม้ลาออก สส. – มั่นใจผลงานตำแหน่งรองนายกฯ เยอะกว่า รัฐมนตรี แทบไม่มีเวลาพัก ขณะที่ ‘เศรษฐา’ ส่งกระเช้าอวยพร

วันที่ 13 ม.ค. 2567 สมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี เปิดบ้านพักส่วนตัว ที่จังหวัดสุโขทัย เพื่อทำบุญเนื่องในโอกาสวันเกิด 69 ปี โดยมี อนงค์วรรณ เทพสุทิน ภรรยา และครอบครัว รวมถึง สุชาติ ทีคะสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย มนู พุกประเสริฐ นายก อบจ.สุโขทัย พรรณสิริ กุลนาถศิริ สส.สุโขทัย ชูศักดิ์ คีรีมาศทอง สส.สุโขทัย ประภาพร ทองปากน้ำ สส.สุโขทัย จักรวาล ชัยวิรัตน์นุกูล สส.สุโขทัย พรรคเพื่อไทย หัวหน้าส่วนราชการ นักฟุตบอลทีมสุโขทัยเอฟซี และประชาชน เข้าร่วมอวยพรกันอย่างคึกคัก

บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบง่าย มีพิธีทำบุญเลี้ยงพระ 10 รูป โดยมี พระครูสุเมธ พัฒโนทัย เจ้าคณะอำเภอเมืองสุโขทัย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ก่อนจะร่วมรับประทานอาหารกับผู้ที่มาร่วมงาน อย่างอบอุ่น พร้อมหยอกล้ออย่างอารมณ์ดี ว่า “วันนี้วันเด็ก ผมเกิดวันเด็ก ก็จะเด็กอยู่เรื่อย”

จากนั้น สมศักดิ์ กล่าวกับผู้ที่มาร่วมงานว่า ขอขอบคุณผู้ที่มาร่วมอวยพรตนในวันนี้ ซึ่งปกติตนจะไม่ค่อยจัดงาน เพราะเกรงใจผู้ที่ต้องเดินทางมา แต่ที่เปิดบ้านครั้งนี้ เพราะมีเรื่องเล่าให้กับชาวสุโขทัยฟัง ถึงกรณีการลาออก สส.บัญชีรายชื่อ เนื่องจากเมื่อชาวสุโขทัย ได้ทราบข่าวว่า ตนลาออก สส.ก็เกิดความไม่สบายใจ จึงขอย้ำว่า เป็นการลาออก สส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งไม่ใช่ สส.เขตของจังหวัดสุโขทัย โดย สส.ทั้ง 4 เขต ของพรรคเพื่อไทย ยังอยู่ทำงานให้กับพี่น้องประชาชนเหมือนเดิม 

“การลาออก สส.ครั้งนี้ ผมขอให้พี่น้องชาวสุโขทัย สบายใจ และไม่ต้องเป็นห่วงทิศทางการเมือง เพราะผมตั้งใจทำงานตลอด 4 ปีอย่างแน่นอน โดยดูได้จากการทุ่มเททำงาน เพื่อพี่น้องประชาชน มากว่า 44 ปี ซึ่งงานวันเกิดปีนี้ ผมก็ขอพรให้งานสำเร็จในทุกด้าน โดยเฉพาะการแก้ปัญหาความยากจน” รองนายกรัฐมนตรี กล่าว

สมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ตนเป็นรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีงานมากกว่า รัฐมนตรี จำนวนมาก ทำให้แทบไม่มีเวลาพักผ่อนที่ใด เพราะตนเป็นประธานคณะกรรมการ ถึง 41 คณะ โดยกำกับดูแลทั้ง ถนน น้ำ กองทุนหมู่บ้าน ที่กำลังผลักดันการเลี้ยงโค และการแก้ปัญหาความยากจนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งจะเห็นว่า ตนมีงานที่ต้องรับผิดชอบจำนวนมาก แต่ก็จะทำอย่างเต็มที่ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานครบรอบวันเกิดของนายสมศักดิ์ ในวันนี้ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ส่งกระเช้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันเกิด มาให้ถึงที่จังหวัดสุโขทัยด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More