พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'เพื่อชาติ' ปราศรัยอัด 'ตู่' ไร้หัวใจ ปล่อยประชาชนทนทุกข์ทรมาน

‘เพื่อชาติ’ ปราศรัยหนองบัวลำภู โชว์จุดเด่น ส.ส.เพื่อชาติ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มี คือ หัวใจกับหัวสมอง ย้ำนักการเมืองที่ดีต้องมีทั้งหัวใจและต้องมีหัวสมอง เพื่อบริหารประเทศ

พรรคเพื่อชาติ นำโดย ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ, ยงยุทธ ติยะไพรัช ในฐานะวิทยากรพิเศษพรรคเพื่อชาติ, ร.ต.อ. ดร.นิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อชาติ, ร.อ. ดร.จารุพล เรืองสุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อชาติ, พล.ต.ต.ดร.ชยุต มารยาทตร์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ

พร้อมด้วยผู้สมัครส.ส.จังหวัดหนองบัวลำภู คือ ธีระธนา ด่านพงษ์ ซึ่งเป็นผู้สมัครเบอร์ 1 เขต 2 จังหวัดหนองบัวลำภูของพรรคเพื่อชาติ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภูเพื่อตั้งเวทีปราศรัยที่วัดถ้ำเอราวัณ อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู เพื่อชี้แจงนโยบายของพรรคเพื่อชาติให้กับพี่น้องประชาชนในจังหวัดหนองบัวลำภูได้รับทราบ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชน เข้าร่วมรับฟังการปราศรัยกว่า 7,000 คน

ยงยุทธ กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า เดิมทีสหกรณ์นั้นมีไว้เพื่อช่วยคนจน ด้วยการเอาทุนใส่ไปให้พี่น้องจะได้ช่วยกันทำไร่ทำสวนทำผลผลิตแล้วก็วิจัยพัฒนาตลาดร่วมกัน แต่วันนี้สหกรณ์เป็นที่จำหน่ายปุ๋ยยาฆ่าแมลงและเมล็ดพันธุ์พืชของเจ้าสัวทั้งหมดที่เป็นแบบนี้เพราะว่าเขานำเงินไปบริจาคพวกเผด็จการแล้วก็บอกว่า ถ้าได้เป็นรัฐบาลอีกขอตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังที่ดูแล ธกส. ผู้จัดการธกส.ทั้งประเทศมาประชุมแล้วก็หารือกันว่า

ครั้งนี้จะยินดีที่จะซื้อปุ๋ยและยาฆ่าแมลงของเจ้าสัวหรือเปล่า ถ้าตกลงว่ายินดีจะซื้อยาฆ่าแมลงและปุ๋ยของเจ้าสัวก็จะให้อยู่ต่อ แต่ถ้าไม่ซื้อก็ต้องออกไป เมื่อกลัวว่าจะต้องพ้นตำแหน่งผู้จัดการธกส.จึงไปเรียกผู้จัดการสหกรณ์ทั่วประเทศมาประชุมและเพื่อให้ได้ผลประโยชน์กลับไปยังเจ้าสัว สหกรณ์ก็แปลงร่างจากสหกรณ์กลายเป็นที่ปล่อยเงินกู้ให้กับพี่น้องเกษตรกรประเทศไทยของเราทุกวันนี้ ที่ทุกเรื่องล้มเหลวแม้ว่าจะหลักการดี

แต่คนมีอำนาจในบ้านเมืองไม่ได้ช่วยประชาชนจริงๆปากก็พูดว่าสงสารประชาชนจะแจก 700 จะแจก 1,000 บาทประชาชนบางคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพลเอกประยุทธ์อยู่มา 8 ปีใช้เงินไป 28 ล้านล้านบาทนำเงินบอกว่าไปจ่ายทำนั่นทำนี่ แต่ผลผลิตที่ทำให้ปากท้องของประชาชนอิ่มมันไม่เคยเกิดขึ้นและยังไปสร้างหนี้เพิ่มอีก 11 ล้านล้านบาท แล้ววันนี้พอเข้าสู่ช่วงเลือกตั้งก็จะแจกเงินแจกเงินอีก จนมีนักเศรษฐศาสตร์ออกมาพูดว่า ถ้าไม่หาเงินเข้าประเทศแล้วมาแจกเงินแบบนี้อีกไม่เกิน 6 ปีประเทศไทยจะล้มละลายอย่างแน่นอน

ด้าน ปวิศรัฐฐ์ กล่าวบนเวทีปราศรัยว่าคนที่จะมาเป็นนักการเมือง ต้องมีทั้งหัวใจและหัวสมองซึ่งส่วนตัวตนมั่นใจว่าตนมีทั้ง 2 อย่าง จึงมีคำถามอยากย้อนกลับไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ ว่าเป็นคนที่มีสองหัวคือมีทั้งหัวใจและหัวสมองหรือเปล่า เพราะถ้าท่านมี 2 หัวคือหัวใจและหัวสมองจริงๆทำไมที่ผ่านมาบริหารประเทศ ถึงยังมีประชาชนเรียกร้องหาความเป็นธรรมอยู่ 

ดังนั้นถ้าพี่น้องประชาชนอยากจะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานเหมือน 8 ปีที่ผ่านมาก็ขอให้วันที่ 14 พฤษภาคมนี้ พี่น้องร่วมใจกันไปเข้าคูหาการคะแนน ให้พรรคเพื่อชาติเบอร์ 24 เพื่อที่จะได้นักการเมืองที่ดี ที่มีทั้งหัวใจและหัวสมองมาบริหารประเทศ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More