พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“อุ๊งอิ๊ง” หวัง “ทักษิณ” มีชื่อพักโทษ 18 ก.พ.นี้

วันนี้ (9 ก.พ.2567) น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษและปล่อยตัว ในวันที่ 18 ก.พ.นี้ โดยขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากทางกรมราชทัณฑ์ และ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรมว่า มีรายชื่อคุณพ่อหรือไม่ ว่า “ยังไม่ทราบเลยคะ”

ก่อนจะถามกลับสื่อว่าข่าวที่ออกมามีรายชื่อของคุณพ่อหรือไม่ โดยสื่อมวลชนตอบกลับว่า ข่าวในขณะนี้มีรายชื่อว่านายทักษิณมีคุณสมบัติที่จะได้รับการปล่อยตัว แต่สื่อก็ยังไม่รู้จึงต้องถามคนในครอบครัว ซึ่ง น.ส.แพทองธาร ได้ยิ้ม ก่อนจะตอบว่า “หวังว่าจะมีชื่อนะคะ แต่ยังไม่ทราบยังไม่เห็นเหมือนกันค่ะ ” พร้อมระบุว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งความคืบหน้าจาก รมว.ยุติธรรม

ส่วนขั้นตอนในการขอพักโทษทางครอบครัว ได้เป็นผู้ขอด้วยหรือไม่หรือเป็นขั้นตอนที่ ก.ยุติธรรม ดำเนินการเอง น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ต้องดูว่าเข้าเกณฑ์หรือไม่ อันนี้ไม่ทราบคุณพ่อเป็นคนทำเอง ครอบครัวไม่ได้ทำ แต่ก็ยังไม่ทราบว่าชื่อจะผ่านการพิจารณาหรือไม่

ตอนนี้ยังไม่มีอะไรมาก ทางครอบครัวก็แค่เตรียมความพร้อมที่บ้านเฉย ๆ เพราะอยากให้ออกมาตลอดอยู่แล้ว และได้เตรียมตั้งแต่คุณพ่อกลับมาถึงเมืองไทยแล้ว ไม่ใช่เพิ่งเตรียม โดยเตรียมที่บ้านจันทร์ส่องหล้าไว้

ทั้งนี้ เพราะนายทักษิณคุ้นเคยกับบ้านจันทร์ส่องหล้า แต่ยังไม่ทราบว่า จะต้องมีรายละเอียดทางราชการอะไร อย่างไร ซึ่งบ้านที่อยู่ด้วยกันขณะนี้อยู่กันหลายครอบครัวแต่ก็คิดว่าจะได้อยู่ด้วยกัน และยอมรับว่า มีความตื่นเต้นมาก ที่ใกล้จะถึงวันที่ 18 ก.พ.นี้

ขณะเดียวกันไม่ตอบว่า นอกจากเตรียมบ้านแล้วทางครอบครัวได้มีการเตรียมอะไรไว้เซอร์ไพรส์ให้นายทักษิณหรือไม่ เพียงระบุว่า “เดี๋ยวก็ไม่เซอร์ไพรส์”

น.ส.แพทองธาร ยังกล่าวถึงการต่อสู้คดี ม.112 ที่อัยการอายัดตัวนายทักษิณ โดย น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า คดีนี้ยังอยู่ในการพิจารณาของอัยการอยู่ ซึ่งยังไม่ทราบเลยว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป โดยอัยการได้เข้าไปสอบสวนคุณพ่อแล้ว ตามนั้น เป็นไปตามกระบวนการไป

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ากังวลหรือไม่ หากได้รับการปล่อยตัวแล้วยังเหลือคดีอีก 1 คดี ที่ยังต้องรอการพิจารณาอยู่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า “กังวล จนไม่กังวลแล้วค่ะ”  

 

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More