พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

จับกระแสการเมือง : 24 เม.ย.2567 “บิ๊กโจ๊ก” เกียร์อาร์ ถอยฟ้องนายกฯ “ทนายตั้ม” ท้าชน “บิ๊กต่อ” รอบ 2

วันนี้ถ้าไม่สู้ ต่อไปจะเอาความยุติธรรมให้ชาวบ้านได้อย่างไร ในเมื่อตัวเองยังไม่ได้รับความยุติธรรม

ยังไว้ลายเสือ แม้จะยอมถอย ถอนฟ้อง “นายกฯนิด” เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แต่ก็ยังวางระเบิดไว้อีกลูกเมื่อ “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ยื่น ป.ป.ช.สอบพนักงานสอบสวนกว่า 200 คน รวมถึง พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะรับผิดชอบงานสอบสวนคดีเว็บพนัน ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบไม่เป็นไปตามมาตรา 157

อ่านข่าว : “บิ๊กโจ๊ก” ยื่น ป.ป.ช.สอบ ตร.กว่า 200 คน ผิด ม.157 – แจงปมถอนฟ้องนายกฯ

หลังจากก่อนหน้านี้เดินหน้าชน “นายกฯนิด” โดยยื่นฟ้องในมาตรา 157 ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ในการแต่งตั้ง “บิ๊กต่อ” เป็น ผบ.ตร. และสั่งให้ตนออกจากราชการ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล

แต่เพียงข้ามวัน ก็กลายเป็น “ไม่ติดใจเอาผิด” ดอดไปยื่นถอนฟ้องนายกฯ ต่อ นิวัติไชย เกษมมงคล เลขาฯ ป.ป.ช.โดยให้เหตุผล 2 ข้อใหญ่ คือ ในกรณีนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ได้เคยยื่นร้องไว้แล้ว และ ป.ป.ช.รับเรื่องไว้พิจารณา การไปยื่นฟ้องอีกจะกลายเป็นการฟ้องซ้ำและทำให้การตรวจสอบล่าช้าเข้าไปอีก

อ่านข่าว : “พล.ต.อ.ธนา” ยันทำทุกอย่างตรงไปตรงมา ไม่กังวล “บิ๊กโจ๊ก” ยื่น ป.ป.ช.เอาผิด

บิ๊กโจ๊ก “พล.ต.อ.สุรเชษฐ์” ระบุว่า จากการตรวจสอบเชิงลึกพบว่า กรณีนายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้ตนย้ายกลับ ตร.จนถูก “บิ๊กต่าย” รักษาการแทน ผบ.ตร.สั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนนั้น นายกฯ ไม่ได้มีส่วนรู้เห็น เป็นเพียงคนเซ็นทราบ แม้จะเป็นบุคคลที่อยู่ในกระบวนการ แต่ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นในการทำความผิด และไม่ได้มีเจตนา ก็ถอนฟ้องให้ฟ้องให้แบบลูกนักเลง คือเหตุผลข้อที่ 2

“ทั้งหมดเป็นขบวนการเตะตัดขา สกัดไม่ให้ขึ้นเป็น ผบ.ตร.” บิ๊กโจ๊ก ยืนยันถึงความบริสุทธิ์ของตนเอง

ส่วนระเบิดเวลาอีกลูกที่ “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เตรียมปล่อยโดยบอกว่า จะเปิดเผยอีกครั้งว่า คำสั่งให้ออกจากราชการ มิชอบอย่างไรพร้อมทั้งยื่น ก.ตร.ให้ตรวจสอบว่าออกคำสั่งให้ออกจากราชการมิชอบ

ษิทรา เบี้ยบังเกิด

ษิทรา เบี้ยบังเกิด

มาป้อนเหยื่อให้อินทรี ตั้งใจนำหลักฐานมามอบให้กับ บิ๊กเต่า หรือ อินทรีเต่า หลังจากที่ ไม่มีความคืบหน้าทางคดีของ ผบ.ตร.

เป็นคำพูดของ”ทนายตั้ม” ษิทรา เบี้ยบังเกิด ก่อนเข้าพบ “บิ๊กเต่า” พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ “บิ๊กต่อ” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ที่พบหลักฐานเชื่อมโยงกับเว็บพนันออนไลน์ NBK Master

อ่านข่าว : “ทนายตั้ม” ตั้งข้อสงสัย คดี “2 บิ๊กตำรวจ” โยงฟอกเงิน 2 มาตรฐาน

รวมถึง ทำแผนผังข้อมูลมามอบให้อีกรอบ ที่แสดงให้เห็นเส้นเงินที่ได้จากส่วย เว็บพนัน BNK Master และ ส่วยธุรกิจ 18 ประเภท โยงไปถึง นายตำรวจหลายนาย โดยเฉพาะบิ๊กตำรวจ ที่ส่วยดังกล่าวมีจำนวนเงินมหาศาล มีเงินหมุนเวียนทั้งระบบไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

เหยื่อชิ้นนี้ถ้าหากอินทรีไม่งับ เหยื่อจะเน่าคารังของ อินทรีเต่า พอมันเน่ามันจะส่งกลิ่นไปยังคนในสังคม ว่า บก.ปปป. ทำงานไม่ได้เรื่อง

“ทนายตั้ม” บอกว่า หากคดีนี้ “บิ๊กเต่า” ทำด้วยความซื่อตรง ดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด จะเรียก ลูกพี่เต่า” ตลอดชีวิต

ขณะที่บรรยากาศในกรมปทุมวัน พบความเคลื่อนไหวที่มีนัยอย่างสำคัญ เมื่อภาพ “บิ๊กโจ๊ก” ถูกถอดออกจากทำเนียบผู้บังคับบัญชา เว็บไซต์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งผลให้ปัจจุบันมี รอง ผบ.ตร.4 คน คือ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบ.ตร. , พล.ต.อ.ไกรบุญ ทรวดทรง จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) , พล.ต.อ.สราวุฒิ การพานิช รอง ผบ.ตร.และ พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร.

