พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'ภคมน' สวน 'อนุทิน' โยนความผิดก้าวไกลไม่สนใจภาคใต้ จี้ตอบให้เคลียร์ 'แลนด์บริดจ์'

ภคมน” สวนรัฐบาล อย่าสาดวาทกรรม “ก้าวไกล” ไม่เห็นความสำคัญภาคใต้ โยนความผิดให้ 4 สส. ลาออก กมธ.แลนด์บริดจ์ ย้ำปัญหารายงานศึกษาโครงการเหมือนตัดแปะ-หลอกลงทุน จี้ตอบความคุ้มค่า ปชช.จะได้สิ้นสงสัย

ภคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการลาออกของ สส.ก้าวไกล จากคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ด้านคมนาคมขนส่งเพื่อพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ เชื่อมโยงการขนส่งระหว่างอ่าวไทย และอันดามัน หรือโครงการแลนด์บริดจ์ว่า แทนที่รัฐบาลจะเบี่ยงประเด็นเรื่องการตัดสินใจลาออกของ กมธ.วิสามัญแลนบริดจ์ทั้ง 4 คนของก้าวไกล ซึ่งเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ คำถามที่ตนเห็นว่าสำคัญกว่า คือทำไมรัฐบาลไม่ตอบคำถามที่ก้าวไกลตั้งไว้เพื่อให้สิ้นข้อสงสัย

ภคมนกล่าวว่า พรรคก้าวไกลย้ำเสมอว่าเราเห็นด้วยกับการพัฒนาเศรษฐกิจภาคใต้ แต่ในการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ก็พูดชัด ว่าเราตั้งคำถามเรื่องรายงานศึกษาโครงการฯ ที่เหมือนตัดแปะเลือกข้อมูลแค่บางด้าน คำถามหลายอย่างขาดความชัดเจน แต่ทำไมรัฐบาลเร่งรีบเอาไปโฆษณาขายต่างชาติ จนมีคนมองว่าเหมือนหลอกให้เขามาลงทุนหรือไม่ ดังนั้น อย่าสาดวาทกรรมว่าก้าวไกลไม่เห็นความสำคัญของการพัฒนาภาคใต้เลย สิ่งที่ท่านควรทำคือแสดงให้เห็นว่าแลนด์บริดจ์เป็นโครงการที่คุ้มค่าต่อการลงทุน ตอบคำถามที่เราสงสัย และที่สำคัญคือตอบคำถามของประชาชนในพื้นที่ ที่หลายคนก็ยังไม่เชื่อในโครงการนี้เช่นกัน

ที่ผ่านมา กมธ. ก้าวไกลทำเต็มที่แล้วในการตรวจสอบ แต่หลังจากที่ประชุมพยายามรวบรัดให้อนุมัติรายงานศึกษาฯ กมธ. ก็ปรับเปลี่ยนอะไรไม่ได้แล้ว เพราะรายงานจะถูกส่งเข้าห้องใหญ่ เราจึงยืนยันไม่ขอเป็นส่วนหนึ่งของตรายางส่งรายงานที่ยังไม่สามารถตอบคำถามได้ครบถ้วนเข้าสู่สภาฯ ส่วนที่รัฐบาลยืนยันว่าหน่วยงานตอบคำถามครบถ้วนชัดเจนตามที่ กมธ.ก้าวไกล ตั้งคำถามไป ก็เปิดรายงานแล้วไฮไลท์มาเลยว่าตรงไหนที่ตอบคำถามแล้ว สื่อมวลชน ประชาชนจะได้เห็นด้วย 

“ดังนั้นขอย้ำว่าอย่าพยายามหาความชอบธรรมด้วยการพยายามโยนความผิดให้ กมธ. ทั้ง 4 ที่ลาออกตามสิทธิเลย สิ่งที่จะสร้างความชอบธรรมได้คือตอบคำถามที่เป็นประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ ให้สิ้นข้อสงสัยเสียดีกว่า” รองโฆษกพรรคก้าวไกลกล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More