พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ทุกสิทธิทุกเสียงเท่ากัน “เศรษฐา” ยันศึกษา “แลนด์บริดจ์” รอบคอบ

วันนี้ (23 ม.ค.2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง โพสต์ X ระบุภายหลังการมาประชุม ครม.สัญจรที่ จ.ระนองว่า รับหนังสือจากทั้งกลุ่มผู้สนับสนุนและคัดค้านโครงการ Landbridge ยืนยันว่าการศึกษาโครงการนี้จะครอบคลุมมีอิสระ และประชาชนมีส่วนร่วมอย่างแน่นอน

รัฐบาลนี้ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจภาคใต้ ไม่เฉพาะแค่การทำโครงการ Landbridge แต่ทำต่อเนื่อง ตั้งแต่การสร้างสนามบินอันดามัน การปลดล็อก พ.ร.บ.ประมง เพื่อช่วยผู้ประกอบการประมงรายเล็ก ผลักดัน Soft Power ทั้งด้านอาหาร วัฒนธรรม กีฬา  

ยืนยันว่าทุกสิทธิ ทุกเสียงของพี่น้องประชาชนจะถูกรับฟัง และถูกกลั่นกรองอย่างรอบคอบ และดีที่สุดจากรัฐบาลแน่นอน

อ่านข่าว กาง 4 เหตุผล ภาคประชาชน ค้าน “แลนด์บริดจ์” ชุมพร-ระนอง

ไฟเขียว 350 ล้านพัฒนากลุ่ม 6 จว.13 โครงการ

นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า สาระสำคัญดังนี้ของครม.สัญจร ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบโครงการของกลุ่ม 6 จังหวัด 13 โครงการมูลค่า 350 ล้านบาท จังหวัดละ 50 ล้านบาท และโครงการตามข้อเสนอของภาคเอกชน 5 โครงการมูลค่า 202 ล้านบาท โดยให้ใช้งบปี 2566 งบกลางไปพลางก่อน

พร้อมสั่งการให้กระทรวงมหาดไทย กระทรวงแรงงาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติดูแลความปลอดภัยของประชาชนในเรื่อง public safety ให้มีการเร่งจัดหางาน เพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรงของกลุ่มวัยรุ่นที่เริ่มมีพฤติกรรมที่เป็นภัยต่อสังคม

นายกรัฐมนตรี ประชุมครม.สัญจรนอกสถานที่จ.ระนอง เดินหน้าโครงการพัฒนาฝั่งอันดามัน

นายกรัฐมนตรี ประชุมครม.สัญจรนอกสถานที่จ.ระนอง เดินหน้าโครงการพัฒนาฝั่งอันดามัน

นายกรัฐมนตรี เร่งรัดให้กระทรวงการท่องเที่ยว ให้มีการจัดการประชุมรัฐมนตรีท่องเที่ยวของไทย กัมพูชา เวียดนาม ลาว และมาเลเซีย โดยมีไทยเป็นผู้นำเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงประเด็นสุดท้ายที่ได้มีการหารือกันคือเรื่อง พ.ร.บ.ประมง โดยจะมีการชี้แจงกับกลุ่มตัวแทนประมง 14 จังหวัด ซึ่งที่ประชุม ครม.ได้มีมติเห็นชอบในหลักการ แต่ยังต้องผ่านกระบวนการทางกฎหมาย และเร่งรัดให้มีการนำเข้าที่ประชุม ครม.พิจารณาในอาทิตย์หน้า

อ่านข่าว

มติ ครม. ยกเลิก “ครูเวร” ทั่วประเทศ นายกฯ ชี้เทคโนโลยีพัฒนาแล้ว

ผิดชัด! กรมอุทยานฯ ตามเจ้าของ “สิงโตขาว” นั่งรถชิลพัทยา

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More