พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

เช็กคิว! ศาล รธน.วินิจฉัยคดี “ศักดิ์สยาม-พิธา-ก้าวไกล”ประกาศคุมพท.

วันนี้ (10 ม.ค.2567) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลรัฐธรรมนูญออกเอกสารข่าว แจ้งการกำหนดอาณาเขตและพื้นที่รักษาความสงบเรียบร้อย โดยศาลรัฐธรรม นูญ มีนัดอ่านคำวินิจฉัยคำร้อง ในวันที่ 17,24 และ 31 ม.ค.นี้ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย ในบริเวณที่ทำการศาลรัฐธรรมนูญ คุ้มครองประโยชน์สาธารณะ และเพื่อให้การดำเนินกระบวนการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีประสิทธิภาพศาลจึงมีคำสั่งดังต่อไปนี้

กำหนดบุคคลให้เฉพาะ ผู้ร้อง ผู้ถูกร้อง ผู้รับอำนาจหรือผู้รับมอบฉันทะ หรือผู้ที่ศาลรัฐธรรมนูญอนุญาต รวมทางเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติหน้าที่เท่านั้น อยู่ในห้องพิจารณาคดี เพื่อรับฟังการอ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในวัน และให้สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ จัดให้มีช่องทางการรับฟังการอ่านคำวินิจฉัยของศาลเพื่อความสะดวกแก่ประชาชนและสื่อมวลชน

อ่านข่าว ศาลรธน. ไต่สวน “พิธา” แก้ไข ม.112 ล้มล้างการปกครอง

กำหนดพื้นที่วันวินิจฉัย 3 คดีดัง

โดยจะประกาศกำหนดอาณาบริเวณ หรือพื้นที่กำหนดให้ศาลรัฐธรรมนูญ และสำ นักงานศาลรัฐธรรมนูญใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติงานรักษาความปลอดภัย และความสงบเรียบร้อย ดังนี้

17 ม.ค.67

เวลา 00.01- 2359 น.สำหรับการอ่านคำวินิจฉัยเรื่องพิจารณา8/2566 หรือคำร้องกรณี นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ อดีตรมว.คมนาคม กรณีซุกหุ้น บ.บุรีเจริญคอนสตรัคชัน

24 ม.ค.67

เวลา 00.01-23.59 น. สำหรับการอ่านคำวินิจฉัยเรื่องพิจารณา
23/2566 หรือคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ กรณีการถือหุ้นไอทีวี

31 ม.ค.67

เวลา 00.01-23.59 น. สำหรับการอ่านคำวินิจฉัยเรื่องพิจารณา 8/2566 หรือคำร้องกรณี กรณีนายพิธา และพรรคก้าวไกล เรื่องนโยบายหาเสียงการยกเลิก ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112

มีรายงานว่าสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ จะมีการถ่ายทอดเสียงและภาพจากห้องพิจารณาคดีในวันอ่านคำวินิจฉัยทั้ง 3 วัน ในช่องทางยูทูป ของสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ

อ่านข่าว

คดี “ศักดิ์สยาม” ถือหุ้นบุรีเจริญ ศาลฯนัดพิจารณาคดีต่อ 29 พ.ย.66

ศาล รธน.นัดไต่สวนคดี “พิธาถือหุ้นสื่อ” 20 ธ.ค.นี้

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More