พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'สุชาติ' ยังอยู่ 'รวมไทยสร้างชาติ' พร้อมแก้มือเลือกตั้งสมัยหน้า ตั้งเป้า สส.นับร้อย

‘สุชาติ’ ยันยังอยู่ ‘รวมไทยสร้างชาติ’ แม้ไม่มี ‘ประยุทธ์’ โวรอบหน้าได้ สส.นับร้อย บอกมีเพื่อนอยู่หลายพรรค อุบตอบย้ายซบ ‘ภูมิใจไทย’

วันนี้ (13 กพ.) ก่อนงานเลี้ยงของพรรคร่วมรัฐบาล ที่โรงแรม อีสติน แกรนด์ พญาไท สุชาติ ชมกลิ่น อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ปรากฏตัวครั้งแรกในรอบหลายเดือนหลังจากที่ไม่ได้ดำรงตำแหน่ง และมีกระแสข่าวว่าจะลาออกจากพรรครวมไทยทั้งชาติ ไปอยู่พรรคภูมิใจไทย

เจ้าตัวปฏิเสธว่ายังไม่หายไปไหน ซึ่งวันนี้เป็นงานเลี้ยงพรรคร่วม จึงอยากขอบคุณพรรคเพื่อไทย ที่เป็นเจ้าภาพในการจัดงานทำให้พวกเราได้มาพูดคุยและได้พบเจอกัน ยืนยันยังอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ต้องทำพรรคให้เติบโตขึ้น และ วันนี้เรามี สส.ทั้งหมด 36 คน ซึ่งพรรคเราได้เพิ่งก่อตั้งได้ไม่นาน แต่ตัวเลข 36 สส. นั้นถือว่าเยอะ ซึ่งครั้งต่อไปให้คูณ 3 หรือ ประมาณกว่าร้อยคน ยืนยันพร้อมที่จะแก้มือ เพราะอย่างที่รู้กันว่าเป็นเรื่องปกติที่การเมืองทุกภาค มีปัญหาทุกจังหวัด ซึ่งพอเรารู้ปัญหาแล้วเราก็ต้องไปแก้ไขปัญหาตรงนั้น แม้ว่ากันเลือกตั้งครั้งหน้าจะไม่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรี อยู่ในพรรคแล้ว แต่ก็มี สส.ที่ย้ายมาจากหลายพรรคซึ่งก็ไม่น่ายากอะไร

สำหรับกระแสข่าวที่ก่อนหน้านี้มีการพูดคุยกับอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย หรือไม่นั้น สุชาติกล่าวว่าบ้านเราอยู่ใกล้กันเราก็พี่น้องกันเราถือเขาเป็นพี่ รวมถึงกับ ชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ก็สนิทกัน แต่ได้ปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่ามีการชักชวนกันจริงหรือไม่ พร้อมกับย้ำว่าเรามีพี่น้องอยู่กันด้วยครับเรามีพี่น้องอยู่ทุกพรรค แต่ตนนั้นยังอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติก็ยังคงมีความสุข ส่วนพรรคอื่นๆนั้นก็ต่างมีผู้หลักผู้ใหญ่ ที่เคยร่วมรัฐบาลด้วยกันมา

ในสมัยที่ตนดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ซึ่งยังพูดคุยและปรึกษาหารือกันอยู่เหมือนเดิม ต้องยอมรับว่าบรรยากาศการทำงานของพรรคร่วใ รัฐบาลณขณะนี้ เป็นการทำงานร่วมกันอย่างมีความสุข คนเราต้องมีอุดมการณ์ร่วมกันเคมีต้องตรงกัน มีจุดเป้าหมายที่คล้ายคลึงกัน ก็สามารถทำงานร่วมกันได้ ส่วนจะกลับเข้าไปทำงานในทำเนียบรัฐบาลหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับบุญวาสนา แต่ต้องยอมรับว่าการที่จะเป็นผู้บริหารหรือรัฐมนตรีก็มีหลายองค์ประกอบ รวมถึงจังหวะ และความเมตตาของผู้ใหญ่ บทบาทที่เราจะไปอยู่เหมาะสมไหม และสุดท้ายเราก็ต้องเคารพมติของการอยู่ร่วมกัน

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More