พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“ผบ.ตร.” ให้ 8 ตร.เข้า ศปก.ตร.ตั้ง “บิ๊กโจ๊ก” สอบปม รีดทรัพย์ 140 ล้าน

วันนี้ (17 มิ.ย.2566) พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า กรณีที่มีผู้เสียหายอ้างว่าถูก ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และพวกรวม 10 คน

ในจำนวนนี้มีตำรวจ 8 นาย และพลเรือน 2 คน เรียกรับเงินจากผู้เสียหาย จำนวน 140 ล้านบาท ที่ถูกเข้าตรวจค้นบ้านพักที่อาจเชื่อมโยงกับเกี่ยวกับพนันออนไลน์ ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จ.นนทบุรี และกรุงเทพมหานคร

ขณะนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งให้ตั้งชุดคณะทำงาน โดยให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน พร้อมผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และ 2 รวบรวมหลักฐาน และสืบสวนว่า มีการกระทำผิดหรือไม่ เนื่องจากเหตุเกิดหลายท้องที่ เรื่องนี้ พนักงานสอบสวน สภ.คูคต ได้รับการร้องทุกข์แล้ว

ล่าสุดคำสั่ง ให้ตำรวจทั้ง 8 นาย ที่ถูกกล่าวหา เรียกรับเงินเข้ามาปฎิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่วันนี้ จนกว่ามีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

สำหรับตำรวจทั้ง 8 นาย ที่สงสัยว่าเกี่ยวข้องกับการเรียกรับเงินนั้น ยังไม่ถูกดำเนินคดี หรือถูกออกหมายจับ จะต้องรอผลการตรวจสอบจากคณะพนักงานสอบสวนก่อน หากมีมูลก็จะดำเนินคดี โดยไม่ละเว้น

ส่วนที่ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เข้าไปเกี่ยวข้อง ทั้งที่ไม่ใช้พื้นที่รับผิดชอบนั้น โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงว่า การทำผิดเกี่ยวกับพนันออนไลน์ พฤติกรรมผู้เกี่ยวข้องมีความเชื่อมโยงกันหลายพื้นที่ ส่วนตำรวจ สอท. ได้รับการประสานจากตำรวจชลบุรี ร่วมปฎิบัติการตรวจค้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจ้งจับ ตำรวจระดับนายพล จ.ชลบุรี เรียกรับเงิน 140 ล้านบาท

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More