ไม่ต่างจากห้องทำงานของ “บิ๊กโจ๊ก” ป้ายชื่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ถูกปลดออกแล้วเช่นกัน ประตูห้องถูกล็อก โดยที่ไม่มีใครทราบว่าถูกนำออกตั้งแต่วันไหน

และในช่วงสายวันเดียวกันนี้ “บิ๊กต่าย” มีคำสั่งเซ็นแบ่งงาน รอง ผบ.ตร. โดยงานความมั่นคงและกิจการพิเศษซึ่งเดิมเป็นงานของ “บิ๊กโจ๊ก” ได้มอบหมาย “พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์” คุมแทน

ส่วน “พล.ต.อ.สราวุฒิ การพานิช” ดูงานกฎหมายและคดี แทน “บิ๊กรอย”

อ่านข่าว : “สมศักดิ์” ปัดจ่อนั่งกระทรวงคุณหมอ-ขอทุกคนอย่าเกียร์ว่าง

สำหรับการปรับ ครม.ล่าสุด “ไม่มีแกว่ง..นิ่งแล้ว” คำยืนยันจากนายกฯนิด หลังถูกสื่อถามถึงโผ ครม. เศรษฐา 1 หลังการประชุม ครม.วานนี้

ช่วงเวลาที่ดี คือ เมื่อมีความพร้อมว่าจะปรับ เพื่อดูแลปัญหาของประชาชน

ระยะเวลาที่ดี ที่ว่านั้น อาจจะเป็นช่วงโผลงตัว หรือเมื่อนายกฯตัดสินใจได้ตามโควตาของพรรคร่วม หรือตามเงื่อนไขของพรรคเพื่อไทยในฐานะพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลด้วย

ษิทรา เบี้ยบังเกิด

ษิทรา เบี้ยบังเกิด

และว่าที่รัฐมนตรีป้ายแดง อย่าง “เผ่าภูมิ โรจนสกุล” เลขาฯ รมว.คลัง คนสนิท “ภูมิธรรม เวชยชัย” รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ออกมาปฏิเสธเสียงแข็ง กระแสข่าวเดินทางรับเอกสารกรอกแบบฟอร์มตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรี พร้อมยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณใดๆ จากนายกรัฐมนตรี

กระแสข่าวโผ ครม.ที่ออกมาเยอะหลายโผ จนไม่แน่ใจจะให้ความคิดเห็นบนพื้นฐานโผไหน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดหากมีการปรับ ครม.จริง ประชาชนคาดหวังนอกจากจะเห็นการปรับเพื่อให้รัฐบาลสามารถขับเคลื่อนนโยบายได้อย่างเป็นรูปธรรมมีประสิทธิภาพมากขึ้น มุ่งเน้นบุคลากรที่ให้เหมาะสมกับงานมากกว่าจะเป็นเรื่องการปรับเปลี่ยนหมุนเวียนเก้าอี้กันตามโควตาทางการเมือง เพราะนั่นจะไม่ส่งผลดี และทำให้ประชาชนผิดหวัง

ชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล

ชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล

ส่วนผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และหัวหน้าพรรคก้าวไกล “ต๋อม” ชัยธวัช ตุลาธน มองในแง่ของความมั่นคงมีกระแสออกมาว่านายกฯ จะเปลี่ยนไปนั่งเก้าอี้นายกฯ ควบ รมว.กลาโหม และ “บิ๊กเล็ก” พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ มาเป็น รมช.กลาโหม ซึ่งไม่ว่าใครจะมาเป็นรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็น รมว.หรือ รมช. สิ่งสำคัญคือความมุ่งมั่นว่าจะเกิดการปฏิรูปกองทัพได้หรือไม่

กระแสข่าวที่ “บิ๊กทิน” สุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม และ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข ถูกปรับออกจากรัฐมนตรีแล้วกลับมาช่วยงานในสภาฯ “ต๋อม” ชัยธวัช บอกว่า หากมีการเปลี่ยนตัวนายสุทินจริง จริงๆ พรรคก้าวไกลเห็นด้วยที่จะมีการสานต่อการแก้ไขร่างแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม (ฉบับที่…) พ.ศ. … และร่างพระราชบัญญัติธรรมนูญศาลทหาร (ฉบับที่…) พ.ศ. …

ซึ่งฝ่ายค้านมีข้อเสนอและมีข้อกฎหมายของตนเองเช่นกัน และหวังว่าไม่ว่ารัฐมนตรีจะเปลี่ยนหรือไม่ ก็อยากเห็นรัฐบาลเริ่มปฏิรูปกองทัพอย่างเป็นรูปธรรม 

อ่านข่าว : 

“บิ๊กโจ๊ก” ทิ้ง “บิ๊กบอมบ์” เละทั้งตำรวจ-ป.ป.ช.

ครม.เห็นชอบทำประชามติแก้รัฐธรรมนูญ 3 ครั้ง

ปลุก “สว.ประชาชน” ล้างบาง “ผลไม้พิษ”

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More